Nữ gia sư tiếng Anh trộm tiền của phụ huynh rồi đi bụi suốt 2 năm

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 6:45 24/11/2019 |

Trộm được tiền, lập tức Thảo mang đi chuyển toàn bộ vào tài khoản ngân hàng, sau đó rút ra 2 triệu đồng mua valy với ý định bỏ trốn nhưng đã bị phát hiện.

gia sư trộm tiền
Gia sư nữ quái Nguyễn Cao Phương Thảo

Sáng 18/11, Công an quận Thanh Khê (TP. Đà Nẵng) vừa di lý Nguyễn Cao Phương Thảo (SN 1996, ngụ phường Hòa Phát, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) về địa phương để tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật. Thảo là gia sư trộm tiền của cha học trò rồi trốn nã lên Đà Lạt du hí suốt 2 năm qua.

Trước đó, ngày 15/3/2017, Công an phường Vĩnh Trung (quận Thanh Khê) nhận trình báo của anh Vũ Hùng (SN 1969, trú đường Bàu Hạc 1) về việc bị kẻ gian lấy trộm 35 triệu đồng trong túi quần jeans để ở nhà. Anh Hùng cho biết, sáng 15/3 nhà anh không có ai ra vào ngoại trừ cô gia sư anh thuê đến dạy tiếng Anh cho con trai.

Sau khi phát hiện sự việc, anh Hùng đã nhiều lần gọi điện thoại cho Thảo nhưng cô gia sư không nghe, sau đó thì tắt máy. Anh Hùng cũng không biết nơi cư trú của gia sư này vì chỉ lấy thông tin tuyển dụng trên mạng.

Qua điều tra, công an phát hiện Nguyễn Cao Phương Thảo là đối tượng tình nghi số 1. Thảo khai, 8 giờ sáng ngày 15/3/2017 Thảo đến nhà dạy học cho con anh Hùng. Thấy chiếc quần của anh Hùng treo ở ghế ngồi, Thảo đã cầm lên để treo vào chỗ khác thì phát hiện có một cọc tiền trong túi.

Sau đó, lợi dụng lúc con anh Hùng vào nhà vệ sinh, Thảo nhanh tay lấy trộm số tiền trên và mượn cớ mệt để về sớm. Trộm được tiền, lập tức Thảo mang đi chuyển toàn bộ vào tài khoản ngân hàng, sau đó rút ra 2 triệu đồng mua valy với ý định bỏ trốn nhưng đã bị phát hiện.

Qua các biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát xác định Thảo đang thuê trọ tại đường Tiểu La, TP. Đà Nẵng. Đến 21 giờ ngày 15/3/2017, Thảo bị Công an mời về làm việc. Tại đây, nữ gia sư đã khai nhận toàn bộ sự việc trộm tiền.

Qua 2 phiên xét xử sơ thẩm và phúc thẩm ngày 29/6 và 28/8/2017, Thảo bị kết án 9 tháng tù, lúc này cô mới 21 tuổi. Đáng nói, trong thời gian được tại ngoại trong khi chờ thi hành án, Thảo bỏ trốn biệt tăm và bị truy nã toàn quốc suốt 2 năm trời qua.

Thời gian này Thảo cắt đứt liên lạc hoàn toàn với gia đình, bạn bè. Đến đầu tháng 11/2019, Công an quận Thanh Khê phát hiện Thảo đang ở TP.Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng), liền rà soát hồ sơ đăng ký tạm trú ở các phường. Sáng 14/11, Công an nắm thông tin Thảo đang tạm trú tại khách sạn Chang (số 75 Nguyễn Văn Trỗi, phường 2, TP Đà Lạt) liền khống chế đón lõng và bắt đối tượng, kết thúc quá trình 2 năm trốn nã, “đi bụi” của gia sư nữ quái.

Thu Lương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm