Thi thể nữ lái đò trôi sông, nghi vấn bị giết hại để cướp tài sản

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 8:51 08/05/2018 |

Vào khoảng 22 giờ 30 phút ngày 28/4, anh Trần Văn Hiếu (35 tuổi, quê tỉnh Bến Tre) là người làm công trên bè cá cho gia đình của ông Nguyễn Mộng Nguyên (46 tuổi, ngụ khu phố Tân Bình, phường Tân Long, TP. Mỹ Tho, Tiền Giang) phát hiện 1 chiếc đò du lịch mang biển kiểm soát TG-8243 không có người điều khiển đang trôi dạt trên sông Tiền từ cầu Rạch Miễu về hướng vàm Kỳ Hôn.

Ngỡ đò của ai bị đứt dây neo trôi dạt nên anh Hiếu bơi ra sông kéo chiếc đò cột vào bè cá. Đến sáng 29/4, gia đình ông Nguyên đi thăm bè cá và đến xem xét chiếc đò thì phát hiện trên buồng lái chiếc đò có nhiều dấu hiệu bất thường, đồ đạc bị xáo trộn, có nhiều vết máu vương vãi và 1 con dao Thái Lan. Nghi vấn đây là vụ án mạng nên gia đình ông Nguyên đã trình báo sự việc với cơ quan công an.

Đồ đạc bị xáo trộn và có nhiều vết máu vương vãi trên bồng lái chiếc đò của chị Ngân

Truy xét nguồn gốc chiếc đò, cơ quan công an xác định chủ đò là chị Phạm Thị Lệ Khanh (42 tuổi, ngụ xã Thới Sơn, TP. Mỹ Tho, Tiền Giang), có thâm niên nhiều năm hành nghề lái đò phục vụ khách du lịch sông nước.

Từ những dấu vết ở hiện trường, công an nhận định, nhiều khả năng chị Khanh đã bị giết và cướp tài sản, nên tung lực lượng tìm kiếm thi thể nạn nhân. Ngày 30/4, thi thể chị Khanh được lực lượng tìm kiếm cứu nạn tìm thấy trôi trên sông Tiền thuộc thủy phận phường Tân Long, TP. Mỹ Tho.

Những người thân và đồng nghiệp của chị Khanh cho biết, chị Khanh ly dị chồng đã lâu và có 1 người con. Chị Khanh không có nhà cửa nên sinh sống ngay trên chiếc đò du lịch 12 chỗ ngồi hàng ngày chị dùng để rước khách đi du lịch sông nước.

Buổi tối 28/4, nhiều người nhìn thấy chị Khanh có chở 1 nhóm khách đi hóng mát trên sông Tiền, sau đó thì mất tích. Hàng ngày chị Khanh có đeo nhiều nữ trang trên người, nhưng khi thi thể chị được phát hiện thì số nữ trang không còn.

Một cán bộ điều tra Công an Tiền Giang cho biết, tổng số tài sản của chị Khanh bị mất trị giá khoảng 60 triệu đồng, gồm tiền mặt và nhiều nữ trang. Hiện vụ việc đang được các cơ quan hữu trách của tỉnh Tiền Giang tiếp tục điều tra.

AN HÒA  

Bình luận

Bạn có thể quan tâm