Nữ khách chơi trò ảo thuật tráo vàng giả lấy vàng thật sa lưới

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 6:15 03/01/2020 |

Vừa giáp mặt Hằng, ông chủ tiệm vàng đã “đánh phủ đầu” bằng việc hỏi Hằng về 2 sợi dây chuyền bị tráo. Ban đầu Hằng tỏ ra khá ấp úng vì “có tật giật mình” sau đó nữ quái chối cãi, một mực cho rằng mình bị nghi oan.

tráo vàng
Nữ quái Trần Diệu Hằng cùng số vàng giả công an thu giữ

Trần Diệu Hằng (40 tuổi, trú phường 9, quận 3, TP. Hồ Chí Minh)  mới từ TP. HCM ra Đà Nẵng. Hết tiền tiêu xài lại đang nợ nần, người phụ nữ này nghĩ kế để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Hằng nảy ra ý định mua dây chuyền và nhẫn bằng vàng giả thủ sẵn trong người rồi đến các tiệm vàng vờ hỏi mua, xem hàng để đánh tráo.. Khoảng 15h ngày 13/12, Hằng đi xe máy đến tiệm vàng Kim Khánh- Việt Hùng (24 Âu Cơ, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu) giả vờ mua hàng.

Thời điểm này, tại cửa hàng có nhân viên bán hàng tên Phượng. Để phân tán sự chú ý của chị Phượng, Hằng nhiều lần yêu cầu chị Phượng lấy dây chuyền vàng cho mình vừa đeo thử, vừa ngắm nghía chỉ trỏ hỏi những mẫu trang sức khác. Lợi dụng lúc nhân viên sơ hở, Hằng đã nhanh tay đánh tráo 2 sợi dây chuyền vàng 18k bằng 2 dây chuyền vàng giả. Sau đó Hằng nói không mua dây chuyền mà chỉ chọn mua một chiếc nhẫn để tránh bị nghi ngờ. Sau khi rời khỏi tiệm, Hằng mang dây chuyền vừa lấy được đi bán được 6 triệu đồng và trả nợ cho người quen.

Tối cùng ngày, chủ tiệm vàng là anh Nguyễn Việt Hùng sau khi kiểm lại hàng thì phát hiện 2 sợi dây chuyền vàng giả trong tủ kính. Anh Hùng hỏi nhân viên bán hàng, đồng thời trích xuất camera giám sát để xem thì phát hiện nữ khách hàng có nhiều biểu hiện nghi vấn nên đã chuẩn bị báo công an truy tìm kẻ gian.

Bất ngờ sáng 15/12, Hằng quay lại tiệm vàng Kim Khánh-Việt Hùng với ý định tiếp tục thực hiện hành vi lừa đảo vì thấy việc tráo vàng “ngon ăn”. Cũng với thủ đoạn tương tự lần trước, Hằng lại yêu cầu nhân viên cho xem các mẫu dây chuyền chờ cơ hội đánh tráo. Chị Phượng vừa đáp ứng yêu cầu của Hằng, vừa bí mật báo với anh Hùng về sự xuất hiện của nữ khách tinh quái.

Vừa giáp mặt Hằng, ông chủ tiệm vàng đã “đánh phủ đầu” bằng việc hỏi Hằng về 2 sợi dây chuyền bị tráo. Ban đầu Hằng tỏ ra khá ấp úng vì “có tật giật mình” sau đó nữ quái chối cãi, một mực cho rằng mình bị nghi oan.

Lúc này, anh Hùng chỉ cho người phụ nữ thấy vị trí các camera gắn trong tiệm và khẳng định mọi hành vi của thị đã bị camera ghi lại hết. Biết rằng thủ đoạn của mình đã lộ tẩy, Hằng mới chịu cúi đầu thừa nhận. Sợ bị chủ tiệm báo công an, đối tượng van xin anh Hùng bỏ qua và xin trả 6 triệu đồng cho 2 sợi dây chuyền đã đánh tráo. Nhưng anh Hùng đã điện báo cho Công an Hòa Khánh Bắc.

Tại cơ quan điều tra, nữ quái đã khai nhận toàn bộ sự việc. Qua kiểm tra, Công an phường Hòa Khánh Bắc cũng phát hiện, thu giữ thêm 3 sợi dây chuyền và 5 chiếc nhẫn vàng giả mà Hằng mang theo trong người. Ngày 20/12, Cơ quan CSĐT Công an quận Liên Chiểu đã khởi tố vụ án, bắt khẩn cấp đối với Trần Diệu Hằng (40 tuổi, trú phường 9, quận 3, TP. Hồ Chí Minh) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hiện công an đang tiếp tục mở rộng điều tra nghi vấn Hằng có thể đã thực hiện nhiều vụ lừa đảo khác với phương thức tương tự. Chiêu trò tráo vàng giả lấy vàng thật không còn mới nên công an khuyến cáo người dân, đặc biệt là chủ tiệm vàng, tiệm cầm đồ cần thận trọng trong việc mua bán, trao đổi vàng để phòng tránh bị mắc lừa kẻ gian.    

Liên Hương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm