Oan nghiệt chồng sát hại vợ bằng 15 nhát kéo rồi tự vẫn, để lại con thơ nghèo khổ

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 3:34 20/03/2018 |

Chị Nèang Sa Vonh (36 tuổi, chị ruột nạn nhân Nèang Sô Viết) kể, sáng 7/3, chị Viết sang nhà nhờ chị giặt giúp cái áo, rồi quay về nhà bố mẹ đẻ để nấu cơm. Khoảng 8 giờ sáng cùng ngày, chị Vonh đang giặt quần áo thì nghe tiếng la nhưng ngỡ là tiếng… chó trong xóm cắn lộn nên chị không để ý.

Sau đó, chị Meo (bạn thân của chị Viết) đến tìm chị Viết thì phát hiện một người phụ nữ nằm bất tỉnh trên vũng máu tại cửa nhà. Sợ hãi, chị Meo hoảng hốt chạy sang báo cho chị Vonh. Khi chị Vonh tới thì thấy chị Viết nằm trên vũng máu và trên đầu còn dính cây kéo.

Chị Viết lúc còn sống

Chị Vonh kể: “Máu quá nhiều, che hết nửa khuôn mặt nó. Tui liền chạy ra ngoài kêu cứu. Tui la làng là em tui bị thằng Bét (tên khác của Thi) đâm chết rồi. Lát sau bà con trong xóm chạy tới nhưng chẳng ai dám đến gần. Mẹ tui chạy về đỡ Viết lên lau máu. Còn tui chạy đi báo công an. Công an đến mới cho xe chở Viết đi Bệnh xá Quân y của Sư đoàn BB 330, rồi chuyển dần đến Bệnh viện Đa khoa trung tâm An Giang. Ngày 8/3 thì nó chết”.

Chị Vonh kể lại sự việc

Sau đó gia đình yêu cầu bác sĩ rút cây kéo ra giúp và không khám nghiệm tử thi. Ở bệnh viện, người thân thấy trên thi thể chị Viết có 7 vết kéo đâm ở đầu, 5 vết đâm ở tay trái và 3 vết đâm ở bụng. Đến khoảng 14 giờ chiều 7/3, một người dân đi thăm ruộng phát hiện Thi treo cổ chết trên cây me trong vườn người hàng xóm. Thi đã cởi áo mình mặc ra làm dây thắt cổ.

Theo người thân của chị Viết, khoảng 8 năm trước, Thi và chị Viết yêu nhau. Gia đình chị Viết ngăn cấm vì Thi ăn chơi lêu lổng. Dù vậy chị Viết và Thi vẫn quyết định cưới nhau, nhưng không đăng ký kết hôn. Đám cưới này nhà gái không đến dự. Bà Sung (mẹ chị Viết) cho biết, thương con nên sau đó gia đình bà chấp nhận cho vợ chồng Thi về sống chung trong nhà.

Cửa nhà ông Đai, nơi chị Viết bị chồng đâm gục

Sau khi sinh con gái được 1 tuổi, vợ chồng Thi gửi con cho cha mẹ chị Viết nuôi dưỡng để lên tỉnh Bình Dương làm thuê. Chị Viết làm công nhân. Còn Thi làm phụ hồ để có thời gian… đánh bài, đá gà. Ăn chơi lêu lổng, Thi còn bắt vợ cung phụng tiền bạc cho hắn. Mỗi ngày khi tan ca làm việc tại công ty, chị Viết phải nấu cơm phục vụ chồng, nếu chậm trễ sẽ bị Thi đánh.

Chị Vonh cho biết, khoảng 3 năm nay, vợ chồng Thi đến tỉnh Đồng Nai nhận giữ vườn mía cho chủ trang trại. Làm ra được bao nhiêu tiền, Thi đều “nướng” sạch vào cờ bạc. Gần đây, chị Viết còn phát hiện chồng hút ma túy đá.

Lan (con vợ chồng Thi)

Theo chị Vonh, vợ chồng Thi về sống ở nhà ông Đai thì giữa họ thường xuyên cãi vã. Qua Tết, Thi kêu vợ trở lại Đồng Nai làm việc. Nhưng chị Viết nói không đi làm nữa, vì bị chồng đánh dã man. Chị Viết đòi chia tay, kêu Thi về nhà cha mẹ Thi sống. Sau đó, Thi gom quần áo về nhà cha mẹ ruột mình sống. “Vài bữa, Thi sang kêu vợ ký tên vào đơn ly dị, nhưng nó không viết đơn. Thế là 2 bên cự cãi, rồi Thi hăm giết vợ. Vậy mà nó làm thật”, chị Vonh tâm sự.

Ông Chau Dứt (66 tuổi, cha Thi) cho hay, trước đây ông có cho vợ chồng Thi nền nhà và nửa công đất ruộng. Nhưng 3 năm trước, Thi bán nền nhà nói để cất nhà, rồi lấy tiền tiêu xài hết. Nửa công đất ruộng, Thi cũng cầm cố. Vợ chồng Thi mâu thuẫn chuyện gì ông không rõ. Thi có cờ bạc hay hút chích ma túy hay không ông cũng không biết.

Nhà ông Đai nghèo khổ, phải nuôi con vợ chồng Thi

“Tui lớn tuổi rồi nên hàng ngày đi tìm cỏ cắt cho bò ăn. 2 năm nay, vợ tui bệnh tai biến nằm một chỗ. Khi thằng Thi chết, người ta nói nó giết vợ rồi treo cổ tự vẫn, tui mới hay. Tui nghèo quá nên con của 2 đứa nó nhờ xã hội nuôi tiếp”, ông Dứt tâm sự.

Bà Sung bộc bạch: “Nhà tui nghèo mà nuôi tới 3 đứa cháu. Trong đó, vợ chồng Viết chết đi bỏ lại con Nèang Kim Lan (8 tuổi, học lớp 3). Chi phí đám tang Viết, tui phải vay mượn hết 9 triệu đồng. Tui mong chính quyền cấp lại cho gia đình sổ hộ nghèo và mong xã hội giúp đỡ để tui nuôi cháu, vì nghèo quá”.

Mọi sự giúp đỡ cháu Lan xin gọi đến chị Vonh, số điện thoại: 0929.291.638.

Vĩnh Sơn

Bình luận

Bạn có thể quan tâm