Sự điềm tĩnh đáng sợ của thai phụ sắp sinh sát hại, giấu xác cụ bà trong tủ thờ

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 6:00 26/11/2020 |

Nhắn chủ nợ đến nhà lấy tiền, nhưng Huỳnh Thị Điệp lại ra tay sát hại, cướp tài sản. Người thân của nạn nhân tỏa đi tìm kiếm khắp nơi, thậm chí bước vào căn nhà xảy ra án mạng nhưng vẫn không nhận thấy bất thường.

sát hại chủ nợ 2
Căn nhà phát hiện thi thể cụ bà Kh.

Vào nhà con nợ rồi không thấy trở ra

Ngày 13/11, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Long An vẫn đang điều tra, làm rõ vụ bà cụ Nguyễn Thị Kh. (SN 1941, ngụ ấp An Hòa, xã An Ninh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) bị sát hại, cướp tài sản. Như TT&ĐS đã thông tin, ngày 28/10, bà Kh. rời khỏi nhà rồi mất tích. Khi đi nạn nhân mang theo nhiều tài sản, trong đó có khoảng 1,2 lượng vàng và trên 30 triệu đồng. Ngày 6/11, công an phát hiện thi thể bà Kh. đang trong quá trình phân hủy tại nhà của Huỳnh Thị Điệp (39 tuổi, cùng ngụ ấp An Hòa).

sát hại chủ nợ 1
Nơi phát hiện thi thể chỉ cách nhà của nạn nhân khoảng 100m.

Trao đổi với PV, chị Lê Thị H. (41 tuổi, con gái bà Kh.) cho biết, khi mẹ mất tích, chị cũng nghi ngờ sự việc có liên quan đến Điệp. Bởi trước đó, Điệp từng mượn tiền bà Kh. nhưng chưa có tiền trả. “Chiều 28/10, mẹ tôi đang ngồi ở nhà với người con thứ tám thì đứa con gái học lớp 7 của Điệp đến nhà, nói mẹ tôi qua nhà Điệp lấy tiền nợ. Nghe vậy, em tôi nói: “Mẹ đi đi, con về lấy xe đi rước mấy đứa nhỏ”. Sau khi về nhà riêng, em tôi có chạy xe ngang nhà mẹ thì thấy nhà khóa cửa rồi. Mọi người cũng bảo chiều hôm đó, mẹ tôi đi vào nhà Điệp rồi không thấy trở ra”, chị H. kể.

Chiều về không thấy mẹ, chị H. đi tìm kiếm khắp nơi. Chị cũng đến nhà Điệp để hỏi thăm. “Nhà Điệp và nhà mẹ tôi cách nhau chưa đầy 100 mét nên tôi chạy sang ngay. Lúc này, tôi thấy Điệp vẫn đang ở trong nhà với con. Tôi hỏi: “Điệp ơi, hồi chiều, em gọi bà Năm (tên thường gọi của cụ Kh.) đến lấy tiền phải không? Bà lấy xong, em có thấy bà đi về hướng nào không?”. Tuy nhiên, Điệp không chút sợ hãi. Nó bình tĩnh và nói rất tự nhiên: “Em lu bu quá nên không để ý”. Nghe vậy, tôi không chút nghi ngờ nên ra về, cùng chị em đi tìm mẹ”, chị H. kể thêm.

Nghi có chuyện chẳng lành, người thân bà Kh. chia nhau tìm kiếm bà khắp nơi. Đến 23 giờ đêm đó, chị H. đến công an trình báo việc mẹ mình mất tích. Những ngày sau đó, chị H. cùng người thân vẫn không bỏ cuộc. Chị H. kể: “Chúng tôi hỏi thăm người quen, đến những nơi mẹ thường ghé, gặp thầy bói để hỏi, tát ao, đầm vì sợ mẹ ngã xuống đó… Nói chung, ai chỉ gì chúng tôi làm đó. Thậm chí, tôi qua cả Campuchia tìm mẹ nhưng cũng không thấy”.

“Mẹ tôi nằm ở đó, ngay trước mặt mà tôi không hề hay biết”

Trong thời gian tìm kiếm ròng rã 9 ngày trời, nhiều lần chị H. đi ngang qua nhà Điệp thì đối tượng thản nhiên hỏi vọng ra: “Chưa tìm thấy bà Năm nữa hả chị?”. Sự bình tĩnh đến đáng sợ của Điệp đã xóa tan mọi nghi ngờ từ người thân của bà Kh. Mọi người vẫn chia nhau đi tìm mà không ngờ thi thể của bà cụ xấu số đang được Điệp giấu trong nhà.

Thậm chí có lần chị H. đã vào căn nhà này tìm kiếm nhưng lại không phát hiện bất thường. Chị H. kể: “Một buổi chiều, tôi đang đi tìm mẹ thì ông P., chủ căn nhà Điệp đang ở gọi tôi lại. Điệp vốn không có nhà. Căn nhà Điệp đang sinh sống của ông P., anh trai Điệp. Ông P. đi làm ăn xa nên để nhà cho Điệp ở. Hôm đó, ông gọi tôi lại và tỏ ra rất bức xúc. Ông tức tối khi nghe được thông tin người ta nghi ngờ mẹ tôi bị sát hại trong nhà của ông. Ông ấy yêu cầu tôi vào nhà lục soát, tìm mẹ để chứng minh không có chuyện mẹ tôi bị giết, giấu xác ở trong đó. Tôi nói, tôi không nghi ngờ gì cả, chỉ đi tìm mẹ thôi và từ chối vào nhà tìm. Thế nhưng, ông P. cứ lôi tôi vào.

Vào nhà, tôi cũng nhìn trước ngó sau, đi từ nhà sau lên nhà trước, vào các phòng tìm nhưng không thấy gì lạ cả. Sau đó, tôi lên nhà trên thì thấy ở đây có 1 cái tủ thờ, 1 cái tủ đựng ly. Lúc này, Điệp và con cũng ở đây, cười nói, đùa giỡn với nhau. Tôi nhìn xung quanh nhưng không thấy gì lạ nên tôi xin phép ra về. Ai ngờ, sau này, tôi mới biết, xác mẹ tôi được giấu ở trong tủ thờ. Mẹ tôi nằm ở đó, ngay trước mặt mà tôi không hề hay biết. Chỉ đến khi thi thể mẹ tôi bị phân hủy, được công an tìm thấy, tôi mới được nhìn mẹ. Lúc này, mẹ tôi không còn lành lặn nữa rồi”, chị H. kể trong nước mắt.

Theo chị H., rất có thể, ngay trong chiều 28/10, khi bà Kh. đến nhà mình, Điệp đã ra tay sát hại nạn nhân, rồi bỏ thi thể nạn nhân vào chiếc tủ thờ. Sau khi sát hại chủ nợ, Điệp vẫn ở lại nhà, sinh hoạt bình thường. Tuy nhiên, sau đó, thi thể nạn nhân phân hủy, bốc mùi nên hung thủ buộc phải tìm cách phi tang rồi chạy trốn. Đối tượng đã sử dụng bao nilon để quấn thi thể người xấu số 7 – 8 lớp rồi vứt trong nhà vệ sinh. Chị H. nói: “Điệp đi mua túi nilon vào ban đêm và bị 1 người đi bắn chim nhìn thấy. Sau đó, người này thấy Điệp chở bao nilon về nhà nhưng không hề nghi ngờ đối tượng này có liên quan đến vụ việc mẹ tôi mất tích”.

Sát hại chủ nợ vì không có tiền trả nợ

Sau khi nhận được tin trình báo về sự mất tích của cụ Kh., công an nghi ngờ Điệp có liên quan đến vụ việc này nên đã tiến hành khám xét nhà Điệp đang ở thì phát hiện thi thể bà cụ. Lúc này, Điệp đã bỏ trốn khỏi nhà. Lực lượng điều tra đã tung trinh sát truy tìm đối tượng, báo tin với một số tỉnh giáp ranh Long An về nhân dạng, đặc điểm để phối hợp truy bắt nghi phạm.

Biết khó thoát, Điệp ra Công an huyện Đức Hòa đầu thú và khai đã trốn ở 1 huyện biên giới của tỉnh Tây Ninh. Bước đầu tại cơ quan công an, Điệp khai nhận sát hại chủ nợ là bà cụ Kh. do không có khả năng trả nạn nhân số tiền 10 triệu đồng đã mượn. Ngoài ra, Điệp thấy cụ bà mang theo nhiều tài sản nên đã nảy sinh lòng tham.

sát hại chủ nợ 3
Nhiều người tìm đến hiện trường để theo dõi công an khám nghiệm.

Thông tin Điệp bị bắt do sát hại chủ nợ, giấu xác để cướp tài sản khiến người dân địa phương bàng hoàng. Bà Kh. rất hiền lành và khỏe mạnh. Thường ngày, bà vẫn một mình đạp xe ra chợ, ngân hàng cách nhà hơn 10km. Chị H. cho biết, số tiền bà Kh. bị cướp là tài sản bà tích góp cả đời. Bà có tính cẩn thận, đi đâu cũng mang tiền theo người.

“Bà nói sợ để tiền ở nhà lại quên mất vị trí cất nên cứ đem theo người. Còn số vàng đeo trên người, mẹ tôi đeo lâu lắm rồi. Chắc Điệp biết tính mẹ tôi nên nó để ý từ lâu. Mẹ tôi và chị em Điệp cũng không thân thiết. Hai bên chỉ liên quan chuyện vay mượn tiền bạc. Mỗi khi đi đánh bài có tiền, cả 2 lại ghé đưa tiền lời cho mẹ tôi. Thấy mình già cả, không làm gì ra tiền nên khi cho chị em Điệp vay có lãi, mẹ tôi ham lắm. Ai ngờ…”, chị H. chia sẻ thêm.

Tại địa phương, Điệp nổi tiếng lười lao động. Người phụ nữ này không có công việc ổn định mà thường xuyên đến các sòng bài tại Campuchia sát phạt. Máu đỏ đen khiến Điệp khánh kiệt dần và lâm vào nợ nần. Đời sống hôn nhân của Điệp cũng khá phức tạp. Mặc dù đã có 2 con nhưng đối tượng chưa đăng ký kết hôn với người đàn ông nào. Thời điểm gây án, đối tượng được xác định đang sinh sống như vợ chồng với 1 người đàn ông quê ở huyện Củ Chi, TP. HCM. Hiện Điệp đang mang thai sắp đến ngày sinh nở.

Ngọc Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm