Táo tợn cầm dao vào tận sân tòa án bắt giữ người trái pháp luật

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 6:23 12/09/2020 |

Tại hiện trường, lực lượng công an thu giữ được 2 con dao và một số tang vật liên quan đến hành vi bắt giữ người trái pháp luật của các đối tượng.

bắt giữ người trái pháp luật
Nhóm của Toàn tiến hành bắt giữ người trái pháp luật tại sân Tòa án Nhân dân TP.Thuận An

Ông Trịnh Việt Lào (64 tuổi, ngụ phường Lái Thiêu, TP.Thuận An, tỉnh Bình Dương) có tranh chấp trong việc mua bán đất với anh Trịnh Văn Đảm (32 tuổi, ngụ TP.Hồ Chí Minh). Vụ án dân sự này được TAND TP Thuận An, tỉnh Bình Dương thụ lý và đang trong giai đoạn tiến hành hòa giải.

Khoảng 16h ngày 20/8, sau khi tòa án tiến hành buổi hòa giải, con ruột của ông Lào là Trịnh Vĩnh Toàn (36 tuổi, ngụ phường Lái Thiêu) vào trong hội trường của tòa án để nói chuyện với anh Đảm thì xảy ra mâu thuẫn. Sau đó, Toàn đã gọi Lê Hoàng Thể (36 tuổi, quê Cà Mau) là đồng nghiệp cùng công ty với mình đến tòa án để giúp giải quyết mâu thuẫn. Để có thêm lực lượng, Toàn còn rủ thêm Trần Ngọc Thi (29 tuổi, quê Sóc Trăng) và Trần Ngọc Thảnh (21 tuổi, quê Sóc Trăng) đến hỗ trợ.

Khi đến tòa, nhóm bạn của Toàn nổ máy ôtô chờ sẵn bên ngoài. Nhìn thấy anh Đảm vừa từ trong tòa bước ra sân để chuẩn bị ra về, Toàn và 3 đối tượng trên liền xông tới, nắm tay, chân của anh Đảm khiêng đi để bỏ lên xe ô tô. Bị nhóm người trên khống chế, anh Đảm lớn tiếng kêu cứu, ôm chặt cột cờ ở giữa sân tòa án nhưng các đối tượng vẫn hung hăng kéo nạn nhân đưa thẳng ra xe ô tô đang chờ sẵn bên ngoài.

Rất may là vào thời điểm trên, tổ công tác phản ứng nhanh của Công an TP.Thuận An đang đi làm nhiệm vụ ngang qua khu vực này, phát hiện vụ việc liền phối hợp với Công an phường Lái Thiêu triển khai bắt giữ nhóm của Toàn, “giải cứu” thành công anh Đảm. Tại hiện trường, lực lượng công an thu giữ được 2 con dao và một số tang vật liên quan đến hành vi bắt giữ người trái pháp luật của các đối tượng.

Tại cơ quan công an, bước đầu các đối tượng thừa nhận hành vi phạm tội. Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Thuận An đang củng cố hồ sơ để khởi tố vụ án hình sự đối với Trịnh Vĩnh Toàn, Trần Ngọc Thi, Lê Hoàng Thể và Trần Ngọc Thảnh về tội bắt giữ người trái pháp luật.

Đinh Thu

Bình luận

Bạn có thể quan tâm