Tài xế Grab taxi quấy rối cháu gái 9 tuổi bằng những lời lẽ bệnh hoạn

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 6:06 22/05/2018 |

Chị Nguyễn Thùy L. (Tây Hồ, Hà Nội) cho biết, vì gia đình bận việc nên gần 1 năm nay, chị thường xuyên phải đặt xe Grab đưa đón con đi học. Ngày 16/5, chị L. đặt xe Grab cho con gái đi học từ Trích Sài (Tây Hồ) đến Đại Từ (Hoàng Mai, Hà Nội), tài xế Grab nhận chở con gái chị là Phạm Văn H..

Chị L. khá yên tâm với dịch vụ Grab vì trong suốt cung đường con đi học, chị vẫn có thể dõi theo con trên ứng dụng định vị điện thoại. Chị dặn con gái luôn cầm điện thoại để sẵn sàng ấn số khẩn cấp gọi cho bố hoặc mẹ. Khi thấy xe dừng lâu ở một vị trí, chị sẽ gọi điện cho con để nắm tình hình.

Thông tin cũng như giá tiền chuyến đi mà vị phụ huynh đã đặt trước đó.

Thế nhưng đến khi về nhà, chị L. hỏi chuyện và hết sức hoảng sợ khi con gái kể về quá trình di chuyển trên quãng đường. Chị L. cho biết: “Con tôi nói khi tài xế taxi chở cháu bé qua Trường Đại học Y thì bắt đầu hỏi chuyện linh tinh như con thích màu gì, mẹ con thích màu gì? Con mặc quần ở trong màu gì? Có bao giờ con nhìn thấy ngực mẹ chưa? Có biết mẹ mặc quần ở trong màu gì không?… Cho chú chạm vào quần trong của con được không?”.

Khi tài xế liên tục đặt câu hỏi, con gái chị hoảng sợ nên chỉ ngồi im, không nói gì. Cũng may là mặc dù có những lời lẽ quấy rối tình dục nhưng tài xế này chưa có hành động làm con chị tổn thương. Tuy vậy, cháu cũng hết sức hoảng sợ. Hiện giờ cháu đã trở lại trạng thái bình thường rồi nhưng lúc nào cũng phải nhìn thấy mẹ mới yên tâm.

Khi nghe con gái kể lại, chị L. đã rất bức xúc, nên ngày 17/5, chị cùng con gái đã trình báo với công an. Sau đó, chị còn đưa những bức xúc của mình lên mạng xã hội để mọi người cùng đề phòng các hành vi quấy rối tình dục.

Trước sự việc trên, đại diện Grab Việt Nam đã gửi lời xin lỗi đối với chị Nguyễn Thùy L., gia đình và đề nghị được hỗ trợ bác sĩ tâm lý và xe riêng để đưa đón con gái khách hàng L. trong giai đoạn này để cháu nhanh chóng ổn định trở lại. Chi phí sẽ do Grab Việt Nam chi trả. Grab cũng đã mời tài xế H. lên văn phòng làm việc để xác minh thông tin và tạm ngưng quyền sử dụng ứng dụng Grab.

Sau khi triệu tập tài xế Phạm Văn H. để làm rõ vụ việc, chiều 18/5, Công an quận Tây Hồ, Hà Nội cho biết, tài xế Phạm Văn H. (SN 1988, trú tại ngõ 26, Dốc Tam Đa, phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ, Hà Nội) đã thừa nhận toàn bộ hành vi của mình.

Cơ quan điều tra sau đó cũng có yêu cầu đưa cháu bé đi khám, tuy nhiên mẹ cháu bé không phát hiện cháu có bất thường gì khác nên từ chối vì không muốn cháu bị chấn động tâm lý.

Vụ việc là bài học cảnh giác cho các bậc phụ huynh trong việc giám sát con cái. Không thể giao con cho bất kỳ người lạ mặt nào, vì trong những điều kiện nhất định, những ý đồ xấu sẽ xuất hiện trong đầu những kẻ có tố chất bệnh hoạn.

HUY LINH 

Bình luận

Bạn có thể quan tâm