Sợ nhiễm Covid-19, kẻ trốn truy nã từ Trung Quốc về Việt Nam đầu thú

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 7:33 05/03/2020 |

Có gan bán ma tuý, trốn truy nã nhưng trước dịch bệnh, Tú lại vô cùng hoảng sợ vì nếu tiếp tục ở lại Trung Quốc, sẽ có nguy cơ nhiễm Covid-19.

nhiễm covid-19
Đối tượng Lương Văn Tú

Ngày 19/2, Công an huyện Tương Dương (Nghệ An) vừa tiếp nhận đối tượng truy nã Lương Văn Tú (SN 1993, trú xã Yên Na, huyện Tương Dương) đến đầu thú sau hơn 3 năm bỏ trốn. Tú phạm tội vào năm 2016, khi kết hợp cùng đối tượng Đặng Dân Oanh (SN 1993, trú xã Yên Hòa, huyện Tương Dương) thiết lập một tụ điểm mua bán trái phép chất ma túy chuyên bán lẻ cho các con nghiện.

Thời điểm Công an huyện Tương Dương triệt phá ổ nhóm mua bán ma túy này, Tú và Oanh đã lợi dụng địa hình hiểm trở để tẩu thoát. Đến tháng 11/2016, Đặng Dân Oanh bị bắt giữ. Còn Tú, công an ráo riết truy lùng nhưng vẫn không tìm ra dấu vết của đối tượng.

Đến cuối năm 2017, Công an huyện Tương Dương phát lệnh truy nã Lương Văn Tú về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”. Suốt thời gian sau đó, công an vẫn tiếp tục truy tìm, kết hợp vận động người thân thuyết phục Tú về đầu thú nhưng không có kết quả. 

Tại cơ quan công an, Tú khai nhận, sở dĩ công an không tìm ra tung tích của hắn là bởi sau khi biết bị truy nã, Tú đã bỏ trốn sang Trung Quốc qua đường tiểu ngạch. Sang nước bạn, hắn xin vào làm việc ở một xưởng may ở tỉnh Hà Bắc, mức lương chỉ đủ trang trải cuộc sống. Để tránh bị công an phát hiện, hắn cắt đứt hoàn toàn liên lạc với gia đình ở Việt Nam.

Hắn những tưởng cuộc sống cứ vậy trôi qua, thế nhưng, dịch bệnh Covid-19 bùng phát tại Trung Quốc, khiến nhiều người nhiễm bệnh, tử vong. Có gan bán ma tuý, trốn truy nã nhưng trước dịch bệnh, Tú lại vô cùng hoảng sợ. Tú lo rằng nếu tiếp tục ở lại Trung Quốc, hắn có thể nhiễm Covid-19 và chết nơi đất khách quê người. Chính vì vậy, hắn đã quyết định về Việt Nam đầu thú, chấp nhận sự trừng phạt của pháp luật.

Công an huyện Tương Dương cho biết, ngay sau khi Tú đầu thú, công an huyện đã phối hợp với các cơ quan chức năng khác của huyện để cách ly, theo dõi Tú theo đúng quy định. Hiện cơ quan chức năng đã xác định Tú không nhiễm Covid-19.

Đinh Thu

Bình luận

Bạn có thể quan tâm