Tên cướp sa lưới vì quay lại hiện trường nhặt chiếc dép rơi

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 7:08 26/03/2020 |

Cho rằng nếu có quay lại đoạn đường trên nhặt chiếc dép thì cũng không ai nhận dạng được mình là kẻ vừa thực hiện vụ cướp nên Nhật tự tin phóng xe đến đó… nhặt dép. Nhật không thể ngờ hành động “tiếc của” ấy lại khiến mình bị bắt.

cướp điện thoại
Tên cướp áp sát giật điện thoại của nạn nhân (ảnh minh họa)

Khoảng 13h ngày 6/3, ông T.D.C. (SN 1956, ngụ quận 4, TP.HCM) dừng xe ở đường Mỹ Hưng, phường Tân Phong, quận 7, TP.HCM để nghe điện thoại. Bất ngờ có một nam thanh niên đi xe máy áp sát ông, cướp chiếc điện thoại rồi rồ ga phóng đi mất.

Ông C. hô hoán nhờ người dân xung quanh giúp đỡ nhưng do sự việc diễn ra quá nhanh, tên cướp cũng tẩu thoát quá nhanh nên không ai hỗ trợ được gì. Sau đó, ông C. đã trình báo vụ việc với bảo vệ khu phố và cơ quan công an.

Qua trích xuất camera an ninh, bảo vệ khu phố đã có được đặc điểm nhận dạng của tên cướp và chiếc xe mà hắn di chuyển hiệu Yamah Hayata, BKS: 59F1- 325.19. Hướng tẩu thoát của hắn là đường Nguyễn Cao – Nguyễn Văn Linh.

Một lúc sau, bảo vệ khu phố phát hiện 1 thanh niên có đặc điểm nhận dạng và đi xe máy giống như hình ảnh đã được camera ghi nhận quay lại đoạn đường trên để nhặt chiếc dép. Cho rằng đây chính là kẻ đã cướp điện thoại của ông C., bảo vệ khu phố đã nhờ người dân trợ giúp, khống chế người này và bàn giao lại cho cơ quan công an.

Tại trụ sở cơ quan công an, nam thanh niên khai tên là Nguyễn Quốc Nhật (SN 1992, ngụ tỉnh Bình Định, trú quận 7, TP.HCM) và thừa nhận mình chính là kẻ đã giật điện thoại của ông C.

Theo lời khai của Nhật, sau khi thực hiện thành công vụ cướp, hắn phóng xe tẩu thoát nhưng không may làm rơi một chiếc dép ở hiện trường. Cho rằng nếu có quay lại đoạn đường trên nhặt chiếc dép thì cũng không ai nhận dạng được mình là kẻ vừa thực hiện vụ cướp nên Nhật tự tin phóng xe đến đó… nhặt dép. Nhật không thể ngờ hành động “tiếc của” ấy lại khiến mình bị bắt.

Ngày 16/3, Công an quận 7 cho biết vẫn đang tạm giữ Nguyễn Quốc Nhật để điều tra về hành vi “Cướp tài sản”.

Minh Châu

Bình luận

Bạn có thể quan tâm