Táo tợn thuê dịch vụ cứu hộ cẩu trộm 2 ô tô

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 6:31 17/09/2020 |

Việc ngang nhiên thuê dịch vụ cứu hộ giao thông để mang xe cẩu đến trộm 2 chiếc xe ô tô đủ thấy đối tượng này vô cùng táo tợn và bất chấp hậu quả.

cẩu trộm ô tô 2
2 chiếc xe tang vật của vụ án.

Chiều 25/8, Công an phường Trung Hòa,quận Cầu Giấy, Hà Nội cùng lúc tiếp nhận 2 đơn trình báo của anh Vũ Việt Tiến và chị Nguyễn Thị Hà về việc gia đình họ vừa bị mất trộm xe ô tô. Cụ thể, gia đình anh Tiến bị mất chiếc xe Gentra BKS 30A-493.13, còn gia đình chị Hà bị mất xe Toyota Land Cruiser BKS 30A-273.43. Trước thời điểm bị mất cắp, cả 2 xe ô tô trên đều được chủ nhân đỗ tại khu vực sân chung cư B11A, B11B ở khu đô thị Nam Trung Yên, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy. Điều đặc biệt, cả 2 chiếc xe này bị trộm cùng một thời điểm.

Qua điều tra, công an nhận định đối tượng đã tính toán rất kỹ thời điểm gây án. Bởi thời điểm đó Hà Nội đang có mưa lớn nên ít người qua lại. Đồng thời tại khu vực để xe ô tô tại chung cư B11A và B11B nơi 2 chiếc xe ô tô đậu đỗ không có ai trông giữ. 

Qua khám nghiệm hiện trường, cơ quan CSĐT xác định, cả 2 chiếc xe bị mất cắp đã được xe cẩu kéo vận chuyển đi. Điều này thể hiện các đối tượng gây án rất táo tợn cẩu trộm ô tô.Với quyết tâm cao, chỉ chưa đầy 24h kể từ khi tiếp nhận tin báo, Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy đã làm rõ, xác định được đối tượng gây án chính là Hoàng Phi Long (SN 1985, ở xã Lại Thượng, huyện Thạch Thất, Hà Nội). Hai chiếc xe tang vật cũng nhanh chóng được thu hồi.

Tại cơ quan công an, Long khai nhận chiều ngày 24/8, khi đi qua khu vực Nam Trung Yên,đối tượng quan sát và nhận thấy nhiều ô tô để ở nơi công cộng nhưng không có người trông giữ. Từ đây, Long nảy sinh ý định sẽ trộm xe ô tô. Ngày hôm sau, lợi dụng Hà Nội mưa lớn, đối tượng này đã gọi điện cho một công ty về dịch vụ cứu hộ giao thông để thuê xe cẩu đến cẩu ô tô. Khi nhân viên của công ty cứu hộ đưa xe cẩu đến, Long chỉ vào 2 chiếc xe ô tô đắt tiền nhất ở khu vực trên và yêu cầu nhân viên cứu hộ cẩu 2 chiếc xe ô tô này đưa về nhà mình tại Thạch Thất, Hà Nội. 

cẩu trộm ô tô 2
Đối tượng Hoàng Phi Long tại cơ quan điều tra

Mục đích của Long là sau khi trộm cắp được sẽ mang về bán hoặc sữa chữa làm lại số khung, số máy của ô tô để sử dụng. Sáng ngày 26/8, Long đưa chiếc xe Gentra BKS 30A-493.13 đến một gara ô tô tại huyện Phúc Thọ làm lại số khung, số máy và thay đổi nội thất xe thành một chiếc xe hoàn toàn mới nhằm che giấu hành vi trộm cắp của mình. Còn chiếc xe Toyota Land Cruiser,Long mang đến gara ô tô Đức Tiến ở cùng huyện để làm vệ sinh nội thất.

Được biết, Hoàng Phi Long từng có thời gian làm cho một gara chuyên sửa chữa ô tô và thay thế nội thất ô tô cũ. Bởi vậy, Long rất thông thạo về kỹ năng “luộc” đồ hay biến hóa để chiếc xe ô tô có vẻ ngoài hoàn toàn khác khiến ngay cả chủ nhân cũng khó lòng nhận ra. Long cũng dự định là nếu không bán được nguyên chiếc thì sẽ “mổ” xe ra để bán phụ tùng lấy tiền ăn tiêu. Tuy nhiên, dự định chưa thành thì chiều ngày 26/8, Long đã bị Công an quận Cầu Giấy bắt giữ. 

Theo hồ sơ của cơ quan CSĐT, trước đó Long từng có 2 tiền án nhưng không chịu hối cải mà vẫn tiếp tục vi phạm pháp luật. Việc ngang nhiên thuê dịch vụ cứu hộ giao thông để mang xe cẩu đến trộm 2 chiếc xe ô tô đủ thấy đối tượng này vô cùng táo tợn và bất chấp hậu quả. Chiều 3/9, Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Hoàng Phi Long  về hành vi trộm cắp tài sản. 

Qua vụ việc trên, chỉ huy Công an quận Cầu Giấy khuyến cáo người dân, nhất là các chủ xe cần nâng cao ý thức giữ gìn, bảo vệ tài sản của mình. Không nên đỗ xe ô tô ở những nơi không có người trông giữ, rất dễ trở thành món mồi béo bở cho bọn tội phạm.

Trọng Ngân

Bình luận

Bạn có thể quan tâm