Ông lão tử vong sau khi tiêm thuốc ở phòng khám tư

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 7:46 14/06/2018 |

Sáng 4/6, ông Nguyễn Văn H. (76 tuổi, ngụ ấp Thới Thạnh, xã Giai Xuân, huyện Phong Điền, TP. Cần Thơ) thấy đau nhức các khớp ở chân nên gọi điện kêu xe ôm chở đến một phòng khám tư tại xã Nhơn Ái, cùng huyện Phong Điền để chích thuốc. Anh Nguyễn Văn Cum, con trai thứ của ông H. cho biết: “Do anh em tụi tôi đều bận công việc mua bán nên cha tôi không gọi cho đứa nào. Từ trước tới giờ, cha và mẹ tôi đi khám bệnh đều kêu xe ôm chở đi chứ không phiền con cái”, anh Cum cho biết.

Anh Cum kể chuyện cha mình sau khi đi tiêm về thì đột tử

Sau khi chích thuốc xong, ông H. quay về nhà nằm nghỉ. Đến hơn 12 giờ cùng ngày, con trai út của ông H. là Nguyễn Văn Sin thấy cha nằm bất động trên giường thì hốt hoảng tới kiểm tra. “Miệng cha tôi sùi bọt mép, hơi thở đã tắt nhưng người còn chút hơi ấm. Tôi liền chạy ra ngoài chỗ phòng khám mà ba tôi chích thuốc hồi sáng để tìm gặp người đã tiêm thuốc. Lúc đó ông ấy không có ở nhà nên vợ con ông ta cho tôi số điện thoại. Tôi gọi cho ông nhờ vào xem cha tôi thế nào nhưng ổng nói nên đưa cha tôi đi bệnh viện. Tôi về lại nhà thì cha tôi đã chết rồi nên tôi đi trình báo công an xã”, anh Sin nhớ lại.

Những người con của ông H. cho biết, sau khi từ phòng khám về nhà, ông H. lên chiếc phản nằm nghỉ. Đến bữa trưa, gia đình nấu cháo, gọi ông ra ăn nhưng ông bảo mệt nên nằm nghỉ một tí. Và đến khoảng 12 giờ trưa thì xảy ra sự cố đáng tiếc.

Anh Sin cho biết, sau khi từ phòng khám trở về nhà, anh có gọi điện lại cho vị bác sĩ kia để thông báo cha mình đã chết. “Ông ta có hỏi thăm đường vô nhà tôi nhưng ngày hôm đó, ông ta không vào. Đến ngày hôm sau vợ và con ông ấy mới vào thăm hỏi gia đình tôi. Ông ấy không một lời giải thích với gia đình tôi. Bây giờ chúng tôi chỉ trông chờ vào kết quả giám định pháp y của cơ quan chức năng. Cha tôi trước giờ sức khỏe rất tốt. Đã mấy năm liền ông ấy không cần phải đi khám bệnh”, người con trai út bức xúc nói.

“Cha tôi nặng tầm 70 ký, người cao to, chắc khỏe. Tuổi thực của cha tôi là 78 tuổi, nhưng ông còn làm được nhiều việc nặng lắm. Mấy bữa trước ông còn đi ghe chặt củi chở về nhà”, anh Cum tiếp lời em trai.

Sau khi nắm thông tin vụ việc, Sở Y tế Cần Thơ đã yêu cầu y sĩ Mai Thanh Hùng, chủ phòng khám viết tường trình, đồng thời cho tạm dừng hoạt động của cơ sở y tế tư nhân này. Sở Y tế cũng phối hợp với lực lượng công an để tiến hành điều tra, tìm nguyên nhân cái chết của ông H. Sau khi xác định nguyên nhân chính xác sẽ có hướng xử lý.

Ông Phạm Phú Trường Giang – Chánh Thanh tra Sở Y tế TP. Cần Thơ cho biết Phòng Y tế huyện Phong Điền cũng đã có báo cáo về vụ việc này. Theo đó, ông H. bị đau vùng thượng vị, ăn uống khó tiêu kèm theo mệt mỏi trong người nên đã đến khám ở cơ sở dịch vụ y tế ngoài giờ của y sĩ Mai Thanh Hùng. Ông H. được y sĩ Hùng chẩn đoán ban đầu là hội chứng dạ dày. Y sĩ Hùng đã cho thuốc uống và tiêm 1 mũi Bidizym (thành phần chủ yếu của thuốc này là các loại Vitamin nhóm B – PV) rồi cho ông H. về nghỉ ngơi cho đến khi gia đình phát hiện ông H. đã tắt thở.

Ông Giang cho biết, ông Hùng đăng ký dịch vụ tiêm chích, thay băng theo y lệnh của bác sĩ. Việc y sĩ này tự ra y lệnh rồi tiêm thuốc là vi phạm lỗi thực hiện vượt quá hành vi chức năng. Được biết, ông Hùng hiện đang công tác tại Trạm Y tế xã Nhơn Ái. Sau khi có kết quả từ phía công an, Sở cũng sẽ yêu cầu Trạm Y tế có hình thức kỷ luật đối với ông Hùng.

HÀM HƯƠNG

Bình luận

Bạn có thể quan tâm