Siêu trộm liên tỉnh đào hầm trú ẩn, lắp camera theo dõi trước nhà

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 6:23 28/01/2021 |

Phía trước nhà, Luân lắp đặt hệ thống camera và gương cầu lồi để theo dõi từ xa, khi có người lạ xuất hiện sẽ xuống hầm trú ẩn.

trộm đào hầm 3
Công an khám xét nhà Luân

Từ giữa năm 2020, trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk liên tiếp xảy ra hàng loạt vụ trộm cắp tài sản có giá trị lớn khiến người dân hoang mang, bất an. Sau một thời gian vào cuộc điều tra, Công an TP Buôn Ma Thuột đã xác định được đối tượng gây ra hàng loạt vụ trộm cắp này là Nguyễn Thành Luân (ngụ tại số 79/5/16 đường 19/8, phường Ea Tam, TP Buôn Ma Thuột) nên tung lực lượng tiến hành bắt giữ.

Khám xét nơi ở của Luân, công an đã thu giữ hàng chục tượng gỗ, bàn ghế gỗ các loại, 4 khẩu súng, 6 viên đạn, hơn 20 cây dao rựa, mã tấu, 270g ma túy đá, một bộ tóc giả.

Đáng chú ý, khi khám xét phía sau vườn nhà của Luân, công an phát hiện có tới 2 căn hầm bí mật. Tên trộm này đào hầm phục vụ mục đích trú ẩn và cất giấu hàng hóa. Một căn hầm siêu trộm đào để làm nơi cất giấu ma túy và trú ẩn. Hầm còn lại Luân tàng trữ 176kg pháo các loại để sắp tới bán vào dịp Tết Nguyên Đán. Phía trước nhà, Luân còn lắp đặt hệ thống camera và gương cầu lồi để theo dõi từ xa, khi có người lạ xuất hiện sẽ xuống hầm trú ẩn.

trộm
trộm đào hầm
2 căn hầm bí mật Luân đào trong vườn nhà

Khi được đưa về trụ sở công an, Luân thừa nhận bản thân nghiện ma túy từ nhiều năm nay. Để có tiền mua ma túy sử dụng, Luân đã đi trộm cắp. Khi “hành nghề”, Luân mang theo các dụng cụ phá khóa cửa và ớt bột để khi có người đuổi theo sẽ chống cự, ném vào người truy đuổi. Nhằm thay đổi nhân dạng tránh bị nhận diện, Luân còn đội bộ tóc giả khi đi trộm cắp.

Từ giữa năm 2020 đến nay, Luân đã thực hiện trót lọt trên 30 vụ trộm cắp tài sản ở 2 tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông. Khi bị bắt tại nhà, Luân tỏ ra khá bất ngờ. Bởi hắn nghĩ mình đã trộm cắp với chiêu thức rất tinh vi, không ngờ vẫn bị công an lần ra dấu vết rồi tới tận nhà bắt giữ. Được biết, Luân từng có 3 tiền án về tội cố ý gây thương tích và trộm cắp tài sản.

trộm đào hầm 4
Luân bị công an bắt giữ

Sau khi thu giữ 4 khẩu súng phát hiện tại nhà của Luân, Công an TP Buôn Ma Thuột đã gửi Viện khoa học Hình sự Bộ Công an phía Nam giám định. Kết quả, 2 khẩu súng có tính năng như súng quân dụng, 1 khẩu súng hơi và 1 khẩu súng thể thao.

Công an TP Buôn Ma Thuột đang tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Thành Luân để điều tra, làm rõ về các hành vi “Trộm cắp tài sản”, “Tàng trữ trái phép chất ma túy” và “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”. Vụ án tiếp tục được điều tra mở rộng.

Thanh Thu

Bình luận

Bạn có thể quan tâm