Sự thật vụ nữ hành khách “tố” tài xế cầm gậy sắt dọa hành hung

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 9:04 01/03/2018 |

Ngày 21/2, trên facebook T.V. (ngụ tỉnh Tây Ninh), đã đăng tải  clip ghi cảnh 1 tài xế cầm ống sắt ngắn và tranh cãi với đám đông khá ồn ào. Kèm theo đó, T.V đã tường thuật lại sự việc. Nôm na, ngay những ngày Tết Mậu Tuất vừa qua, cô T.V. và người nhà có hợp đồng thuê xe của 1 cơ sở kinh doanh xe dịch vụ, thông qua người đại diện tên là Thọ, thuê chiếc ôtô 35 chỗ.

Theo đó, xe sẽ chở mọi người đi từ Tây Ninh đến tham quan thành phố biển Vũng Tàu và quay về trong 2 ngày 1 đêm, với giá 7 triệu đồng. Trước khi đi, phía cô T.V. đã đặt cọc trước 2 triệu đồng. Ngày khởi hành, trên xe ngoài cô T.V. còn có 17 người thân thuộc đi cùng.

Người tố cáo tài xế hành hung

“Sau khi xuống Vũng Tàu, gia đình típ (tiền boa) tài xế 500.000đồng rồi về khách sạn nhận phòng (phòng là do gia đình tự đặt). Nhưng đến khách sạn thì họ cho biết không có phòng nội bộ cho tài xế. Tài xế yêu cầu gia đình phải lo chỗ ngủ cho tài xế (trong hợp đồng không có). Sau khi cãi vã, gia đình muốn chuyến đi êm đẹp nên bỏ khách sạn quen này và sang khách sạn kế bên thuê hẳn cho tài xế 1 phòng riêng nghỉ ngơi, cũng như cho tất cả mọi người”, T.V. cho biết.

Trưa hôm đó, khi đoàn của cô T.V. đề nghị tài xế tìm chỗ để ăn trưa, thì tài xế cũng rất nhiệt tình đưa mọi người đến quán. Tuy nhiên, theo cô T.V., bữa ăn trưa hôm đó ngốn mất 6,2 triệu đồng, theo cô là quá mắc! Do đó, tối cùng ngày và bữa sáng hôm sau, một phần cũng do khó tập hợp tất cả, nên nhiều người đi ăn riêng. Cô T.V. cũng có mời tài xế, nhưng ông này không đi ăn cùng.

“Trưa hôm sau, trên đường về, tài xế nói chút nữa ghé ăn bún mắm. Cả gia đình tôi nói không ăn bún mắm, mà phải ghé bánh canh L.H. ăn. Nhưng tài xế vẫn tự ý ghé điểm dừng chân nước mắm T.H. ở huyện Long Điền (Bà Rịa – Vũng Tàu). Tài xế vào đến điểm dừng chân thì gia đình mới nói là không phải chỗ này, thì bác tài trả lời đợi bác ấy vào ăn tô bún mắm rồi ra. Gia đình mới hỏi có tắt máy xe hay không, thì ông trả lời: “Xuống hết đi, tao tắt máy xe”, cô T.V. kể tiếp.

Bức xúc vì 18 người phải chờ 1 người, cô T.V. gọi điện thoại cho anh Thọ – người trực tiếp nhận hợp đồng xe, nói rõ sự việc. Lấy cớ này, cô T.V. cùng một số người đòi xuống xe, không đi nữa mà gọi taxi tự về. “Anh Thọ nói, thông cảm ổng (tài xế) vào lấy tiền. Tiền này thì ai cũng biết là tiền gì (tiền các hàng quán boa tài xế nếu đưa khách vào – PV). Gia đình nói là bây giờ xuống xe, đi xe khác, về đến nơi sẽ làm việc với anh Thọ sau”, cô T.V. cho biết.

Tài xế N.

Mấy phút sau bác tài xuất hiện với “thái độ rất là côn đồ! Gia đình nói giờ không đi nữa thì bác tài rút cây sắt ra hăm doạ gia đình đòi đánh. Thấy vậy nên chúng tôi gọi Công an huyện Long Điền giải quyết”, T.V. kể.

Sau khi công an đến hòa giải, gần 10 người vẫn ở lại xe này để về Tây Ninh. Riêng cô T.V. và một số người tự đi taxi về, sau đó đưa clip cùng câu chuyện bức xúc lên mạng, kêu gọi mọi người chia sẻ để tẩy chay tài xế và cơ sở dịch vụ này.
Chỉ sau 2 ngày đăng tải, hàng trăm ngàn lượt chia sẻ, bình luận. Gần như tất cả đều bức xúc trước thái độ côn đồ của ông tài xế kia, nhất là cánh đồng nghiệp tài xế. Họ cho rằng, dù đây là nghề cực nhọc, nhưng phải xem khách hàng là thượng đế và những hành động phản cảm như vậy cần phải tẩy chay.

Lời phản biện của tài xế N.

Theo ông N., ra tới Vũng Tàu thì cô T.V. có báo đã đặt phòng trọ cách biển 14km… Khi đến nhà trọ thì chủ nhà trọ báo là không có phòng nội bộ cho tài xế, nên cô T.V. yêu cầu tài xế nằm dưới đất chung với 7 người nhà của mình… Ông lưỡng lự vì nhìn thấy trong phòng của nhà trọ có bàn thờ nhang khói nên không đồng ý nghỉ trong phòng đó.

“Lúc đó chị T.V. đã điện thoại cho anh Thọ báo là hủy hợp đồng đồng kêu xe về… Khi anh Thọ hỏi hủy hợp đồng đồng thì tiền xe như như thế nào thì chị này bảo là không biết… Khoảng 30 phút sau gia đình chị ta mới động viên mướn 1 phòng cho tài xế với giá là 500.000đồng – thay vì boa cho tài xế. Và mâu thuẫn bắt đầu từ lúc này…”, ông N. giãi bày.

Về bữa cơm trưa trị giá 6,2 triệu đồng, theo ông N., do cả đoàn gọi 6 nồi lẩu cá mú, tôm hùm và các món khác (phía chị T.V. phản bác là không hề gọi tôm hùm). Chiều đó, ông vẫn sẵn lòng chở 2 người đi chợ xóm lưới cách nhà trọ là 17 km, rồi sau đó mua rau 17km, tức phát sinh đi về 68km.

Về chuyện tự ý ghé trạm dừng chân T.H. để ăn bún mắm, dù cả đoàn không đồng ý, ông N. phân trần: “Trước đó, tôi hỏi dì và mẹ chồng của chị T.V. ngồi phía trước, có ghé ăn bún mắm miễn phí và mua đồ khô gì về không, thì 2 người này bảo là cứ ghé. Tới chỗ, 10 người xuống, còn lại 8 người trên xe, trong đó có chị T.V. Vào bãi xe, tôi để xe nổ máy và mở máy lạnh rồi mới bước vào siêu thị để ăn bún mắm. Sau đó, tôi nhớ ra là vỏ xe hơi yếu nên ra xe lấy cây sắt để gõ vỏ xe”, ông N. cho biết.

Khi ông vừa gõ vỏ xe xong thì thấy 8 người trên xe kéo hành lý xuống, đòi đi xe taxi về để hủy hợp đồng. Ông bảo để hành lý lại, vì cho rằng nếu đi taxi về thì ai trả tiền xe cho ông. Và đó là lý do xuất hiện clip ông cầm thanh sắt “đòi hành hung” hành khách! “Nếu tôi đòi hành hung thật thì công an sau đó đã xử lý.

Đằng này, họ chỉ hòa giải, và bảo nếu bên chị T.V. cứ đòi làm căng thì cứ kiện ra tòa dân sự, chứ công an không giải quyết… Tôi là chủ xe luôn, chứ không phải tài xế, mà chủ xe nào tự giết mình trong kinh doanh như vậy? Về tới Tây Ninh, gia đình chị T.V. vẫn vui vẻ bình thường nhưng tối đó tôi thấy bài viết của chị đăng lên facebook có ý lăng mạ người khác… Tôi nhờ mọi người xem video và đính chính lại cho tôi. Mong mọi người xem xét và hiểu cho tôi ai đúng ai sai trong chuyện này”, ông N. nói.

Thanh Tâm

Bình luận

Bạn có thể quan tâm