Nữ quái đóng vai người tốt, chiếm đoạt tài sản của người cao tuổi

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 6:05 21/02/2021 |

Khi thấy người già đi bộ một mình trên đường, Tuyết sẽ tiếp cận và đóng vai người tốt thông báo rằng người thân của họ vừa bị tai nạn,

đóng vai người tốt
Chân dung đối tượng Phạm Thị Ánh Tuyết

Ngày 27/1, tổ hình sự đặc nhiệm Công an quận Phú Nhuận, TP.HCM tuần tra phòng chống tội phạm thì phát hiện một phụ nữ đi xe máy thường xuyên tiếp cận những bà cụ đang đi bộ ở vỉa hè với biểu hiện bất thường nên tiến hành theo dõi. Đeo bám gần 4km, đến trước cổng Bệnh viện quận Bình Thạnh (đường Đinh Tiên Hoàng, phường 1, TP.HCM), tổ hình sự phát hiện người phụ nữ này tấp xe vào lề, tiếp cận một bà cụ đang đi bộ.

Người phụ nữ nói gì đó khiến gương mặt bà cụ trở nên lo lắng, hốt hoảng rồi leo lên xe máy của chị ta. Sau khi chở bà cụ đi lòng vòng nhiều tuyến đường, tại góc giao lộ Lê Duẩn – Pasteur, quận 1, người phụ nữ dừng xe rồi lấy một nhẫn vàng và điện thoại của bà cụ. Tiếp đó, chị ta chở bà cụ đến một tiệm trên đường Cống Quỳnh, quận 1.

Bà cụ vào tiệm vàng rồi quay trở ra đưa cho chị ta một đôi bông tai vàng. Nhận thấy các hành vi bất thường của người phụ nữ, nghi ngờ chị ta đang lừa lấy nữ trang, tài sản của bà cụ, tổ hình sự ập tới bắt quả tang, đưa về trụ sở để điều tra làm rõ.

Tại trụ sở công an, người phụ nữ khai báo tên là Nguyễn Thị Ánh Tuyết (SN 1957, ngụ huyện Hóc Môn, TP HCM). Còn bà cụ mà Tuyết chở được xác định là Nguyễn Thị T. (SN 1955, ngụ quận Gò Vấp). Tuyết thừa nhận đã đóng vai người tốt, dùng thủ đoạn lừa đảo hòng chiếm đoạt tài sản của bà cụ T.

“Nữ quái” này khai nhận, hàng ngày ả thường rảo quanh nhiều tuyến đường ở khắp các quận, huyện tại TP.HCM. Khi thấy người già đi bộ một mình trên đường, Tuyết sẽ tiếp cận và đóng vai người tốt thông báo rằng người thân của họ vừa bị tai nạn, đang cấp cứu ở bệnh viện, giục họ lên xe để Tuyết chở đến bệnh viện. Dọc đường đi, Tuyết sẽ trò chuyện để khai thác thông tin gia đình nạn nhân.

Đồng thời, Tuyết nói rằng người thân của nạn nhân bị tai nạn rất nặng, cần khoản tiền lớn đóng viện phí. Tin lời nữ quái, nạn nhân tự nguyện đưa tài sản mang theo người cho Tuyết hoặc bán trang sức có giá trị để “có tiền đóng viện phí”. Sau khi chiếm đoạt tài sản, Tuyết bỏ nạn nhân bơ vơ giữa đường.

Công an đã thu giữ toàn bộ tang vật mà Tuyết chiếm đoạt của bà cụ T. gồm một nhẫn vàng, một đôi bông tai bằng vàng và một điện thoại. Công an tình nghi với cách thức trên, rất có thể còn nhiều nạn nhân khác đã từng “sập bẫy” của Tuyết. Ngày 28/1, Công an quận Phú Nhuận đã bàn giao đối tượng Phạm Thị Ánh Tuyết cho Công an quận 1 để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Qua xác minh ban đầu, Tuyết có tiền án tiền sự về tội trộm cắp, lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Công an đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ việc.

Đinh Thu

Bình luận

Bạn có thể quan tâm