Nữ sinh lớp 10 bị dẫn dắt vào cuộc yêu đương ngang trái với thầy giáo suy đồi

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 6:15 15/11/2019 |

Vài năm trở lại đây, đạo đức học đường là một vấn đề khiến xã hội nhức nhối. Những biểu hiện như gian lận điểm số, chạy đua thành tích hoặc hành vi bạo lực đã thực sự đáng lo ngại, mà sự suy đồi của phẩm giá nhà giáo càng khủng khiếp hơn. Câu chuyện thầy giáo Nguyễn Văn Chính ở Trường THPT thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang có quan hệ thân xác với nữ sinh lớp 10 là một điều cay đắng và bẽ bàng cho cộng đồng!

yêu thầy 2
Những hình ảnh gần gũi giữa nữ sinh lớp 10 và thầy giáo

Huyện Hòn Đất là một vùng đất bình yên, nằm giữa hai đô thị cực nam Rạch Giá và Hà Tiên. Người dân Hòn Đất hiền lành và chất phác, rất ít khi xảy ra những vụ xáo trộn ầm ĩ. Vì vậy, khi xuất hiện thông tin một gia đình gửi đơn tố cáo thầy giáo dạy Toán ở Trường THPT thị trấn Sóc Sơn có quan hệ ân ái với nữ học trò chưa đủ 16 tuổi khiến ai cũng bán tín bán nghi. Nhiều người hy vọng đó chỉ là tin đồn. Thế nhưng, sự thật càng ngày càng được phơi bày rõ ràng, làm dậy sóng cả làng quê tĩnh lặng.

Thầy giáo Nguyễn Văn Chính thừa nhận mình đã có những hành động như trong đơn tố cáo, và nữ học trò đích thị là em Trần Thị Hồng T sinh năm 2002. Lãnh đạo Sở Giáo dục Đào tạo tỉnh Kiên Giang khi nhận được bản tường trình chi tiết của thầy giáo Nguyễn Văn Chính, đã lập tức xác định tính nghiêm trọng của sự việc và chỉ đạo Phòng Giáo dục Đào tào huyện Hòn Đất tạm đình chỉ công tác đối với đương sự, đồng thời chuyển hồ sơ cho cơ quan điều tra.

Thầy giáo Nguyễn Văn Chính đã viết gì trong bản tường trình? Theo thầy giáo Nguyễn Văn Chính thì chính nữ học trò Trần Thị Hồng T đã nảy sinh tình cảm trước và lôi kéo ông vào con đường tình cảm trái ngang. Cụ thể, vào dịp nghỉ lễ 30/4/2018, em Trần Thị Hồng T đã nhắn tin cho thầy giáo Nguyễn Văn Chính với nội dung “Thầy nghỉ lễ vui vẻ nhe thầy!”.

Nếu căn cứ vào ngôn từ, thì tin nhắn ấy không có gì đáng băn khoăn. Chỉ cần thầy giáo Nguyễn Văn Chính lịch sự nhắn lại một câu cảm ơn là đúng phép xã giao cần thiết giữa người đứng trên bục giảng và người ngồi dưới lớp học. Thế nhưng, thầy giáo Nguyễn Văn Chính đã từ cơn cớ kia để tiếp tục nhắn tin qua lại thân mật với nữ học trò Trần Thị Hồng T.

Sau đó, họ đã hẹn nhau đi ăn uống, và thầy giáo Nguyễn Văn Chính đã nhắn tin cho nữ học trò Trần Thị Hồng T với nội dung ỡm ờ “Em làm như thế này, thầy sợ đi huốc tình thầy trò”. Và quan hệ yêu đương của họ khởi động rất nhanh chóng. Khoảng tháng 5/2018, thầy giáo Nguyễn Văn Chính và nữ học trò Trần Thị Hồng T bắt đầu có quan hệ tình dục.

Đến tháng 12/2018 thì nữ học trò Trần Thị Hồng T mang bầu và được thầy giáo Nguyễn Văn Chính đưa đi phá thai tại một phòng khám đa khoa trên đường Nguyễn Trung Trực, thành phố Rạch Giá với chi phí 27 triệu đồng. Quen hơi bén mùi, sau khi phá thai, họ vẫn tiếp tục quan hệ tình dục cho đến khi cha mẹ của nữ học trò Trần Thị Hồng T phát hiện và làm đơn tố cáo.

Thật bất ngờ, giữa lúc dư luận đang nhắm vào thầy giáo Nguyễn Văn Chính, thì có một chuyển động khó tin là nữ học trò Trần Thị Hồng T viết tâm thư với ý định giải vây cho người dẫn dắt cô gái ngây thơ này vào hoàn cảnh trớ trêu.

Lá thư của Trần Thị Hồng T được viết trên hai trang giấy học trò có tiêu đề “Bản tự nguyện yêu thầy Chính”, với nội dung khá ly kỳ: “Hôm nay tôi viết thư này để nói về tình cảm với thầy Nguyễn Văn Chính. Thầy Chính dạy toán cho tôi vào năm lớp 10. Trong thời gian này tôi đã phát sinh tình cảm với thầy. Không biết tại sao tôi thích thầy, để ý thầy từ đôi mắt, nụ cười.

Tất cả các hành động, cử chỉ và tôi đã yêu thầy cho dù thầy rất khó nhưng tôi thích thầy. Rồi đến ngày 28/4/2018, tôi đã chủ động nhắn tin cho thầy và từ đó chính thức yêu thầy… Tôi hứa sẽ yêu thầy suốt đời, sinh cho thầy một đứa con trai. Khi học 12 xong sẽ toàn tâm toàn ý lo cho thầy cho dù cha mẹ có cấm đoán tôi cũng không thay đổi quyết định, yêu thầy suốt đời. Trong thời gian yêu thầy, đã có những chuyện không hay xảy ra nhưng tôi vẫn quyết định yêu thầy đến cùng”.

yêu thầy 1
Lá thư thống thiết của nữ sinh

Lá thư dù thống thiết và nồng nàn vẫn phơi bày sự non nớt của một cô gái vị thành niên. Nữ học trò Trần Thị Hồng T dường như không biết một điều đơn giản, là thầy giáo Nguyễn Văn Chính đã vi phạm pháp luật vì quan hệ tình dục với người dưới 16 tuổi. Theo giấy tờ thì nữ học trò Trần Thị Hồng T sinh ngày 31/12/2002. Nghĩa là, thời điểm quan hệ tình dục với thầy giáo Nguyễn Văn Chính vào tháng 5/2018 thì nữ học trò Trần Thị Hồng T vẫn chưa đủ 16 tuổi.

Nữ học trò Trần Thị Hồng T vẫn còn nông nổi và bồng bột. Tình yêu của cô gái mới lớn là thứ tình yêu háo hức và nhẹ dạ ở độ tuổi ăn chưa no lo chưa tới. Để tránh những thông tin bàn tán làm ảnh hưởng đến tâm lý của Trần Thị Hồng T, ban giám hiệu Trường THPT thị trấn Sóc Sơn cũng đã có phương án chuyển trường cho nữ học trò sang một địa phương khác. Đây là một động thái cần thiết, chắc chắn nhận được sự đồng thuận từ phía gia đình Trần Thị Hồng T.

Nói gì thì nói, trong câu chuyện ê chề vừa bị phanh phui, nữ học trò Trần Thị Hồng T cũng đáng thương hơn đáng giận. Người phải gánh chịu mọi hậu quả và mọi hệ lụy là thầy giáo Nguyễn Văn Chính. Năm nay đã 55 tuổi, thầy giáo Nguyễn Văn Chính có vợ cũng là giáo viên và có hai con gái đã trưởng thành.

Vậy mà, thầy giáo Nguyễn Văn Chính lại bước vào cuộc phiêu lưu tình ái đáng nguyền rủa, rồi lại biện minh nữ học trò quyến rũ mình trước. Đạo đức của một thầy giáo ở đâu? Lương tâm của một thầy giáo ở đâu? Trách nhiệm của một thầy giáo ở đâu? Dù nhìn ở bất cứ góc độ nào, thì hành vi của thầy giáo Nguyễn Văn Chính cũng không thể tha thứ. 

Từ tâm lý thần tượng, nữ học trò xao xuyến trước thầy giáo không phải hiện tượng hiếm thấy trong cuộc sống. Thế nhưng, bằng bản lĩnh sư phạm và bằng danh dự nghề nghiệp, thầy giáo phải biết kiềm chế và phải biết ứng xử phù hợp với văn minh và tôn nghiêm học đường.

Luật sư Trần Nguyễn Duy Thăng đánh giá: “Lúc hai người nảy sinh quan hệ tình cảm và quan hệ tình dục là lúc em Trần Thị Hồng T. mới 15 tuổi 5 tháng. Vậy ông Nguyễn Văn Chính đã vi phạm vào khoản 3 Điều 6 Luật Trẻ em 2016 và Điều 145 Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017. Nếu nhìn ở góc độ pháp luật, ông Nguyễn Văn Chính đã vi phạm pháp luật. Còn dưới góc độ xã hội, ông Nguyễn Văn Chính đã phạm vào giới hạn nghiêm cấm của đạo đức con người”.

Tương tự, luật sư Trần Văn Độ phân tích: “Nếu xác minh được ông Nguyễn Văn Chính có quan hệ với em Trần Thị Hồng T. lúc em này chưa đủ 16 tuổi thì ông ta có thể bị phạt từ 3 đến 10 năm tù. Trong đó tình tiết tăng nặng chính là hậu quả làm em Trần Thị Hồng T mang thai và phá thai. Xưa nay người thầy được ví như người cha, luôn được học trò kính trọng. Xét về vị trí công tác hay về tuổi tác, thì ông Nguyễn Văn Chính cũng đáng tuổi cha của em Trần Thị Hồng T”.

Trong cơn bấn loạn giá trị làm người, đạo đức học đường thực sự đang xuất hiện nhiều dấu hiệu xuống cấp nghiêm trọng. Sự phóng túng và đồi bại của thầy giáo Nguyễn Văn Chính một lần nữa gióng chuông báo động cho tất cả chúng ta.

Tiến sĩ Võ Văn Nam – Giảng viên Khoa tâm lý, Trường ĐH Sư phạm TPHCM không giấu được sự phẫn nộ: “Làm nữ sinh mang bầu rồi đưa em đi phá thai là một tội ác. Việc làm đó của thầy giáo làm ảnh hưởng sâu sắc đến tâm lý của em không chỉ thời điểm hiện tại, mà còn tương lai. Việc đưa học sinh đi phá thai cho thấy thầy giáo trốn tránh trách nhiệm, dám làm mà không dám chịu. Về mặt luật pháp dù chưa có đủ căn cứ pháp lý để kết tội hành vi sát nhân một cách rạch ròi, nhưng về mặt đạo đức, tôn giáo, tâm linh và tâm lý thì đây là tội ác!”.

Gia Quan

Bình luận

Bạn có thể quan tâm