Sự thật về tin đồn bác sĩ bạo hành, “biệt giam” vợ trong nhà suốt 17 năm

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 9:22 13/01/2018 |

Thông tin “chấn động” ?

Cuối tháng 12/2017, một số người dân ở xã Kim Sơn (huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) thông tin cho Báo TT&ĐS: trên địa bàn xã có 1 vị bác sĩ có hành vi bạo hành vợ bằng cách khóa cửa nhốt trong nhà suốt 17 năm qua, nhưng chính quyền địa phương và các cơ quan hữu trách của huyện Châu Thành không hay biết. Sau khi người dân phát hiện vụ việc, thông tin này đang gây chấn động dư luận địa phương.

Từ thông tin trên, PV TT&ĐS đã vào cuộc xác minh và được biết vị bác sĩ này tên Nguyễn Văn Thạch (SN 1958, nhà ở ấp Đông, xã Kim Sơn), hiện đang công tác tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Vĩnh Kim của huyện Châu Thành. Vợ ông Thạch là bà Nguyễn Thị Tuyết Tr. (SN 1967). Bà Tr. có bằng dược sĩ, nhưng không đi làm. 2 vợ chồng bà Tr. có 1 cô con gái đang còn đi học.

Những người dân sống gần nhà bác sĩ Thạch cho biết, khoảng từ năm 2011 đến nay (17 năm như lời đồn là không chính xác),  bà Tr. không đi ra đường, không giao tiếp với bà con lối xóm, nhưng không ai rõ nguyên nhân vì sao.

Bà T., người dân trong ấp, cho biết trước đó có nghe trong xóm nói vợ chồng bác sĩ Thạch cãi nhau, khiến bà Tr. bỏ nhà đi một thời gian. Sau đó bà trở về và bắt đầu không bước chân ra đường, không giao du với bất cứ ai. Bản thân bà cũng không rõ chuyện bác sĩ này nhốt vợ là có thật hay không! Chỉ biết, hàng ngày, khi cha con ông Thạch đi làm, đi học thì ông khóa chặt cổng rào, đến khi về mới mở ra.

Bác sĩ Thạch và các cơ quan hữu trách nói gì?

Chủ 1 quán cà phê gần nhà bác sĩ Thạch khẳng định, thông tin bác sĩ Thạch khóa cửa nhà nhốt vợ ở trong nhà là không chính xác, vì hàng ngày chị và bà con lối xóm vẫn nhìn thấy bà Tr. tới lui quét sân, chăm sóc vườn tược. Chỉ có điều kỳ lạ: khi ông Thạch về nhà khám bệnh thì tuyệt nhiên không nhìn thấy bóng dáng bà Tr. nữa.

“Lâu lâu tui còn thấy bác sĩ Thạch chở vợ đi chợ, đưa vợ con về thăm bên ngoại, vậy thì chắc chắn không có chuyện bác sĩ Thạch khóa kín cửa nhốt vợ trong nhà suốt 17 năm qua. Do nhà bác sĩ Thạch sống khá kín đáo, bà Tr. cũng không tiếp xúc với người bên ngoài, nên trong xóm không ai rõ nội tình sự việc ra sao. Hơn nữa, đó là chuyện riêng tư của gia đình người ta, nên lối xóm cũng không để ý nhiều”, chủ quán cà phê cho biết.

Người dân xung quanh khu vực nhà bác sĩ Thạch còn cho biết, khoảng năm 2014 gia đình bên vợ ông Thạch có đến tìm hiểu thực hư chuyện ông Thạch khóa cửa nhốt vợ trong nhà. Nhưng sau đó bà Tr. nói bà tự nguyện ở nhà và đây là chuyện riêng tư của gia đình, đề nghị bên nhà ngoại không can thiệp.

Bác sĩ Thạch thừa nhận chuyện hàng ngày đi làm khóa chặt cổng rào là có thật, nhưng không phải nhốt vợ như dư luận đồn thổi. Ông Thạch trình bày, buổi sáng ông đưa con gái duy nhất xuống trường ở TP. Mỹ Tho đi học, sau đó đi chợ đem thức ăn về nhà cho vợ nấu cơm rồi đi làm, đến trưa về nhà khám bệnh rồi tiếp tục đi làm đến chiều mới về nhà.

“Việc tôi khóa cửa hàng rào khi đi ra khỏi nhà là có, do khu vực nhà tôi ở là nơi giáp ranh 3 xã Kim Sơn, Vĩnh Kim và Song Thuận của huyện Châu Thành, không đảm bảo an ninh trật tự, nên phải khóa cổng cho an toàn. Tuy nhiên tôi không khóa cửa nhốt vợ. Tôi là lao động chính đi làm kiếm tiền nuôi cả nhà, nên vợ tôi tự nguyện ở nhà chăm sóc gia đình để tôi an tâm đi làm”, ông Thạch nói.

Ông Thạch cho biết thêm, khi xuất hiện thông tin ông khóa cửa nhà nhốt vợ thì chính quyền, công an, Hội LHPNVN xã Kim Sơn có đến tận nhà làm việc với vợ chồng ông, nhưng sau đó xác định thông tin ông “nhốt vợ” là không chính xác, nên các cán bộ xã ra về.

Bà Bùi Thị Thúy, Phó chủ tịch HĐND xã Kim Sơn, cho biết vào năm 2013 lúc bà đang giữ chức Chủ tịch Hội LHPNVN của xã thì nghe thông tin: “Bác sĩ Thạch khóa cửa nhà nhốt vợ nhiều năm”. Nhận thấy sự việc nghiêm trọng nên bà Thúy đã phối hợp cùng các ngành của xã đến xác minh để có hướng xử lý. Lúc bà và các cán bộ xã đến nhà thì cả 2 vợ chồng đều tiếp chuyện rất ân cần chu đáo, không có dấu hiệu gì bất thường. 2 vợ chồng cho biết việc bà Tr. suốt ngày ở trong nhà, ông Thạch ra khỏi nhà thì khóa cổng rào là việc riêng của gia đình.

“Lúc đó tôi nhìn thấy bà Tr. có vẻ buồn và tiều tụy nên tìm cách tiếp cận riêng để hỏi chuyện. Nhưng bà Tr. khẳng định bà không bị chồng bạo hành, chuyện bà không muốn đi ra đường là tự nguyện, bản thân bà cũng không có gửi đơn khiếu nại, tố cáo đến chính quyền và các cơ quan hữu trách cầu cứu việc bị chồng nhốt trong nhà, nên tôi và các cán bộ xã ra về. Trước đó tôi có nghe dư luận nói vì ông Thạch quá ghen nên khóa cửa nhốt vợ trong nhà. Đem chuyện này hỏi bà Tr., nhưng bà Tr. nói đó là chuyện thiên hạ đồn đạ, bà không có ý kiến gì”, bà Thúy nhớ lại.

Bà Thúy còn cho biết trong các năm 2014- 2015 bà có vài lần đến nhà bác sĩ Thạch để xem tình hình diễn biến ra sao thì nhận thấy bà Tr. rất mạnh khỏe, vui vẻ, không còn âu sầu tiều tụy như trước, cho biết khi nào rảnh rỗi ông Thạch còn chở bà đi chợ, đi về thăm quê vợ.

Bác sĩ Ngô Văn Tỷ, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Châu Thành, nơi quản lý bác sĩ Thạch về nhân sự và chuyên môn, cũng khẳng định thông tin bác sĩ Thạch khóa cửa nhốt vợ trong nhà 17 năm là tin đồn thất thiệt! Theo ông Tỷ, trước đây lúc xuất hiện thông tin “bác sĩ Thạch nhốt vợ” thì ông đã chỉ đạo các các bộ của Trung tâm Y tế huyện đi xác minh làm rõ để xử lý nếu sự việc có thật. Nhưng sau khi xác minh thì sự việc chỉ là tin đồn.

Trao đổi với PV TT&ĐS, ông Thạch than thở: “Tôi suốt ngày làm việc ở ngoài bệnh viện, về nhà thì lo khám bệnh ngoài giờ, nên cũng có hạn chế là ít giao tiếp với bà con lối xóm. Chuyện ai báo tin tôi khóa cửa nhốt vợ 17 năm thì tôi cũng biết, nhưng thôi bỏ qua, bởi một khi người ta ghét mình thì mình phải chịu”.

AN HÒA

Bình luận

Bạn có thể quan tâm