Sự thật vụ con dâu xinh đẹp tố bị bố chồng tàn tật đánh đập dã man

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 6:12 02/01/2020 |

Những ngày qua, cư dân mạng không ngớt bàn tán về clip quay lại cảnh xô xát giữa bố chồng và nàng dâu ở Bạc Liêu. Cô con dâu sau đó nước mắt ngắn dài viết đơn tố cáo bị bố chồng bạo hành. Đi vào tìm hiểu mới thấy sự thực phía sau thật bi hài.

bị bố chồng đánh 2
Hình cưới của vợ chồng anh Vũ, chị Ngọc

Lời tường trình của cô con dâu tố bị bố chồng đánh

Chị Huỳnh Thị Kim Ngọc (27 tuổi, ngụ thị trấn Châu Hưng, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu) cho biết chị và anh Trần Phương Vũ (28 tuổi, ngụ ấp Trà Khứa, xã Long Thạnh, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu) kết hôn với nhau và có một con chung là cháu Trần Đăng Kh. (8 tháng tuổi).

Trong quá trình chung sống, anh Vũ thường xuyên đánh đập chị Ngọc, kể cả khi chị này mang thai. Sau khi chị Ngọc sinh con, anh Vũ vẫn bạo hành chị này không thương tiếc. Sau mỗi lần “xuống tay”, anh Vũ thường năn nỉ, xin lỗi nên chị Ngọc đã mủi lòng bỏ qua.

Theo đơn tố cáo của chị Ngọc, ngày 13/12 vừa qua, vợ chồng chị đã xảy ra mâu thuẫn, anh Vũ tiếp tục đánh đập chị này, nên chị đã bỏ về nhà mẹ ruột ở thị trấn Châu Hưng. Lúc ấy, chị Ngọc xin ẵm cháu Kh. đi theo nhưng bị gia đình anh Vũ can ngăn. Đến ngày 16/12, vì quá nhớ con, chị Ngọc cùng mẹ ruột là bà Lê Kim L. đến gặp cháu Kh.

“Trước khi đi, mẹ tôi có gọi điện sang nhà anh Vũ để xin ẵm Kh. về nhà bà ngoại chơi và được người nhà anh Vũ đồng ý. Tuy nhiên, sang đến nơi, khi đang bế con được khoảng 5 phút thì tôi bị cha chồng là ông Trần Quốc Diễn, cùng 2 người em chồng là Trần Thị Kiều D. và Trần Thị Thùy T. lao vào đánh. Họ giật Kh. lại trước sự chứng kiến của bà con hàng xóm”, nội dung đơn của chị Ngọc  nêu.

bị bố chồng đánh 4
Ông Diễn trao đổi với PV

Cũng theo chị Ngọc, lúc ấy, ông Diễn còn kêu người nhà gọi điện thoại cho anh Vũ về. Khi về đến nhà, anh Vũ tiếp tục chửi bới mẹ vợ thay vì khuyên ngăn gia đình mình. “Thấy anh Vũ về, cha chồng tôi hăng máu nhào vô đánh tôi và mẹ tôi. Người dân bức xúc có quay lại video cảnh cha con họ đánh mẹ con tôi. Hiện giờ mẹ tôi rất đau lưng, còn tôi đau nhức khắp người”, chị Ngọc viết trong đơn.

Theo tìm hiểu của PV, ngay sau đó, chị Ngọc đã làm đơn gửi đến tòa án xin giải quyết ly hôn với anh Vũ.

Sự thật về nàng dâu tố bị bố chồng đánh

Sáng 28/12, PV TT&ĐS đã có mặt tại gia đình của ông Trần Quốc Diễn (cha ruột của anh Trần Phương Vũ – chồng chị Ngọc) ngụ ấp Trà Khứa, xã Long Thạnh, huyện Vĩnh Lợi, để xác minh thông tin chị Ngọc bị bố chồng đánh. Đến nơi, trước mặt chúng tôi là người đàn ông gầy guộc, nhỏ thó với thân hình không lành lặn. Ông bị cụt hai tay vì tai nạn lao động.

Về chuyện con dâu tố bị bố chồng đánh đập, không ít lần ông Diễn bật khóc khi kể về cô con dâu của mình. Người đàn ông này còn nói, mặc dù xảy ra sự việc như vậy, song ông vẫn yêu thương con dâu và không muốn đôi trẻ ly hôn. Theo tìm hiểu của PV, từ khi về làm dâu ở gia đình ông Diễn, chị Ngọc luôn được gia đình bên chồng rất mực yêu chiều.

Ông Diễn kể: “Khoảng 2 tuần trước, vợ chồng Vũ ngủ chung cùng bé Kh., nhưng bé Kh. thì có tật dậy sớm. Ngọc thường ngủ đến 6 giờ nên đến khoảng 5 giờ sẽ đưa bé Kh. ra ngủ cùng ông bà nội. Sau đó, tôi sẽ trông cháu để vợ đi rửa chén, giặt quần áo cho cả 2 vợ chồng Ngọc. Ít phút sau đó, cái Út (em Vũ) trông bé Kh. phụ tôi. Nhưng do thời tiết lạnh nên khoảng 5 giờ 20 phút, Út bồng bé Kh. vào mùng trả cho Ngọc.

Do ngủ thiếu giấc nên vợ chồng Ngọc đã xảy ra mâu thuẫn. Hai bên chỉ lớn tiếng thôi, chứ việc xô xát, đánh nhau là hoàn toàn không có. Khi đó, Ngọc đòi ẵm con về nhà ngoại và sẽ ly dị chồng. Hàng xóm ở đây có thể làm chứng sự việc”.

Theo ông Diễn, cứ xảy ra mâu thuẫn với chồng là con dâu ông lại đòi ly dị. Việc này giống như là thói quen của Ngọc. Trong lúc giằng co với chồng, chị Ngọc còn lấy dao dọa sẽ tự sát.

“Chuyện có camera quay lại, có nhân chứng đàng hoàng. Sau đó, tôi thấy anh ruột của Ngọc đến đón. Tôi nói nếu có giận chồng, giận con thì cha cho đi chơi 2-3 ngày rồi quay về. Nhưng Ngọc đi được khoảng 2 tiếng sau thì quay lại kêu xe ôm và dọn đồ đi. Hành lý, nữ trang Ngọc gom hết, không chừa bất cứ vật dụng gì”, ông Diễn kể.

Chứng kiến sự việc đó, ông Diễn có nói với Ngọc rằng: “Con đi đâu trong khi chồng con không có nhà, con muốn đi thì phải mời chòm xóm, láng giềng hoặc mời trưởng ấp đến để người ta chứng kiến. Khi đó, Ngọc nói rằng: “Muốn nói gì thì nói với mẹ con, mẹ con chịu trách nhiệm”.

Đỉnh điểm sự việc là khi bà L. gọi điện thoại đề nghị gia đình ông Diễn cho cháu Kh. về ngoại chơi mấy ngày và được ông Diễn đồng ý với điều kiện vợ chồng anh Vũ, chị Ngọc phải thống nhất với nhau. “Nếu chưa nói chuyện mà ẵm cháu đi mất tiêu thì gia đình tôi đâu có chịu. Thế nên cuối cùng tôi không cho. Sau đó, bà L. có dọa đâm đơn lên công ty cho con tôi nghỉ việc. Tôi mới nói, chị sui đừng có nói lời khó nghe, muốn gì thì mời chính quyền đến giải quyết”, ông Diễn nói.

Cũng theo người đàn ông này, lúc vợ chồng Ngọc giận nhau, cha của Ngọc có gọi điện nói rằng: “Chuyện đàn bà hơi đâu mà chấp”, và yêu cầu anh Vũ đi đón chị Ngọc về. Nghe lời, anh Vũ cũng đã sang khuyên nhủ vợ quay về. Tuy nhiên, người phụ nữ này vẫn giữ thái độ cương quyết và thách thức: “Thôi tao không có thương gì hết, tao làm đơn ra tòa ly dị với mày rồi”. Khi đó, anh ruột của Ngọc có nói với em rể rằng: “Đàn bà, con gái nó nói vậy thôi, vài bữa nó hết giận, anh chở vợ mày về trả mày”.

Chuyện chưa được giải quyết dứt điểm thì đến ngày 16/12 chị Ngọc và mẹ ruột sang nhà bắt cháu Kh. Thấy vậy, gia đình Vũ đã đi trình báo cơ quan chức năng. Đúng lúc đó, hai mẹ con chị Ngọc có đến nhà chị của anh Vũ tìm bé Kh.  “Khi ấy, chị Hai tôi không cho và đã bồng cháu về nhà tôi. Tôi cho Ngọc ẵm bé chừng 5 phút thì nó chạy nên tôi mới la làng lên. Bà L. có đánh 2 con gái tôi, nên hai bên xảy ra xô xát, cãi vã”, ông Diễn cho hay.

Được biết, trong lúc giằng co, bà L. có xúc phạm ông Diễn rằng: “Ông này, ăn có người đút, đại tiện thì có người phụ giúp nên ông không có tư cách nuôi con nuôi cháu”. Vì quá bức xúc nên ông Diễn có nhào đến vả (bằng cùi chỏ) mấy cái vào mặt bà L. Tuy nhiên, do ông Diễn là người tàn tật, nên lực tác động không ảnh hưởng gì đến bà L.

Ông Diễn cho biết: “Khi ra hòa giải, tôi đồng ý bồi thường tiền thuốc thang cho chị sui, đơn thuốc có 530.000 đồng thôi, nhưng chị đòi 5 triệu, cuối cùng thì chấp nhận 1 triệu. Còn công an thì nói toa thuốc không liên quan gì với việc xô xát hôm đó”. Ông cũng thừa nhận, đàn ông mà đánh phụ nữ là sai nên ông đã nhận lỗi và khẳng định clip mà gia đình chị Ngọc phát tán là do dàn dựng. Bởi trước nhà ông có 2 camera, cần xác minh sự thật như thế nào thì rất dễ.

bị bố chồng đánh 1
Theo ông Diễn, nhà ông có lắp đặt camera nên sự việc như thế nào, ai đúng, ai sai chỉ cần xác minh sẽ rõ

Được biết, trước khi kết hôn với anh Vũ, chị Ngọc đã có một đời chồng. Vì không chịu được cuộc sống hà khắc bên nhà chồng cũ nên chị này đã ly hôn. Về phần anh Vũ, những người hàng xóm cho hay, anh này rất hiền và yêu thương vợ.

“Vợ chồng mâu thuẫn, cãi vã là chuyện thường. Chứ không đến mức đánh đập, hành hạ như lời Ngọc nói đâu. Ngọc nó làm dâu ở đây không được thì chẳng làm dâu ở đâu được cả. Ở đây nó được cưng chiều lắm”, bà Nguyễn Tuyết Ngân, hàng xóm của gia đình ông Diễn cho biết.

Trao đổi với PV về vụ con dâu tố bị bố chồng đánh, Trưởng ấp Trà Khứa, xã Long Thạnh cho hay: “Ngày hôm qua (27/12) chúng tôi đã tiến hành hòa giải rồi. Chuyện vợ chồng mà, làm sao tránh khỏi cãi vã. Chúng tôi khuyên các cháu nên hàn gắn lại, còn nếu không chịu thì đưa nhau ra tòa giải quyết. Thực tế người ta không có hành hung gì hết chơn. Người ta thưa thì tất nhiên họ phải nói phần phải về họ rồi. Ở địa phương gia đình ông Diễn đối đãi với hàng xóm được lắm. Ngày hôm qua công an giải quyết xong xuôi rồi, ông Diễn có bồi thường cho bà sui 1 triệu đồng tiền thuốc”.

Trần Khải

Bình luận

Bạn có thể quan tâm