Quái chiêu của thiếu niên chuyên giả gái trộm cướp

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 6:09 08/10/2019 |

Tại cơ quan điều tra, mọi người mới ngỡ ngàng khi hai kẻ bị bắt khai là nam giả gái để thực hiện hành vi trộm cướp nhằm có tiền ăn tiêu.

giả gái trộm cướp
Trần Minh Hoàng (trái) và Cao Nguyễn Hoài Phi Long tại cơ quan công an

Ngày 2/10, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Trần Minh Hoàng (15 tuổi, ngụ quận 4) và Cao Nguyễn Hoài Phi Long (19 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh) cùng về tội “Cướp giật tài sản“. Điều đáng chú ý là cả 2 tên này đều mang giới tính nam, nhưng chúng vận đồ, để tóc và trang điểm như phụ nữ để dễ bề hoạt động phạm tội. Tên Trần Minh Hoàng còn nổi tiếng trên một clip vì bị bắt quả tang hành vi trộm túi đồ hiệu.

Theo điều tra, tối 7/8, Long điều khiển xe máy chở Hoàng rảo quanh khu vực quận 7, TPHCM để tìm tài sản trộm cắp. Khi đi tới trước chung cư Mỹ Phát, phường Tân Phong thuộc Khu đô thị Phú Mỹ Hưng, quận 7, cả 2 thấy bà Cho Hyo Jin (42 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc) đứng dưới lòng đường, đang sử dụng ĐTDĐ.  Long áp sát để Hoàng giật chiếc ĐTDĐ của bà Cho.

Nạn nhân hô hoán và bảo vệ cùng mọi người, truy đuổi. Hoàng thấy có vẻ khó thoát thân liền ném chiếc ĐTDĐ vừa cướp được vào bụi cây ven đường phi tang. Khi đến đường Nguyễn Văn Linh (gần cầu Thầy Tiêu 1, phường Tân Phong, quận 7) thì người dân đuổi kịp, bắt được cả hai, sau đó giao cho công an. Tại cơ quan điều tra, mọi người mới ngỡ ngàng khi chúng khai là nam giả gái để thực hiện hành vi trộm cướp nhằm có tiền ăn tiêu.

Trước đó, tối 30/5, chị Đ. (ngụ quận 9, TPHCM) đến Trung tâm thương mại Estella (quận 2, TPHCM) uống cà phê với bạn. Trong lúc bồng con, chị Đ. để chiếc túi hiệu Gucci trên ghế. Trần Minh Hoàng lúc đó trong bộ dạng của một thiếu nữ trẻ đi ngang qua và “nẫng gọn” chiếc túi xách của chị Đ.

Hành động đó bị nạn nhân phát hiện, tuy nhiên Hoàng chối tội và nói chỉ “nhặt giúp “. Tuy nhiên sau đó làm việc với Công an quận 2, Hoàng thừa nhận có ý định lấy trộm chiếc túi nhưng không thành. Do khi thực hiện hành vi giả gái để trộm cướp, Hoàng dưới 16 tuổi nên Công an quận 2 chỉ lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính, chuyển công an địa phương nơi Hoàng đăng ký tạm trú để quản lý, giáo dục tại địa phương.

Thúy Hoa

Bình luận

Bạn có thể quan tâm