Thông tin bất ngờ vụ hai bé sinh đôi nghi bị bắt cóc trước sân nhà

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 7:11 09/05/2020 |

“Các cháu có kể được một chú dẫn đi nhưng không biết chú ấy là ai. Đêm hôm qua, các cháu không ăn uống và ngủ cùng người chú ở chòi rẫy đó”, chị Đào kể.

bị bắt cóc 2
Hai anh em sinh đôi Nguyễn Võ Anh Kỳ và Nguyễn Võ Duy Kiệt

Khoảng 17 giờ 40 chiều ngày 30/4, hai anh em sinh đôi Nguyễn Võ Anh Kỳ và Nguyễn Võ Duy Kiệt (cùng sinh năm 2013, con trai anh Nguyễn Phước Duy và chị Võ Anh Đào, ngụ tại thôn An Lương, xã Long Giang, huyện Phước Long, tỉnh Bình Phước) đi xe đạp chơi lòng vòng ở tuyến đường phía trước sân nhà. Khoảng 10 phút sau, chị Đào – mẹ của hai cháu cất tiếng gọi nhưng không thấy con đâu. Chị Đào tá hoả gọi chồng cùng người thân tìm kiếm và phát hiện xe đạp của 2 con bị bỏ lại ở khu vực cách nhà khoảng 500m.

Nghi con mình bị bắt cóc, anh Duy chị Đào đã nhanh chóng trình báo công an. Được biết, trước khi sự việc xảy ra khoảng 1 tiếng, chị Đào đã vô tình chụp lại được hình ảnh của hai con. Những bức ảnh này cho thấy, khi bị mất tích, hai bé cùng mặc quần màu xám nhưng 1 bé mặc áo vàng và mang dép lê còn 1 bé thì mặc áo xanh mang dép sandal.  

Người thân của hai bé chia sẻ, camera của một nhà dân ở gần đó đã ghi lại được hình ảnh một chiếc xe ô tô xuất hiện vào chiều ngày 30/4 ở khu vực gần nơi 2 bé chơi đùa và bất ngờ mất tích. Thời gian di chuyển của chiếc xe này là khoảng 5 giờ chiều cùng ngày nên gia đình nghi ngờ chiếc xe này có liên quan đến việc mất tích bí ẩn của hai cháu bé.

Tuy nhiên, hình ảnh thu được từ camera không nhìn rõ được bên trong xe có hai bé sinh đôi hay không và cũng không quay rõ được biển số chiếc xe đó. Khi hỏi thăm những đứa trẻ hàng xóm, có một bé gái kể lại rằng bé có nhìn thấy một người đàn ông mặc áo cam chạy theo sau hai anh em sinh đôi Kỳ và Kiệt trước khi hai bé này mất tích.

Lần theo các manh mối, lực lượng chức năng và người dân địa phương vẫn tích cực tìm kiếm nhưng đến khuya ngày 30/4 vẫn không có bất kỳ tin tức nào. Đáng chú ý, trong lúc tìm kiếm, người dân còn phát hiện dưới ao trong vườn cao su cách nhà 2 cháu bé không xa có một số đồ dùng nghi của hai cháu là mũ, dép bị bỏ lại.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến khoảng 9h30 sáng ngày 1/5, công an đã tìm thấy 2 cháu bé trong một căn chòi bỏ hoang ở khu vườn điều thuộc thôn An Lương (xã Long Giang, thị xã Phước Long, cạnh Sông Bé) – cách hiện trường nghi bị bắt cóc ban đầu khoảng 2km.

bị bắt cóc 1
Căn chòi lá trong vườn điều, nơi phát hiện hai cháu bé

Ông Trần Văn Thôi – Chủ tịch UBND xã Long Giang cho biết: Qua xác minh trong quần chúng nhân dân, cơ quan công an được cung cấp thông tin về 1 người đàn ông sống trong thôn An Lương có tên là Nguyễn Cao N. – vốn bị bệnh tâm thần và thường bỏ nhà đi. Vào thời điểm trước khi xảy ra sự việc, người dân có nhìn thấy N. đi phía sau xe của 2 cháu bé sinh đôi.

bị bắt cóc 3
Hai bé trai được tìm thấy tại căn chòi lá

Nhiều người dân cho rằng, ông N. chính là người đã dẫn 2 cháu bé sinh đôi vào khu vực chòi lá bỏ hoang trong vườn điều từ chiều ngày 30/4, sau đó để 2 bé lại rồi bỏ đi. Hiện N. không có mặt tại địa phương và đang được công an tìm kiếm để làm rõ vụ việc hai cháu bé nghi bị bắt cóc.

Còn chị Võ Anh Đào cho biết: “Các cháu có kể được một chú dẫn đi nhưng không biết chú ấy là ai. Đêm hôm qua, các cháu không ăn uống và ngủ cùng người chú ở chòi rẫy đó. Khi người dân tìm đến thì không thấy chú nào như các cháu kể. Sau khi các con trở về nhà, tôi kiểm tra thấy các cháu không bị đánh đập, tinh thần không hoảng loạn. Tuy nhiên, các cháu cảm thấy hơi sợ khi gia đình tìm thấy”.

Bảo Hân

Bình luận

Bạn có thể quan tâm