fbpx

Ông Bí thư thị trấn bị chính “người tình” tố cáo ngoại tình

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 6:40 28/11/2019 |

“Chỉ là bạn bè, anh em quen biết thôi, chứ đâu có vợ cũ gì đâu, không có. Sở dĩ tôi bị kỷ luật là do phía bên kia nói xấu, đặt điều thôi”, ông Sách nói.

bí thư thị trấn ngoại tình
Trụ sở làm việc của UBND thị trấn Gành Hào

Mới đây, bà Phan Thị A.N. (giáo viên, ngụ xã Điền Hải, huyện Đông Hải, Bạc Liêu) đã gửi đơn đến Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Huyện ủy Đông Hải ông Trần Văn Sách (Bí thư Đảng ủy thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải, Bạc Liêu) ngoại tình, có quan hệ bất chính với chính bà N. Sau khi tiếp nhận đơn tố cáo của bà N., UBKT Huyện ủy Đông Hải đã tiến hành xác minh, làm rõ nội dung đơn tố cáo đối với ông Sách.

Dựa trên thông tin, chứng cứ có liên quan như file ghi âm… mà người tố cáo đã cung cấp, thì cơ quan chức năng chưa đủ cơ sở để kết luận ông Sách có hành vi ngoại tình, quan hệ bất chính ngoài hôn nhân với bà N. Tuy nhiên, nhận thấy việc ông Sách là cán bộ lãnh đạo, lại là Huyện ủy viên, đồng thời dựa trên chứng cứ có liên quan thì ông Sách có mối quan hệ trên mức tình cảm bình thường với người tố cáo (bà N.).

“Do đồng chí Trần Văn Sách là Huyện ủy viên, không thuộc thẩm quyền kỷ luật của UBKT Huyện ủy nên UBKT Huyện ủy chỉ có trách nhiệm tham mưu, đề xuất các tổ chức Đảng có thẩm quyền thực hiện theo đúng quy định các quy trình xem xét, xử lý kỷ luật Đảng đối với đồng chí Trần Văn Sách”, UBKT Huyện ủy Đông Hải thông tin đến bà N.

Sau khi nhận được ý kiến tham mưu, đề xuất về việc xem xét, xử lý kỷ luật đảng viên đối với ông Sách từ Huyện ủy Đông Hải, UBKT Tỉnh ủy Bạc Liêu đã tiến hành rà soát, xác minh và đưa ra nhận định, dựa trên chứng cứ mà người tố cáo cung cấp và bản chất sự việc có liên quan thì xác định ông Trần Văn Sách và bà N. có mối quan hệ gần gũi, thân mật trên mức tình cảm bình thường.

Từ mối quan hệ thiếu “lành mạnh” này đã dẫn đến phát sinh nhiều mâu thuẫn liên tiếp xảy ra, làm ảnh hưởng xấu đến hạnh phúc gia đình của bà N. Bên cạnh đó, sự việc đã gây ra nhiều dư luận không tốt ở địa phương và nơi ông Sách đang giữ chức Bí thư Đảng ủy.

Cơ quan chức năng cho rằng, việc làm của ông Sách đã tạo ra nhiều dư luận không hay trong cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân. Từ đó, làm ảnh hưởng lớn đến uy tín của tổ chức Đảng và đơn vị nơi ông Sách đang công tác. Với những vi phạm nêu trên, UBKT Tỉnh ủy Bạc Liêu đã quyết định thi hành kỷ luật đảng bằng hình thức khiển trách đối với ông Trần Văn Sách. Việc kỷ luật này nhằm để giáo dục, răn đe đối với cán bộ, đảng viên thiếu tu dưỡng, rèn luyện về đạo đức, lối sống.

Theo tìm hiểu của PV TT&ĐS, ở Đảng ủy thị trấn Gành Hào, ông Sách được cho là người mẫu mực, gần gũi, thân thiện và nghĩa tình. Vị Bí thư thị trấn rất quan tâm đến đời sống của cán bộ, nhân viên tại đơn vị nên rất được lòng của nhiều người.

Đánh giá về đạo đức, lối sống của ông Sách, một cán bộ đang công tác ở huyện Đông Hải cho hay, ông Sách là một cán bộ trẻ có năng lực, là Huyện ủy viên rất năng nổ, xông xáo trong công tác. Ông Sách còn được đưa vào danh sách quy hoạch cán bộ nguồn của huyện Đông Hải và nếu không có sự cố, sẽ được rút về huyện giữ vị trí quan trọng.

Trao đổi với PV, ông Trần Văn Sách trần tình: “Vấn đề này UBKT Tỉnh ủy Bạc Liêu đã xem xét và làm rất là kỹ rồi. Nói chung, phía bên kia cũng đăng lên mạng xã hội facebook, rồi gây dư luận ồn ào bàn tán xôn xao. Mặc dù cơ quan chức năng đã có kết luận là không có cơ sở, nhưng do dư luận bàn tán nên trách nhiệm người đứng đầu thì mình cũng có ảnh hưởng, dư luận không hay. Đó cũng là hình thức, bài học để tôi rút kinh nghiệm”.

Nói về việc có dư luận cho rằng, bà N. trước kia là vợ cũ của mình? Ông Sách khẳng định không phải. “Chỉ là bạn bè, anh em quen biết thôi, chứ đâu có vợ cũ gì đâu, không có. Sở dĩ tôi bị kỷ luật là do phía bên kia nói xấu, đặt điều thôi”, ông Sách nói.

Vụ việc ông Bí thư thị trấn bị tố cáo ngoại tình xảy ra khiến dư luận đặt nghi vấn. Bởi vì sao chính bà N. tố cáo ông Sách mà không sợ tan vỡ hạnh phúc gia đình của chính mình!

Trần Khải

Bình luận

Bạn có thể quan tâm