Dùng gạch kê ô tô để tháo trộm bánh xe

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 6:18 20/11/2020 |

Kỳ mang các dụng cụ như kích thủy lực, tuýp sắt, thanh vặn ốc đi tháo trộm nhiều bánh xe ôtô rồi đem về cất giấu trong nhà hoang của gia đình mình.

trộm bánh xe 3
Xe hơi đắt tiền đỗ trên vỉa hè bị kích lên, rồi kê gạch để tháo mất bánh

Gần đây, người dân trên địa bàn TP. Vinh, thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An hoang mang khi hàng loạt xe hơi đắt tiền đỗ trên vỉa hè bị kích lên, rồi kê gạch để tháo mất bánh. Vào tối 12/10, tại xã Nghi Phú thành phố Vinh, lợi dụng đêm tối, kẻ trộm đã dùng chiêu trò trên để tháo bánh 2 chiếc xe ô tô của người dân ở khu đô thị Minh Khang và xóm 18.

Ngày 25/10, khi tên trộm đang thực hiện hành vi trộm lốp xe tương tự tại đường Nguyễn Cảnh Hoan (thuộc phường Quán Bàu, TP. Vinh) thì bị phát hiện. Trong lúc vội vàng bỏ chạy, tên trộm đã để lại một bộ dụng cụ kích xe và lốp xe đã tháo hết ốc. Tiếp đến tối 26/10, trên địa bàn phường Đông Vĩnh (TP. Vinh) cũng xảy ra vụ trộm bánh xe tương tự. Một chiếc Mazda CX5 để qua đêm bên ngoài đã bị trộm cả 4 chiếc bánh xe.

Còn tại thị xã Cửa Lò, vào ngày 28/10, kẻ gian cũng đã lấy trộm 2 bánh sau của một xe ô tô bán tải đậu qua đêm trên vỉa hè. Tình trạng bị mất trộm bánh xe ô tô như trên không phải đến tháng 10 mới xảy ra. Trước đó, vào đêm 25/5, một người dân tại tổ dân phố 6, phường Quán Bàu đậu xe ô tô hiệu Huyndai i10 5 chỗ ngoài trời. Sáng hôm sau, chủ xe tá hỏa phát hiện toàn bộ 4 bánh xe đã bị trộm mất. Tại hiện trường, kẻ gian đã lấy gạch đá để nâng bánh xe khỏi mặt đất, trước khi dùng các dụng cụ tháo bánh xe.

trộm bánh xe 2
Hiện trường ô tô bị trộm mất bánh xe

Trước tình hình trên, Đội Cảnh sát hình sự Công an TP. Vinh vào cuộc mai phục, điều tra. Đêm 5/11, Công an TP. Vinh đã bắt được thủ phạm gây ra các vụ trộm trên là Đặng Xuân Kỳ (27 tuổi, trú xã Xuân Tường, Thanh Chương, Nghệ An). Kỳ bị bắt giữ khi đang chạy xe 7 chỗ. Tại cơ quan công an, Kỳ khai thời gian qua, Kỳ mua xe ô tô 7 chỗ ngồi chở khách theo hợp đồng và chạy xe “dù” tuyến Thanh Chương – TP. Vinh. Do thường xuyên chở khách xuống TP. Vinh, Kỳ thấy nhiều ôtô đỗ ngoài đường vào ban đêm, không có người trông coi nên nảy sinh ý định trộm bánh ôtô đem bán kiếm tiền.

trộm bánh xe 1
Đối tượng Đặng Xuân Kỳ bị công an bắt và tang vật là 6 bánh xe ô tô

Từ ngày 12 đến 25/10, Kỳ mang các dụng cụ như kích thủy lực, tuýp sắt, thanh vặn ốc đi tháo trộm nhiều bánh xe ôtô rồi đem về cất giấu trong nhà hoang của gia đình mình. Để tránh sự phát hiện của cơ quan công an, Kỳ lên mạng tìm người mua và chọn nơi tiêu thụ là các tỉnh, thành phố phía Bắc và phía Nam. Cho tới khi bị bắt, Kỳ đã tiêu thụ trót lọt 14 bánh xe. Sáng 6/11, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP. Vinh đã khám xét nơi ở của Kỳ, phát hiện 6 bộ bánh xe hơi bị Kỳ giấu sau nhà hoang.

Sự việc Kỳ bị bắt giữ về hành vi trộm cắp tài sản khiến gia đình rất ngỡ ngàng. Được biết, chỉ còn vài tuần nữa Kỳ sẽ lấy vợ. Trước khi bị công an bắt vài giờ, Kỳ còn đăng tải danh sách khách mời dự cưới.

Lâm Vũ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm