Nữ chủ quán cấu kết với 2 người có tiền án để trộm cắp, tiêu thụ 14 tấn chó

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 7:22 28/01/2020 |

Tại cơ quan công an, nhóm này khai nhận đã thực hiện trót lọt rất nhiều vụ trộm chó của người dân, đưa ra thị trường tiêu thụ hơn 14 tấn thịt chó.

tiêu thụ 14 tấn chó 1
Ba nghi phạm tại cơ quan điều tra.

Trần Thị Nguyệt (trú thôn 7, xã Kiến Thành, huyện Đắk R’Lấp, tỉnh Đắk Nông) làm nghề buôn bán thịt chó tại chợ Kiến Đức (huyện Đắk R’Lấp) từ năm 2012 đến nay. Để có nguồn chó cung cấp cho các quán nhậu trên địa bàn và người dân có nhu cầu, Nguyệt thu mua lại chó của các con buôn.

Tuy nhiên, Nguyệt nhận thấy, nếu chỉ dựa vào nguồn hàng này thì sẽ không có đủ số lượng chó cung cấp ổn định cho thị trường. Chính vì vậy, Nguyệt đã cấu kết với Nguyễn Văn Nở (38 tuổi) và Nguyễn Văn Thảo (28 tuổi), cùng trú TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk để tiến hành trộm chó của người dân ở các địa bàn lân cận.

Theo thỏa thuận, trước khi đi trộm chó, Nở và Thảo sẽ điện thoại báo trước cho Nguyệt để Nguyệt chuẩn bị bao bì cùng các vật dụng cần thiết hỗ trợ việc trộm chó. Đồng thời, Nguyệt sẽ mở cửa nhà chờ sẵn để khi trộm chó thành công, các đối tượng sẽ mang đến giao ngay cho Nguyệt. Mỗi kg chó sống mà Thảo và Nở trộm được sẽ được Nguyệt thu mua với giá 40.000 đồng.

tiêu thụ 14 tấn chó 2
Dụng cụ các đối tượng dùng để trộm chó

Sau quá trình điều tra, theo dõi, Công an huyện Đắk R’lấp quyết định đánh sập đường dây trộm cắp, tiêu thụ chó này. Khoảng 3h ngày 12/1, kiểm tra bất ngờ căn nhà của Nguyệt, Công an huyện Đắk R’lấp bắt quả tang Thảo và Nở đang bán 7 con chó cho Nguyệt. Khám xét căn nhà, lực lượng chức năng phát hiện nhiều con chó đã được làm thịt, để trong tủ đông. Ngoài ra, cơ quan công an cũng thu giữ nhiều dụng cụ, đồ nghề để thực hiện hành vi trộm chó như băng keo, bao tải, bộ kích điện….

Tại cơ quan công an, nhóm này khai nhận đã thực hiện trót lọt rất nhiều vụ trộm chó của người dân, đưa ra thị trường tiêu thụ hơn 14 tấn thịt chó. Địa bàn hoạt động của chúng là thành phố Gia Nghĩa, huyện Tuy Đức và huyện Đắk R’Lấp.

Theo cơ quan công an, Nguyễn Văn Nở, Nguyễn Đình Thảo không có việc làm ổn định và đều có tiền án trước khi tham gia vào đường dây trộm, tiêu thụ 14 tấn chó. Ngày 14/1, Công an huyện Đắk R’Lấp đang tạm giữ cả 3 đối tượng Trần Thị Nguyệt, Nguyễn Văn Nở và Nguyễn Văn Thảo để điều tra về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Bảo An

Bình luận

Bạn có thể quan tâm