Nữ “thầy bói” bị Đường Nhuệ dí súng dọa giết vì phán 3 năm nữa vợ chồng Đường bị bắt

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 7:22 27/04/2020 |

Chị N.M.A bị Nguyễn Xuân Đường dí súng vào đầu dọa giết bởi “làm cho chị Dương khóc” sau khi Nguyễn Thị Dương đi xem bói. Không những thế, chị A. còn bị Đường hành hung, cho đàn em xé váy áo, ngăn cản không cho đi viện cấp cứu…

đường nhuệ 2
Đường Nhuệ dí súng vào đầu chị A. đe dọa (ảnh minh họa)

Câu chuyện chị N.M.A bị Nguyễn Xuân Đường cùng hơn 40 đàn em “quây” tại một quán café vào tháng 3/2018 một thời gian dài xôn xao dư luận thành phố Thái Bình.

Anh T.D (người dân Tp.Thái Bình) cho biết: Thời điểm đó, anh cùng bạn bè đang ngồi trong một quán café tại “ngã tư tử thần” – (đường Quang Trung, đối diện với trụ sở Vietel Thái Bình) thì một nhóm rất đông vài chục thanh niên xăm trổ do Nguyễn Xuân Đường cầm đầu kéo vào. Nhóm này đuổi hết khách đang uống nước ra ngoài, chỉ còn lại hai phụ nữ bị nhóm của Đường “quây” không cho ra ngoài.

Chị N.M.A chính là người phụ nữ bị Đường Nhuệ cùng đàn em uy hiếp trong quán café hôm đó. Không chỉ bị chửi bới, xúc phạm, hăm dọa, chị còn bị Nguyễn Xuân Đường dí súng đã lên đạn vào đầu dọa giết; bị Đường đấm sưng mắt và ngăn cản không cho đi viện cấp cứu, bị tay chân của Đường xé váy áo. Lý do của sự việc này, chị M.A cho biết vì chị mắc tội “làm cho Bồ Tát khóc” (Nguyễn Thị Dương được tung hô là “Bồ Tát sống” do tự khoe đi làm việc thiện, cứu người).

Theo lời chị M.A, do có căn quả nên chị lập điện thờ, ai đến nhờ vả thì chị xem bói (tướng số) giúp, không yêu cầu đặt lễ. Vào một ngày đầu tháng 3/2018, có người quen dẫn theo một phụ nữ lạ đến nhà chị M.A nhờ coi tướng số giúp. Sau này, chị M.A mới biết đó là Nguyễn Thị Dương, vợ của Nguyễn Xuân Đường – “đại ca đất Thái Bình”.

Dương nhờ chị M.A xem giúp bao giờ chồng trở về nhà (vì lúc này Nguyễn Xuân Đường bỏ nhà đi gần 1 tháng), xem tương lai, vận hạn… cho vợ chồng Dương. Chị M.A nói với Dương: “Chị cứ yên tâm trở về, chỉ nay mai anh ấy (chồng Dương) sẽ về. Anh ấy yêu vợ, chỉ chị dám bỏ anh ấy chứ anh ấy không dám bỏ chị”.

Nói về tiền vận, hậu vận của gia đình Nguyễn Thị Dương, chị M.A khuyên vợ chồng này nên đi làm việc thiện do “nghiệp chướng rất nặng”. Ngoài ra, chị M.A còn nói các câu chuyện trước đó Nguyễn Xuân Đường còn ở bên Nga, chuyện Dương đi lao động xuất khẩu bên Anh; những việc phạm pháp của Đường Nhuệ… khiến Dương òa khóc tại chỗ.

“Tôi nói, nếu anh chị không sớm đi làm việc thiện để giải nghiệp, thì 3 năm nữa sẽ vướng vòng lao lý. Khi đó, chị Dương chắp tay lạy tôi như tế sao, nhờ xem có cách nào “giải” giúp” – chị M.A cho hay.

Vài ngày sau, chị M.A nhận được cuộc điện thoại từ một người nói tên Đường, chồng của Dương và mời chị M.A về Thái Bình chơi, giúp vợ chồng này sắp xếp đồ đạc, ban thờ cho phong thủy. Sau đó, chị M.A có việc về Thái Bình nên đã tiện đường ghé qua. Gần đến địa chỉ nhà Nguyễn Xuân Đường (số nhà 366 đường Lê Quý Đôn) thì Đường lại hẹn chị ra quán café. Tại đây, xảy ra sự việc như trên.

“Anh Đường cho khoảng 40 đàn em quây hai chị em tôi (chị M.A đi cùng em gái) sau khi đã đuổi hết khách ra khỏi quán. Anh lái xe thì bị một nhóm thanh niên xăm trổ khác khống chế ở một góc. Lúc này, anh Đường chửi tôi: “Gia đình bố mày đang làm ăn phát đạt, sổ đỏ bố mày chất cao hơn người, không cần làm bố mày cũng thừa tiền ăn ba đời không hết… Vợ bố mày chưa bao giờ phải khóc mà mày dám làm vợ bố mày khóc, thì bố mày sẽ cho mày khóc cả đời” – chị M.A thuật lại.

đường nhuệ 1
Vợ chồng Đường Nhuệ

Theo chị M.A, Nguyễn Xuân Đường cho rằng chị “dựng chuyện” phán về vận hạn của vợ chồng Đường mục đích làm lễ giải hạn nhằm “moi tiền” của Đường, mang đen đủi đến cho gia đình Đường. Dù chị M.A ra sức thanh minh nhưng Đường Nhuệ gạt hết ngoài tai.

“Đường đặt dao, súng lên bàn, rồi cầm súng, lên đạn, dí vào đầu tôi đòi giết. Người đi cùng tôi (sống ở Tp.Thái Bình) biết Đường nên ra sức van xin, Đường mới không nổ súng. Anh ta đấm thẳng vào mắt tôi khiến mắt tôi sưng vù, không nhìn thấy gì. Chưa hết, anh ta còn cho đàn em nhảy vào xé váy áo tôi giữa chốn đông người. Chưa bao giờ tôi sợ hãi, bị làm nhục như thế” – chị M.A nói.

Phải nhờ rất nhiều sự can thiệp và người nhà đến “giải cứu”, chị M.A mới tháo chạy được ra khỏi quán café. Khi xe đưa chị đến cấp cứu tại bệnh viện, đàn em của Đường Nhuệ đuổi theo, chặn đầu xe ngay cổng bệnh viện không cho vào. Cuối cùng, chị M.A được người nhà “tháp tùng” ra khỏi đất Thái Bình.

Lý giải việc tại sao không trình báo cơ quan công an sự việc, chị M.A cho hay: “Lúc đó tính mạng của tôi treo trên sợi tóc, mong thoát khỏi đám đàn em của Đường đang bủa vây đã là may lắm rồi. Phần sợ bị trả thù, đe dọa nên tôi không dám tố cáo, vì sau đó Đường đã cho người xác minh thông tin của gia đình tôi để tiếp tục đe dọa”.

Về thông tin vợ chồng Nguyễn Xuân Đường bị bắt giam, chị M.A cho hay: “Tôi đã cảnh báo chị Dương từ 3 năm trước nên tôi không bất ngờ”. Chị M.A cho hay, chị sẵn sàng hợp tác với cơ quan công an dưới góc độ là nạn nhân của vợ chồng Đường Nhuệ nếu như công an có yêu cầu, cùng với nhiều nhân chứng.

Thương Huyền

Bình luận

Bạn có thể quan tâm