Ô-sin 3 lần trộm tiền, đánh tráo 5.000 USD của chủ nhà bằng tiền âm phủ

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 6:11 10/12/2020 |

Sau khi trộm sạch số tiền cất trong tủ của bà H., Thúy mua 45 tờ tiền đô la âm phủ (mệnh giá 100 USD) rồi mang về để vào trong tủ chỗ bà H. thường cất tiền.

trộm tiền
Đối tượng Vũ Thị Thúy

Bà Nguyễn Thị Thanh H. (ở phố Sơn Tây, phường Điện Biên, quận Ba Đình, Hà Nội)  thường cất tiền trong chiếc tủ quần áo có 2 cánh, đặt dưới góc phòng khách ở tầng 1. Ngày 20/11, bà H. mở tủ kiểm tra thì phát hiện số tiền 5.000 USD của mình đã bị đánh tráo bằng 45 tờ tiền đô-la âm phủ. Lập tức bà trình báo vụ việc tới cơ quan công an. Qua kiểm tra, cơ quan công an nhận thấy tủ không có dấu hiệu cạy phá, chứng tỏ kẻ trộm tiền rồi đánh tráo bằng tiền âm phủ phải là người thân quen với chủ nhà.

Chỉ một ngày sau khi vụ việc bị phát giác, kẻ trộm đã lộ diện, ra đầu thú tại Công an phường Điện Biên. Đó không phải ai xa lạ mà chính là Vũ Thị Thúy (SN 1977, trú tại xã Đa Lộc, Hậu Lộc, Thanh Hóa) – người giúp việc cho gia đình bà H.

Tại cơ quan công an, Thúy khai từ tháng 7/2020, Thúy được con trai bà H. thuê giúp việc toàn thời gian cho gia đình. Vì ăn ở, sinh hoạt cùng gia đình chủ nhà nên Thúy quan sát và biết được chỗ bà H. cất tiền. Do cần tiền tiêu xài, Vũ Thị Thúy nảy sinh ý định trộm cắp tài sản của bà H. Lần đầu tiên Thúy thực hiện hành vi trộm cắp là tháng 9/2020.

Hôm đó, lợi dụng lúc bà H. ngủ trưa tại tầng 2 còn con trai bà H. có việc rời nhà nên Thúy lấy trộm chùm chìa khóa của bà H. rồi mở tủ lục soát. Thấy chiếc ví nữ bên trong có 5.000 USD, Thúy lấy trộm 1.000 USD rồi khóa tủ lại như cũ. Hai ngày sau, thấy sự việc chưa bị phát hiện, Thúy mang số tiền trộm cắp được đến một ngân hàng và một cửa hàng vàng bạc trên phố Sơn Tây đổi sang tiền Việt để chi tiêu.

Thấy việc trộm cắp dễ dàng, buổi tối một ngày đầu tháng 10/2020, Thúy đợi cả nhà chủ ngủ say rồi tiếp tục mở tủ trộm cắp 2.000 USD. Sợ mang đổi cùng lúc số tiền lớn sẽ bị nghi ngờ nên Thúy chia nhỏ số tiền trên rồi lần lượt đem đến cửa hàng vàng trên phố Sơn Tây đổi sang tiền Việt Nam. Cũng trong tháng 10, Thúy trộm cắp nốt số tiền 2.000 USD còn lại của chủ nhà rồi mang đến hiệu vàng trước đó đổi sang tiền Việt.

Sau khi trộm sạch số tiền cất trong tủ của bà H., Thúy ra khu vực chợ Ngọc Hà mua 45 tờ tiền đô la âm phủ (mệnh giá 100 USD) rồi mang về để vào trong tủ chỗ bà H. thường cất tiền.

Ngày 20/11, khi biết chủ nhà đã phát giác vụ trộm, Thúy vô cùng lo sợ. Hôm sau, Thúy đến công an đầu thú. Như vậy, tính từ đầu tháng 9/2020 cho đến khi bị bắt, Thúy đã 3 lần trộm cắp tiền của bà H. tổng cộng 5.000 USD, tương đương hơn một trăm triệu đồng.

Ngày 1/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Ba Đình cho biết đang tạm giữ Vũ Thị Thúy để điều tra về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Đinh Thu

Bình luận

Bạn có thể quan tâm