Phó bí thư huyện xây nhà trái phép, rồi đổ thừa do thợ xây… “khuyến mãi”

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 8:51 10/10/2018 |

Những ngày qua người dân và nhiều cán bộ, Đảng viên ở huyện Mỹ Xuyên (tỉnh Sóc Trăng) tỏ ra bất bình khi biết được Phó bí thư Thường trực huyện này là bà Phan Thị Bích Thu xây nhà trái phép ở ấp Hòa Mỹ, thị trấn Mỹ Xuyên. Căn nhà 1 lầu này nằm đối diện Công an huyện Mỹ Xuyên và nằm trên 1 trong 2 trục đường chính nối TP. Sóc Trăng với huyện Mỹ Xuyên.

Theo tìm hiểu của PV TT&ĐS, bà Thu từng làm việc ở Ban Tổ chức Huyện ủy Mỹ Xuyên, trước khi về Huyện ủy làm lãnh đạo với vai trò thường trực. Bà có căn nhà cấp 4 gần như sát ranh với Công an huyện Mỹ Xuyên, nhưng để chỗ ở được rộng rãi hơn, nữ Phó bí thư huyện cho thợ khởi công xây nhà lầu cạnh mé sông trước nhà. Một cán bộ Phòng Kinh tế hạ tầng huyện Mỹ Xuyên cho biết, ở khu vực này, gia đình nào có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì sẽ được cấp giấy phép xây nhà.

Do đó, đầu năm 2018, người dân Mỹ Xuyên không mấy quan tâm khi thấy bà Thu khởi công xây nhà mới. Nhưng căn nhà càng xây cao thì phía trước càng “chồm” ra đường. Lúc này, nhà chức trách mới phát hiện căn nhà của bà Thu xây sai so với giấy phép. Cùng lúc, em rể của bà Thu – cũng là một cán bộ đầu ngành, xây nhà “chồm” ra đường giống như chị vợ. Tuy nhiên, khi biết có người tố cáo hành vi xây dựng trái phép, em rể bà Thu đã cho đập bỏ 6m khiến việc xây dựng phải dừng lại.

Hàng ngày đi làm về, bà Thu thấy rõ căn nhà của em rể được đập bỏ, nhưng vị Phó bí thư huyện không “noi gương” theo mà ngang nhiên để công trình trái phép tồn tại.

Theo ông Nguyễn Văn Thống (Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Sóc Trăng), đơn vị đã triển khai quyết định kiểm tra đảng viên có dấu hiệu sai phạm đối với 2 cán bộ xây nhà sai phép tại thị trấn Mỹ Xuyên, trong đó có bà Phan Thị Bích Thu.

Theo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Sóc Trăng, việc kiểm tra dấu hiệu sai phạm đối với bà Thu xuất phát từ đơn tố cáo của người dân huyện Mỹ Xuyên. Hiện, căn nhà 1 lầu của bà Thu xây gần đối diện Công an huyện Mỹ Xuyên đã bị cơ quan chức năng đình chỉ thi công.

Trao đổi với PV, bà Thu cho biết, do đi làm việc suốt ngày nên việc xây dựng được giao cho nhà thầu và nhóm thợ đã “tự ý” xây chồm về phía trước nên phần này sai so với giấy phép! “Nhà đã sắp hoàn thiện, chỉ còn tô tường và lợp mái là xong nên đập phần sai phép sẽ gây khó khăn cho việc sửa lại.

Vì vậy, tôi tạm thời cho để đó, chờ kết luận của ủy ban kiểm tra. Nếu ủy ban kiểm tra có kết luận và yêu cầu đập bỏ thì tôi cũng chấp hành”, nữ Phó bí thư chia sẻ. Xây nhà trái phép nhưng bà Thu lấy lý do được nhóm thợ “khuyến mãi” xây thêm là điều khó tin.

Bởi, không có thợ xây nào dám tự ý xây khi chưa có ý kiến chủ nhà. Việc này đang được Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Sóc Trăng làm rõ để xử lý theo quy định của Điều lệ Đảng và pháp luật của Nhà nước.

Hàm Yên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm