Thiếu tiền tiêu xài, tên cướp “nhí” mang súng nhựa đi cướp ngân hàng

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 9:15 11/08/2018 |

Khoảng 17h ngày 6/8, tại Phòng giao dịch chi nhánh Vũng Tàu của Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam (PVcomBank, 228 đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Thắng Tam, TP.Vũng Tàu), các nhân viên ngân hàng đang chuẩn bị kết sổ sách thì bất ngờ xuất hiện một nam thanh niên với khuôn mặt lì lợm, bước rất nhanh vào quầy giao dịch.

Phòng giao dịch ngân hàng PVcomBank chi nhánh Vũng Tàu – hiện trường nơi xảy ra vụ cướp táo tợn

Khi đến trước bàn làm việc của một nhân viên nữ, nam thanh niên này vứt lên bàn một chiếc ba lô (loại ba lô du lịch – PV) rồi gằn giọng yêu cầu nhân viên nữ ngay lập tức gom hết tiền trong quầy rồi cho vào ba lô. Những nhân viên của ngân hàng lúc này còn đang ngơ ngác chưa kịp hiểu chuyện gì xảy ra thì bỗng hoảng hốt khi thấy gã này tay lăm lăm khẩu súng đen lia vào mặt từng người một khiến ai nấy đều sợ hãi.

Chân dung tên cướp “nhí” Cao Xuân Thắng

Do quá hoảng sợ, nữ nhân viên bị yêu cầu gom tiền cho vào ba lô thét lớn. Nghe tiếng la hét từ của nữ nhân viên, lực lượng bảo vệ ngân hàng đang đứng ở phía ngoài lập tức tiếp cận bên trong. Thấy bóng dáng của lực lượng bảo vệ ngân hàng, tên cướp rút từ trong người ra thêm một con dao nhọn rồi liên tục khua khoắng, đe dọa không cho ai đến gần hắn. Đúng lúc này, tiếng chuông báo động của ngân hàng cũng vang lên.

Nghe tiếng chuông báo động, biết không thể thực hiện tiếp phi vụ, tên cướp vung dao nhọn đâm thẳng sang nhân viên bảo vệ ngân hàng khi người này cố gắng tiếp cận để khống chế hắn. Lợi dụng lúc nhân viên an ninh này vừa nghiêng người tránh né đường dao, tên cướp vùng chạy thục mạng ra đường rồi nhanh chân chạy trốn mất dạng. Sau một hồi tìm kiếm xung quanh nhưng không thấy tăm tích tên cướp liều lĩnh, các nhân viên phòng giao dịch Ngân hàng PvcomBank đã trình báo sự việc tới cơ quan công an.

Phải mất nhiều giờ tìm kiếm qua sự chỉ điểm của nghi can, lực lượng chức năng mới tìm thấy đầy đủ những hung khí tang vật của vụ án mà Cao Xuân Thắng đã vứt bỏ và cất giấu.

Lấy lời khai của các nhân chứng kết hợp với việc thu thập toàn bộ những dữ liệu có liên quan, lực lượng chức năng nhanh chóng thành lập các tổ công tác để triển khai chốt chặn khắp các ngả đường mà tên cướp có thể di chuyển trong quá trình chạy trốn.

Đến khoảng 19h cùng ngày, lực lượng truy bắt phát hiện một nam thanh niên có đặc điểm nhận dạng, vóc dáng trùng khớp với đối tượng tình nghi xuất hiện tại bãi biển của khu du lịch núi Chí Linh. Các chiến sĩ công an đã áp sát, đưa đối tượng này về trụ sở làm việc.

Cao Xuân Thắng chỉ địa điểm nơi phi tang hung khí gây án

Đối tượng được xác định là Cao Xuân Thắng (SN 2003, quê tỉnh Quảng Bình, ngụ tại phường 10, TP.Vũng Tàu). Tại cơ quan điều tra, Thắng đã thừa nhận đã thực hiện vụ cướp tại chi nhánh Vũng Tàu của Ngân hàng PvcomBank.

Thắng khai, do nhiều lần đi qua chi nhánh Ngân hàng PVcomBank trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa nên trong lúc túng thiếu tiền bạc, Thắng đã nảy sinh ý định cướp nơi này. Tên cướp “nhí” này đã chuẩn bị sẵn 2 chiếc quần bò khác màu, 1 áo khoác, 1 mũ bảo hiểm, 1 dao nhọn, 1 khẩu súng bắn bi bằng nhựa, 1 ba lô du lịch, găng tay, vớ chân, giầy bảo hộ cùng 2 khăn trùm đầu.

Lực lượng công an bắt giữ tên cướp ngay tại khu vực bãi biển Chí Linh chỉ sau 2 giờ gây án

Sau khi mặc bộ đồ đã chuẩn bị từ trước ra ngoài bộ đồ đang mặc trên người, Thắng quấn khăn trùm đầu kín mặt, đội mũ bảo hiểm rồi đón xe ôm xuống bến xe Vũng Tàu. Đến nơi, Thắng đi bộ lại phía ngân hàng rồi xông vào trong, một tay rút khẩu súng bắn đạn nhựa chia thẳng vào nhân viên nữ trong quầy giao dịch, tay còn lại ném chiếc ba lô lên quầy yêu cầu các nhân viên bỏ tiền vào bên trong.

Sau đó, Thắng lấy dao nhọn giấu trong ba lô ra đe doạ các nhân viên. Tưởng súng thật nên các nhân viên nữ đã sợ hãi kêu cứu. Thấy nhân viên an ninh và bảo vệ chạy vào, Thắng đã lợi dụng sơ hở của họ để chạy thoát thân.

Thắng đến khu vực bến xe Vũng Tàu, thuê xe ôm chở thẳng ra khu vực biển Chí Linh, cách hiện trường khoảng 5km. Tại đây, Thắng cởi bỏ bộ đồ đang mặc bên ngoài, rồi gom cả áo khoác, khăn che mặt, găng tay, dao, giầy bảo hộ… để vứt bỏ phi tang. Thắng tiếp tục chạy men theo bãi biển và vứt súng vào một bụi cây. Khi đang loanh quanh ở bãi biển để tìm đường chạy trốn tiếp theo, Thắng bị cơ quan công an bắt giữ. Tên cướp “nhí” đã “sa lưới” pháp luật chỉ sau 2 tiếng đồng hồ kể từ khi gây án.

Mai Hoa

Bình luận

Bạn có thể quan tâm