Quay lén cảnh ân ái trong nhà nghỉ để tống tiền phụ nữ ngoại tình

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 6:26 09/01/2021 |

Sau khi đã có địa chỉ của nạn nhân, chúng về phòng trọ in những hình ảnh nhạy cảm rồi đóng gói vào phong bì gửi chị Hiền. Bên ngoài phong bì ghi số điện thoại cùng dòng chữ: “Nếu không muốn người thân biết chuyện thì gọi điện ngay đến số điện thoại này”.

quay lén 2
Hai đối tượng Giang và Toại

Sau một thời gian theo dõi nhà nghỉ N.A trên địa bàn phường Hà Cầu, quận Hà Đông (Hà Nội) thấy có nhiều cặp tình nhân dập dìu vào ra, Chu Danh Giang (SN 1983, trú tại xã An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội) đã rủ Nguyễn Trọng Toại (SN 1997, trú tại xã An Thượng, Hoài Đức) lắp các thiết bị quay lén tại một số phòng trong nhà nghỉ này. Mục đích của bọn chúng là ghi lại cảnh ân ái của các cặp tình nhân, sau đó dùng chính những hình ảnh quay lén này để tống tiền những người phụ nữ có quan hệ ngoài luồng. Hành động phạm pháp này được Danh và Toại bắt đầu từ tháng 7/2020.

Qua công tác nắm tình hình và nguồn tin quần chúng cung cấp, Đội Cảnh sát Đặc nhiệm, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội đã phát hiện nhóm đối tượng có hành vi trên nên tập trung đấu tranh. Lực lượng chức năng xác định, để thực hiện hành vi phạm tội, Chu Danh Giang đã thuê phòng số 2, số 3, số 4 của nhà nghỉ N.A để lắp 3 thiết bị quay lén vào những nơi kín đáo.

Trong khi lắp đặt thiết bị quay lén, Giang giao cho Nguyễn Trọng Toại ở bên ngoài nhà nghỉ, sử dụng ứng dụng “Look cam” truy cập để kiểm tra thiết bị ghi, gửi hình ảnh trực tuyến đến điện thoại của Toại. Các clip ghi hình được lưu tại ứng dụng “Look cam”, Giang tải về và lưu trong điện thoại của Giang. Đồng thời, 2 đối tượng còn thuê 2 phòng trọ tại khu vực tổ 1 phường Phú La, quận Hà Đông để các thiết bị in ảnh, camera.

Ngày 19/11, Giang và Toại ghi được hình ảnh chị Lê Thị Hiền (tên các nạn nhân đã được thay đổi) quan hệ tình dục với anh Nguyễn Văn Long tại phòng số 4, nhà nghỉ N.A. Sau khi cặp tình nhân này rời khỏi nhà nghỉ, Giang và Toại đã bám theo chị Hiền và biết được địa chỉ nơi ở của chị này. Sau khi đã có địa chỉ của nạn nhân, chúng về phòng trọ in những hình ảnh nhạy cảm rồi đóng gói vào phong bì gửi chị Hiền. Bên ngoài phong bì ghi số điện thoại cùng dòng chữ: “Nếu không muốn người thân biết chuyện thì gọi điện ngay đến số điện thoại này”.

Về phần chị Hiền, mở phong bì ra xem, chị choáng váng khi thấy những hình ảnh nhạy cảm của mình và người tình. Quá hoảng sợ, chị Hiền đã liên lạc ngay đến số điện thoại ghi ngoài phong bì. Giang ra giá nếu muốn những hình ảnh này không bị phát tán thì chị Hiền phải chuyển cho hắn 100 triệu đồng vào 1 tài khoản ngân hàng do Giang cung cấp.

Tuy nhiên, vì chỉ là một công nhân lương vài triệu đồng nên chị Hiền không thể có được số tiền mà Giang yêu cầu. Sau nhiều lần đòi tiền không được, Giang đã giảm giá xuống còn 50 triệu. Thậm chí, Giang còn gợi ý nếu chị Hiền đồng ý ngủ với hắn một đêm, hắn sẽ giảm hẳn thêm 20 triệu. Tức là con số cuối cùng chị Hiền chỉ phải trả cho Giang là 30 triệu đồng nếu đáp ứng điều kiện của hắn ta.

Vì không có giải pháp nào khả thi hơn nên cuối cùng chị Hiền buộc phải hẹn gặp Giang. Trong lúc chị này đang thương lượng và tạm thời đưa cho Giang 5 triệu đồng thì cơ quan công an ập tới. Tại hiện trường, lực lượng chức năng đã thu giữ 2 thẻ nhớ chứa những hình ảnh nhạy cảm của chị Hiền và người tình.

quay lén 1
Tang vật thu giữ của vụ án.

Khám xét tại phòng trọ của hai đối tượng Giang và Toại, cơ quan công an đã thu giữ 6 điện thoại di động, 3 thẻ nhớ, 1 máy in ảnh, 4 camera chuyên dụng kích thước nhỏ kết nối wifi dùng để quay trộm, 300 trang phôi ảnh và nhiều thiết bị chuyên dụng khác. Kiểm tra điện thoại, thiết bị lưu trữ của 2 đối tượng, cơ quan công an đã phát hiện 52 clip sex, hình ảnh nhạy cảm trong phòng nhà nghỉ của nhiều người khác nhau, tại nhiều khu vực khác nhau trên địa bàn thành phố.

Tại cơ quan điều tra, 2 đối tượng khai nhận bằng thủ đoạn trên, đã cưỡng đoạt được số tiền trên 180 triệu đồng của nhiều bị hại khác nhau. Ngày 17/12, Cơ quan CSĐT Công an Hà Nội cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Chu Danh Giang và Nguyễn Trọng Toại để điều tra làm rõ về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”. Vụ án đang tiếp tục được điều tra, mở rộng.

Trọng Ngân

Bình luận

Bạn có thể quan tâm