Tên trộm xe mê World Cup, bị bắt còn hỏi trong trại giam có được xem bóng đá không?

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 8:01 05/07/2018 |

Vừa qua, anh N.H.T (SN 1994) đến Công an phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, TP.HCM trình báo về việc tối 20/6, trong lúc anh say sưa theo dõi World Cup, một nhóm đối tượng đã đột nhập vào khu trọ, trộm mất chiếc xe máy Exciter đã được anh T. khóa cổ dựng sát cửa phòng.

Theo hình ảnh camera của khu trọ ghi được, nhóm trộm có 3 đối tượng gồm: 1 tên mặc áo GrabBike chở theo 1 đối tượng ngồi sau, đối tượng còn lại đi xe Exciter. Khi phát hiện chiếc xe máy Exciter của anh T. để trong dãy trọ, đối tượng ngồi sau xuống xe, tiến vào trong khu trọ rồi bẻ khóa cổ xe của anh T. Sau khi dắt chiếc xe vừa trộm được ra ngoài đường, đối tượng này còn bình tĩnh lôi hệ thống điện trước đầu xe ra đấu nối rồi nổ máy xe phóng đi. Hai đồng phạm đứng gần đó cũng nhanh chóng rú ga bỏ đi.

Ngày 23/6, khi tuần tra trên địa bàn, lực lượng Công an phường Hiệp Bình Chánh phát hiện 2 đối tượng khả nghi. Trong đó, một kẻ có nhận dạng khá giống với tên trộm trong clip trộm xe mà nạn nhân T. trình báo. Trinh sát đã yêu cầu 2 đối tượng dừng xe để kiểm tra hành chính.

Đối tượng Hùng

Qua kiểm tra, công an thu giữ nhiều dụng cụ phá khoá xe nên đưa cả 2 đối tượng về trụ sở làm việc. Tại cơ quan công an, cả 2 khai nhận tên là Trương Công Hùng (SN 1990, ngụ tỉnh Nghệ An) và Phùng Văn Thương (SN 1984, ngụ Hà Tĩnh). Hùng khai nhận đã gây ra hàng loạt vụ trộm xe máy trên địa bàn quận Thủ Đức, trong đó có vụ trộm xe Exciter của anh T. Tuy nhiên, đồng phạm cùng Hùng thực hiện vụ trộm xe của anh T. không phải là Thương mà là 2 người khác tên Minh và Linh (chưa rõ lai lịch).

Hôm đó, Linh và Minh đứng bên ngoài cảnh giới, còn Hùng vào khu trọ dùng đoản chữ T phá khóa cổ xe, nổ máy tẩu thoát. Chiếc xe Exciter của anh T. đã được nhóm của Hùng bán cho 1 người ở quận 12 được 8 triệu đồng rồi chia nhau tiền tiêu xài. Trước đó, khoảng 14h chiều cùng ngày, Hùng và đồng bọn đã trộm được 1 xe gắn máy của hộ dân cũng ở phường Hiệp Bình Phước, bán được 6 triệu đồng. Nhóm của Hùng thường giả dạng GrabBike để dễ gây án. Thời gian gần đây, chúng thường lượn qua các khu trọ đông đúc, thấy phòng nào sơ hở khi xem World Cup, chúng sẽ tiếp cận, trộm xe.

Hùng làm nghề thợ điện, do thiếu tiền tiêu xài nên đi trộm cắp. Còn Thương do thua cá độ World Cup cần tiền trả nợ nên theo Hùng gây án nhưng chưa thực hiện được phi vụ nào thì đã bị bắt. Được biết, Hùng có 3 tiền án, Thương có 1 tiền án cùng về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Ngày 25/6, Công an quận Thủ Đức, TP.HCM đã tạm giữ Trương Công Hùng và Phùng Văn Thương để điều tra, xử lý về hành vi “Trộm cắp tài sản”, đồng thời mở rộng điều tra, truy bắt đồng bọn của Hùng. Theo cán bộ điều tra, Hùng là tên trộm mê bóng đá. Hùng lo sợ bị bắt giam sẽ không được xem các trận đấu trong World Cup nữa nên khi bị bắt, Hùng còn hỏi ở trong trại tạm giam có được xem bóng đá không khiến cán bộ điều tra ngỡ ngàng.

Theo các trinh sát, vào mùa World Cup, tình trạng cá độ thường phức tạp, kéo theo đó là nạn trộm cắp gia tăng do nhiều người thua độ “túng quá làm liều”. Nhiều nhóm “đạo chích” thì lợi dụng việc người dân say sưa xem bóng đá, có sơ hở về tài sản, xe cộ để ra tay trộm cắp. Do vậy, người dân cần nâng cao cảnh giác, cất giữ tài sản cẩn thận, tránh trở thành “miếng mồi” cho bọn trộm.

Đinh Linh

 

Bình luận

Bạn có thể quan tâm