Sát hại vợ rồi để tử thi “ngủ” chung nhà, đến sáng mới thú tội

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 4:17 15/03/2019 |

Nơi đây cũng trưng cầu giám định tâm thần cho người đàn ông này để làm cơ sở xử lý vụ án theo quy định pháp luật.

Trước đó, sáng 24/2, sau khi sát hại vợ là chị Lý Thị T. (25 tuổi), Úc đã đến Canh an phường 2, TP. Bạc Liêu để đầu thú. Ghi nhận ban đầu cho thấy, vợ chồng Úc thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, cãi vã nên chị T. bỏ về nhà cha mẹ ruột ở huyện Đanh Hải (Bạc Liêu) từ trước Tết Nguyên đán Kỷ Hợi để lánh mặt. Sau đó, Úc có gọi điện kêu vợ về nhà nhưng chị T. từ chối.

Đến trưa 23/2, Úc đi xe máy đến nhà cha mẹ vợ để làm lành với chị T. Cả hai cùng về căn nhà lá ở ấp 17 (xã Vĩnh Hậu A, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu). Tuy nhiên, hai bên tiếp tục xảy ra cự cãi xung quanh chuyện người vợ nhất quyết đòi bỏ về nhà cha mẹ ruột.

Trong lúc nóng giận, Úc đã dùng tay bóp cổ chị T. cho đến khi nạn nhân tắt thở. Làm việc với cơ quan điều tra, Úc khai nhận do nghi ngờ chị T. có quan hệ tình cảm với người đàn anh khác nên ghen tuanh và ra tay sát hại vợ.

Trao đổi với chúng tôi, người dân ở ấp Cây Gừa (giáp ranh với ấp 17, thuộc xã Vĩnh Hậu A) cho biết, mặc dù chí thú làm ăn nhưng Úc rất mê cờ bạc, đá gà. Úc có tiền sử bị bệnh tâm thần nhưng đã chữa khỏi. Theo lời một vài người hàng xóm, sau khi gây ra án mạng, Úc liền thay đồ cho vợ rồi ẵm nạn nhân lên giường, trùm mền kín người. Sau đó, Úc đi xuống nhà người anh ruột (cách chòi của Úc khoảng 500m – PV) để nhậu. Tàn tiệc rượu,  Úc về căn chòi lá nơi đặt thi thể vợ mình, ngủ đến sáng hôm sau (ngày 24/2 – PV) rồi mới kể cho người anh ruột nghe toàn bộ sự việc.

Anh Dương Văn Thuận (57 tuổi, anh ruột của Úc) nói: “Khoảng 4h sáng 24/2, vợ chồng tôi đang ngủ thì nghe tiếng Úc kêu cửa. Lúc đó, vợ tôi ra mở cửa thì Úc nói là mình vừa bóp cổ vợ dẫn đến tử vong. Lúc đó, tôi chỉ biết kêu trời…. Tôi liền lấy điện thoại gọi về cho gia đình T.”. Theo lời anh Thuận, gia đình vợ chồng Úc thuộc diện khó khăn.

Vợ chồng Úc đã có với nhau 2 đứa con. Buổi sáng, Úc đi bốc vác cho một số chủ ghe cát – đá, buổi tối thì đi soi ba khía cho chị T. đem bán ngoài chợ. Chị T. cũng thỉnh thoảng đi lột tôm cho 1 cơ sở nhỏ trên địa bàn.

Anh Thuận cho biết thêm, gia đình Úc gần đây thường xuyên bất hòa. Nguyên nhân được cho là chị T. “ngoại tình” và bị Úc bắt gặp nhiều lần nhưng anh này bỏ qua mọi chuyện. “Tôi cũng nhiều lần khuyên nhủ em trai chở con về đây và lo làm ăn nhưng Úc không chịu. Nó còn thương vợ nhiều lắm… Mỗi lần kể về vợ, con là nó ngồi khóc suốt”, anh Thuận chia sẻ.

Cũng theo lời anh Thuận, trước hôm xảy ra vụ việc đau lòng, chị T. kêu chồng chở về căn chòi lấy giấy tờ, quần áo đi về nhà mẹ ruột. Lúc này, Úc có khuyên vợ ở lại nhưng chị T. cứ khăng khăng đòi đi và nói: “Giết chết, tao cũng đi nữa…”. “Có lẽ vì nhiều lần T. nói câu đau lòng như vậy nên Úc nó mới bị kích động, làm chuyện dại dột…”, anh Thuận cho hay.

Hiện tại, hai con Úc đã được anh bà ngoại đón về chăm sóc, tuy nhiên hoàn cảnh gia đình này cũng thuộc diện vô cùng khó khăn.

XUÂN DANH

 

 

 

 

.

 

Bình luận

Bạn có thể quan tâm