Thiếu nữ bị bắt cóc, đánh đập vì từ chối qua đêm để trừ nợ

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 7:12 25/05/2020 |

Luân đề nghị T. qua đêm với mình để trừ nợ nhưng bị T. từ chối. Sau đó, Luân cùng nhóm bạn đã bắt cóc T. và đánh đập dã man.

qua đêm để trừ nợ
Hai đối tượng Luân và Phúc tại cơ quan công an.

Ngày 15/5, Công an huyện Long Thành, Đồng Nai nhận được tin trình báo của thiếu nữ Đ.T.T.T. (18 tuổi, ngụ huyện Long Thành) về việc bị một nhóm 3 thanh niên bắt cóc lên xe rồi chở tới khu vực Trường cấp II Long Đức, khu 13, xã Long Đức, huyện Long Thành. Tại đây, chúng bắt T. quỳ gối, đánh đập dã man.

Vào cuộc điều tra, công an xác định những đối tượng gây ra vụ việc trên là Nguyễn Minh Luân (SN 1991), Nguyễn Duy Phúc (SN 1996), cùng ngụ huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai và một đối tượng tên Hùng (chưa rõ lai lịch). Ngay sau đó, công an tiến hành bắt giữ Luân và Phúc, còn Hùng đã bỏ trốn.

Tại cơ quan điều tra, Luân khai nhận mình và thiếu nữ T. có quen biết nhau. Tháng 3/2020, Luân cho T. mượn 2 triệu đồng để bắt xe từ Trà Vinh về huyện Long Thành. Đến tháng 5, Luân nhắn tin đòi T. số tiền trên nhưng T. không có tiền trả. Luân đề nghị T. qua đêm với mình để trừ nợ nhưng bị T. từ chối. Sau đó, Luân đã nhờ H.T.H. (SN 1999, ngụ huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai) giúp mình tìm kiếm xem T. ở đâu để đòi nợ. Mặc dù H. biết chỗ ở của T. nhưng lại không chỉ cho Luân.

Ngày 14/5, Luân cùng Phúc, Hùng nhìn thấy H. đi trên đường nên chặn lại. Hùng dùng ghế nhựa vỡ bên đường đánh H., còn Luân đánh H. bằng tay. Nhóm này yêu cầu H. phải lên xe, dẫn chúng về phòng trọ của T. Trong tình cảnh bị đe dọa, H. buộc phải dẫn nhóm của Luân tới phòng trọ của T. ở ấp 6, xã An Phước, huyện Long Thành.

Vừa tới nơi, Phúc xông vào phòng trọ túm tóc, dùng đầu gối thúc vào bụng của T. Sau đó, ba đối tượng bắt cóc cả H. và T., đưa lên xe di chuyển tới khu vực Trường cấp II Long Đức. Tại đây, Luân bắt cả H. và T. quỳ rồi dùng dép đánh vào mặt. Phúc còn dùng chân đạp vào người T. Sau khi được thả ra, T. đã đến cơ quan công an trình báo sự việc.

Về vụ bắt cóc người đánh đập do bị từ chối qua đêm để trừ nợ, ngày 19/5, Công an huyện Long Thành cho biết đã ra quyết định tạm giữ hình sự Nguyễn Minh Luân và Nguyễn Duy Phúc để điều tra về hành vi “Bắt giữ người trái pháp luật”. Đồng thời, tiếp tục truy tìm đối tượng tên Hùng đang bỏ trốn.

Bảo An

Bình luận

Bạn có thể quan tâm