Nguyên Chánh Văn phòng Huyện ủy bị tố “tòm tem” với vợ ông bảo vệ

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 6:41 07/11/2019 |

Theo lời ông M., sau khi bị phát hiện hành vi “tòm tem”, ông H. đã nhắn tin cho vợ ông M. với nội dung: “Chồng em có đánh em không và em nói gì với chồng em?”. Vợ ông M. sau đó trả lời: “Em nói sự thật với ảnh hết rồi” thì ông H. nhắn lại: “Em nói vậy chết anh rồi”.

chánh văn phòng tòm tem 2
Ông bảo vệ tố nguyên Chánh văn phòng Huyện ủy quan hệ bất chính với vợ mình – ảnh minh họa

“Nghi án” Chánh văn phòng tòm tem từ chiếc khăn

Trong đơn tố cáo, ông N.T.M. (SN 1982, ngụ ấp Bình Dân, xã Nhị Mỹ, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) – hiện là nhân viên bảo vệ của Văn phòng HĐND và UBND huyện Cao Lãnh cho biết, vào khoảng tháng 3/2018, ông N.V.H. còn là Chánh văn phòng Huyện ủy huyện Cao Lãnh, đã dùng mạng zalo nhắn tin cho vợ ông là bà N.T.T.N. với nội dung: “Em có nhớ anh không”. Bà N. là nhân viên tiếp tân của Văn phòng Huyện ủy, hiện đã nghỉ việc. Lúc đó, ông M. phát hiện nên la vợ và vợ hứa không nhắn tin với ông H. nữa.

Theo ông M., sau khi ông H. được điều động về xã Phong Mỹ làm Bí thư Đảng Ủy xã, ông M. phát hiện nhiều lần ông H. sử dụng số điện thoại bàn của Văn phòng Đảng ủy xã để liên hệ với vợ mình. Đến ngày 19/2/2019, vào thời điểm huyện đang tổ chức Hội trại Tòng quân, ông H. đến Văn phòng Huyện ủy và đến phòng vợ ông M. làm việc với lý do xin nước uống. Sau đó, ông H. lén hẹn vợ ông M. sáng hôm sau đến phòng nghỉ của Huyện ủy để gặp riêng.

Đến khoảng 4 giờ 30 phút sáng 20/2, vợ ông M. tranh thủ đến sớm theo lời hẹn. “Tôi thấy lạ nên có hỏi: “Hôm nay sao em đi làm sớm thế?”. Vợ tôi nói: “Sáng có khách uống cà phê, với lại em quét dọn nữa”. Tôi nói để tôi cùng đến làm giúp nhưng vợ tôi không cho. Vợ tôi đi nhưng không biết tôi theo sau. Khi vợ tôi tới trụ sở là lúc đó tôi phát hiện chiếc xe hiệu Air Blade màu đỏ đen của ông H. đậu gần bàn nước tại Văn phòng Huyện ủy. Khi gặp tôi, cô ấy bảo tôi ra về”, ông M. tường thuật.

Cũng theo ông M., sau đó vì nghi ngờ nên ông quay lại Văn phòng Huyện ủy. Ông không thấy văn phòng mở đèn nên đi một vòng xung quanh tìm vợ thì không thấy. Ông bèn đi đến trước cửa dãy phòng nghỉ của Huyện ủy (gần nhà ăn – PV), lấy điện thoại di động ra gọi cho vợ 3 cuộc nhưng đều không được. “Sau đó, tôi phát hiện vợ tôi từ trong phòng nghỉ trưa của Phó Bí thư mở cửa bước ra. Tôi tiến lại gần và hỏi: “Em đi đâu xuống đây giờ này?”. Vợ tôi trả lời: “Em xuống đây để gặp anh H.”. Sau khi nói chuyện qua lại, tôi bèn kiểm tra quần lót của vợ thì phát hiện 1 chiếc khăn màu trắng, ẩm ướt nên hỏi vợ: “Em quan hệ với anh H. rồi phải không?” nhưng vợ tôi im lặng không nói gì”, ông M. kể.

Quá tức giận vì sự việc, ông M. điện thoại cho Bí thư Huyện ủy, lúc đó khoảng 5 giờ 35 phút, để báo cáo sự việc. Bí thư Huyện ủy gặng hỏi khi ông M. bước vào phòng có gặp ông H. không? Ngay lập tức, ông M. trở về căn phòng khi nãy, mở cửa bước vào thì gặp ông H. và hỏi: “Vợ em lúc nãy xuống đây phải không?”. Ông H. liền trả lời: “N. xuống đây và lên rồi”. Ông M. liền hỏi tiếp: “Nãy giờ ông quan hệ với vợ tôi xong rồi phải không?” thì ông H. nói: “Anh lớn rồi không lẽ đi làm vậy!”. Lúc này, ông M. liền đưa bằng chứng là chiếc khăn dính đầy tinh trùng và la lớn: “Cái này của anh chứ còn ai nữa”.

“Nghe tôi hét lớn, ông H. cúi mặt đi vào phòng nghỉ. Tôi đi lên chỗ vợ tôi quét dọn (sảnh lầu 1) rồi la rầy. Một lúc sau, ông H. lấy xe chạy ra khỏi trụ sở”, ông M. bức xúc trình bày trong đơn.

Cũng trong buổi sáng hôm đó, Bí thư Huyện ủy là bà Huỳnh Thị Hoài Thu và ông Trần Văn Tám – Phó Bí thư, đi dự tuyển quân xong về đến cơ quan thì ông M. gặp và báo cáo lại sự việc Chánh văn phòng Huyện ủy “tòm tem” với vợ mình. Ông cầm theo cái khăn để làm minh chứng. Sau đó, ông Tùng – Phó Chánh Văn phòng Huyện ủy, ghi nhận lại toàn bộ sự việc.

Quen hơi bén mùi

Tưởng như sự việc ông M. báo cáo lãnh đạo về việc ông H. – Chánh văn phòng Huyện ủy tòm tem với vợ mình sẽ làm ông H. sợ nhưng theo ông M., trưa 21/2, vào lúc hơn 13 giờ, ông lại phát hiện ông H. tiếp tục gọi điện thoại vợ mình để hỏi thăm tình hình. Sau đó, ông này nhắn tin với nội dung: “Chồng em có đánh em không và em nói gì với chồng em?”. Vợ ông sau đó trả lời: “Em nói sự thật với ảnh hết rồi”. Ông H. nhắn lại: “Em nói vậy chết anh rồi”.

Chiều 21/2, ông H. xin lỗi Bí thư Huyện ủy và nhờ ông Tùng – Phó Chánh Văn phòng, điện thoại gặp ông M. để xin lỗi. Đến ngày 25/2, ông M. hẹn gặp ông H. tại quán Kỳ Duyên, sau đó ông H. và ông Tùng đến quán. “Tại đây, ông H. nhìn nhận hết mọi chuyện rồi xin lỗi tôi và thề không nhắn tin hay điện thoại cho vợ tôi nữa (có file ghi âm-PV)”, ông M. cho biết.

chánh văn phòng tòm tem 1
Huyện ủy Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp nơi xảy ra vụ việc

Đến ngày 26/2, ông H. sử dụng số điện thoại 0933.7122… tiếp tục gọi vào máy vợ ông M. “Chưa dừng lại, vào lúc 8 giờ 55 ngày 28/2, ông ta tiếp tục gọi vợ tôi nữa. Tôi gặng hỏi thì vợ tôi nói là số của ông H. Ngoài ra, vợ tôi còn kể lúc ông H. còn làm Chánh Văn phòng Huyện ủy, tranh thủ lúc không có người ông H. còn sờ soạng vợ tôi tại phòng làm việc và có khi tại phòng tiếp tân”, ông M. cho biết.

Để lộ danh tính người tố cáo

Về vụ việc ông bảo vệ tố nguyên Chánh văn phòng Huyện ủy tòm tem với vợ mình, ngày 17/6, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Huyện ủy Cao Lãnh kết luận, việc ông H. nhắn tin, trao đổi qua điện thoại với bà N. là có. Còn việc 2 người có ân ái với nhau tại phòng nghỉ của Huyện ủy hay không thì chưa đủ cơ sở để kết luận.

“Từ những biểu hiện trên, ông H. có khuyết điểm tự tạo ra sự nghi ngờ, gây dư luận không tốt đối với cơ quan Văn phòng Huyện uỷ và làm giảm sút uy tín cá nhân. Những khuyết điểm đã nêu cần phải nghiêm túc kiểm điểm”, kết luận nêu rõ. UBKT Huyện ủy Cao Lãnh  yêu cầu Đảng uỷ xã Phong Mỹ tổ chức kiểm điểm đối với ông H., điều chỉnh lại các mối quan hệ cá nhân trong quá trình công tác phải trong sáng, chuẩn mực, tránh hiểu lầm tạo dư luận không tốt cho bản thân.

Không đồng ý với kết luận UBKT Huyện ủy, ông M. cho rằng, bản thân đã bắt gặp ông H. “tòm tem” với vợ mình tại phòng nghỉ của cơ quan nhưng UBKT chỉ kết luận việc nhắn tin. Hơn nữa, quá trình giải quyết UBKT Huyện ủy Cao Lãnh còn để lộ thông tin danh tính của người tố cáo là không đúng theo quy định pháp luật.

“Vụ việc xử lý có sự bao che, không trung thực. Tôi yêu cầu làm rõ đoạn ghi âm của ông H. thừa nhận sự thật. Đồng thời, việc giải quyết tố cáo có đúng quy định chưa? Từ tháng 2/2019 đến tháng 10/2019 không có gia hạn thời gian (không báo gia hạn thời gian) đối với người tố cáo”, ông M. nói.

Ban Tuyên giáo huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp đã thông tin chính thức với PV TT&ĐS về việc Bí thư Đảng ủy xã Phong Mỹ bị “tố” quan hệ bất chính với nữ tiếp tân Văn phòng Huyện ủy Cao Lãnh. Theo đó, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đã tổ chức cuộc họp bất thường để kiểm điểm đối với ông N.V.H., nguyên Chánh Văn phòng Huyện ủy, hiện nay là Huyện ủy viên – Bí thư Đảng ủy xã Phong Mỹ.

Ông H. có những hạn chế, khuyết điểm như: là Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã và là người đứng đầu, nhưng thiếu gương mẫu trong thực hiện trách nhiệm nêu gương và tu dưỡng rèn luyện đạo đức, lối sống do thiếu chuẩn mực trong giao tiếp và để xảy ra tố cáo tạo dư luận xấu, làm giảm uy tín của cá nhân và tổ chức. Trong cuộc họp, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đã phân tích, làm rõ những hạn chế, khuyết điểm của ông H. và đề nghị có giải pháp sửa chữa, khắc phục. Qua đó, ông H. đã nghiêm túc nhận khuyết điểm và hứa sẽ khắc phục trong thời gian tới. Đồng thời, Ban Thường vụ Huyện ủy cũng đang xem xét lại kết quả đánh giá phân loại cán bộ, đảng viên đối với ông H.

Tô Văn

Bình luận

Bạn có thể quan tâm