Thông tin tiếp vụ thai phụ bị tra tấn như thời trung cổ đến sinh non

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 11:45 04/05/2019 |

Chị Ý – thai phụ bị tra tấn cho hay dù chị nói mình đang mang thai và van xin tha mạng nhưng anh em Dũng và Khang vẫn bỏ đói và dùng cây ba vuông, tuýp sắt đánh đập chị dã man. Khang còn dùng ná thun bắn vào vùng kín của chị Ý như để “mua vui”…

Thai phụ bị tra tấn vẫn chưa hết bàng hoàng khi nhớ lại sự việc
Thai phụ bị tra tấn vẫn chưa hết bàng hoàng khi nhớ lại sự việc

Rùng mình lời kể của nạn nhân và lời khai của hai hung thủ

Như TT&ĐS đã thông tin chị Hồ Như Ý (SN 2001, quê Long An, ngụ quận 11, TP. HCM) bị “bắt cóc”, tra tấn dã man trong suốt 21 ngày dẫn đến sảy thai phải sinh non ở tháng thứ 6 chỉ vì số tiền 1,6 triệu. Theo chị Ý, kẻ chủ mưu vụ việc là Nguyễn Minh Dũng (SN 1982), Nguyễn Thị Ngọc Huyền (SN 1991, em gái của Dũng, cùng ngụ xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TP. HCM) và đồng phạm là Trần Nhật Khang (SN 2000, ngụ huyện Bình Chánh, TP.HCM).

Chị Ý cho biết, vì quen biết nhau nên khi nghe tin Huyền mới sinh con được khoảng 2 tháng tuổi, chị Ý đã đến thăm và mừng cho con của Huyền 200.000 đồng vào ngày 22/3. Quá trình ngồi chơi tại đây, chị Ý nghe hai anh em Dũng – Huyền kể về việc anh ruột của chị là Hồ Văn Lương (SN 1998) có vay tiền của Dũng 1,6 triệu đồng nhưng mãi chưa trả.

Đang ngơ ngác chưa biết sẽ phải ứng xử ra sao vì “bỗng dưng” được biết về món nợ của anh trai, thì chị Ý được Dũng và Huyền “nhờ” tìm cách dụ anh Lương đến căn nhà trọ của hai anh em này để bọn chúng đòi tiền. Chị Ý không đồng ý vì cho rằng mình không liên quan gì đến món nợ đó. Bực tức vì chị Ý không nghe lời mình, anh em Huyền lập tức thay đổi thái độ, lớn tiếng nạt nộ quát tháo rồi cột chân tay của chị Ý vào cầu thang của căn nhà.

Căn nhà trọ tại tổ 29 ấp 1B, xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TP. HCM, nơi thai phụ bị tra tấn dẫn đến sinh non
Căn nhà trọ tại tổ 29 ấp 1B, xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TP. HCM, nơi thai phụ bị tra tấn dẫn đến sinh non

Dù chị này luôn miệng kêu khóc nói rằng mình đang mang thai và van xin tha mạng nhưng những đối tượng này vẫn bỏ đói và dùng cây ba vuông, tuýp sắt đánh đập chị Ý rất dã man. Ngoài ra, bọn chúng cũng dùng đèn khò đốt keo nhỏ vào người chị. Dũng và Huyền còn ép chị phải chơi ma túy “đá”, nếu không chơi thì sẽ bị nhóm này đánh đập, hành hạ thậm tệ. Bệnh hoạn hơn nữa, Khang còn dùng ná thun bắn vào vùng kín của chị Ý như một cách để “mua vui”.

Chị Ý tâm sự, trong suốt 21 ngày bị giam cầm, tra tấn dã man, có một người phụ nữ đã lén lút giúp đỡ chị. Đó là vợ của đối tượng Dũng, tên Hạnh. Biết chị Ý bị bỏ đói, chị Hạnh đã lợi dụng những lúc anh em Dũng – Huyền và Khang ra ngoài, lén lút tiếp tế đồ ăn, thức uống cho chị Ý.

Đến tối 10/4, thai phụ bị tra tấn chuyển dạ sinh non và thai nhi đã tử vong từ trong bụng mẹ. Anh em Dũng – Huyền lúc này hốt hoảng liên hệ với mẹ đẻ là bà Trần Thị Sương (SN 1963) đến nhà mang thai nhi tử vong đi vứt ở 1 khu đất trống nằm trên địa bàn quận Bình Tân. Đồng thời chúng cũng nhờ chị Hạnh đưa chị Ý đi cấp cứu tại bệnh viện. Dù đã được đưa lên xe taxi rời khỏi “địa ngục trần gian”, nhưng chỉ đến khi nằm trong bệnh viện, chị Ý mới dám liên hệ với gia đình do lo sợ bị bắt lại.

Sau đó, bà Trần Thị Sương đã tới bệnh viện gặp chị Ý và đưa cho nạn nhân 5 triệu đồng tiền viện phí. Vài ngày sau, bà Sương tiếp tục tới đưa cho chị Ý thêm 40 triệu đồng, nói chị viết giấy bãi nại cho con trai và con gái của bà.

Ông Hồ Văn Hà (SN 1972, cha nạn nhân) bức xúc chia sẻ: “Con gái tôi có làm chuyện gì có lỗi với người ta đâu mà lại xảy ra vụ tra tấn dã man tới như vậy… Họ đánh con gái tôi dẫn tới thai nhi tử vong mà nói đưa 40 triệu đồng để bãi nại. Tôi mong cơ quan chức năng vào cuộc điều tra bắt giữ nhóm đối tượng để đòi lại công bằng cho con gái tôi và đứa cháu 6 tháng tuổi vừa chết”.

Anh Hồ Văn Lương, anh trai nạn nhân kể lại sự việc
Anh Hồ Văn Lương, anh trai nạn nhân kể lại sự việc

Anh Hồ Văn Lương cho hay, ngày 12/3, anh có mượn của Dũng số tiền 1,6 triệu đồng. “Tôi có quen thân với anh Dũng. Tôi cũng từng giúp anh Dũng nhiều thứ như đem xe đi sửa giúp… nên anh em tin tưởng lẫn nhau. Khi gặp khó khăn, tôi đã mượn của anh Dũng 1,6 triệu đồng để trang trải cuộc sống. Lúc mượn tiền không có viết giấy nợ, anh Dũng cũng không có yêu cầu trả lãi. Tôi mượn chứ không phải vay, tôi có hẹn sau khi đi làm ở Phú Yên về trả.

Khi đi Phú Yên về, tôi gọi anh Dũng để trả tiền nhưng anh Dũng cho biết đang ở khách sạn bận việc. Tôi không có xe nên nói anh Dũng xuống lấy nhưng anh ấy nhất quyết không chịu. Sau đó, qua lời của bạn bè chơi thân, tôi được biết Dũng bảo tôi phải trả 10 triệu đồng. Trưa 19/3, tôi nhận được cuộc gọi từ Huyền yêu cầu “phải lên đây liền để nói chuyện đàng hoàng”.

 Tôi nói đang đi làm xa nên không lên được thì Huyền cho biết đang bắt và giam giữ em gái ruột của tôi. Sau đó Huyền gọi video quay lại cảnh đang đánh vào mặt em gái tôi và yêu cầu tôi đến trả tiền. Nhưng vì bạn tôi nói nếu bạn tôi “dụ” được tôi đến gặp anh Dũng thì bạn tôi sẽ được anh ấy cho 3 triệu và khuyên tôi đừng đến nên tôi không tới giải cứu cho em tôi nữa”, anh Lương thuật lại

Lời khai chứa nhiều mâu thuẫn?

Một số người dân sinh sống gần nơi thai phụ Hồ Như Ý bị giam giữ cho hay: “Chủ căn nhà này quê ở Long An, mấy người này mới đến đây thuê được hơn 1 tháng nay. Chúng tôi thấy chỉ có 2 người sống trong căn nhà này. Mà họ đóng cửa, đi từ sớm tới khuya lắm mới về. Mấy người này cũng chẳng bao giờ nói chuyện, hay qua lại với hàng xóm. Thỉnh thoảng thấy vài người đến đây chơi. Nhìn ai cũng tướng dữ, cứ như dân anh chị xã hội. Có lần tôi nghe thoáng câu chuyện của những người này thì nội dung có liên quan đến chuyện tiền bạc, lãi đen”, chị P. sống ở căn nhà kế bên cho biết.

Nguyễn Minh Dũng
Nguyễn Minh Dũng

Ngày 23/4, về vụ thai phụ bị tra tấn, Công an huyện Bình Chánh cho biết, qua nhiều ngày truy xét đơn vị này đã bắt được nghi can Nguyễn Minh Dũng khi đang lẩn trốn trong một khách sạn ở địa bàn quận Bình Tân. Trước đó bà Sương và Khang cũng đã bị bắt. Ngày 25/4, công an cho hay, đối tượng cuối cùng trong vụ án trên là Nguyễn Thị Ngọc Huyền đã bị bắt giữa.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu các đối tượng đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Hai đối tượng chủ mưu khai rằng, lý do khiến chúng tra tấn thai phụ xuất phát từ những mâu thuẫn khá vụn vặt. Dũng cho biết, Dũng và Huyền có quan hệ quen biết với hai anh em chị Ý đã khá lâu. Gần đây, Dũng bực tức vì anh Lương dùng đường bỏ vào bình xăng xe máy hiệu Exciter của mình khiến xe bị hỏng.

Ngày 19/3, thấy chị Ý tới nhà chơi với Huyền khiến Dũng “nhớ thù xưa” nên đã giữ thai phụ này lại và yêu cầu phải điện về cho anh Lương ra mặt để nói chuyện. Vì anh Lương không chịu tới nên Dũng đã giam lỏng chị Ý làm “con tin” nhằm mục đích gây sức ép để đòi tiền.

Nguyễn Thị Ngọc Huyền
Nguyễn Thị Ngọc Huyền

Riêng Huyền khai, thấy chị Ý đang mang thai nhưng lại liên tục hút thuốc và sử dụng ma túy làm ảnh hưởng đến con nhỏ mới hai tháng tuổi của mình khiến Huyền rất tức giận nên mới đánh chị Ý dẫn đến thương tích.

Ngoài ra, cả  Dũng và Huyền đều khai báo là bọn chúng phát hiện chị Ý đã lấy trộm số tiền khoảng 2 triệu đồng của chúng nhưng hỏi thì một mực chối, không thừa nhận nên hai anh em này mới “nổi nóng” và xích chị Ý lại để tra tấn. Ít ngày sau, cả 2 điện thoại cho Khang tới và “ra lệnh” tham gia đánh đập, “tra khảo” chị Ý để làm rõ mọi chuyện khiến chị Ý sinh non, thai nhi tử vong khi vừa lọt lòng mẹ.

Tuy nhiên, theo các cán bộ điều tra Công an huyện Bình Chánh, đây chỉ mới là những lời khai ban đầu của các đối tượng tra tấn thai phụ. Hiện cơ quan công an đang khẩn trương xác minh nhiều tình tiết mới có liên quan đến vụ án này để phục vụ công tác điều tra, làm rõ nhằm sớm đưa các đối tượng ra chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Mai Hoa

Bình luận

Bạn có thể quan tâm