Thủ đoạn tinh vi của kẻ đột nhập biệt thự bán trộm nội thất

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 6:29 06/03/2020 |

“Ông chủ” rởm cho bên thu mua địa chỉ ngôi biệt thự để họ đến lấy đồ. Để ngụy trang mình chính là chủ nhà, Thịnh đã dùng kìm cộng lực cắt khóa cửa từ bên trong và thay bằng ổ khóa do mình mua.

đột nhập biệt thự 2
Đối tượng Nguyễn Văn Thịnh tại trụ sở công an

Anh Nguyễn Mạnh Tùng (43 tuổi, ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) có căn biệt thự nhà vườn ở thôn Núi Móng, xã Hoàn Sơn, huyện Tiên Du, Bắc Ninh. Do tính chất công việc nên gia đình anh Tùng sinh sống tại Hà Nội, lâu lâu mới về chơi ở Bắc Ninh nên căn biệt thự thường xuyên trong tình trạng không có người ở cũng không có người trông coi.

Sau một thời gian dài theo dõi, Nguyễn Văn Thịnh (26 tuổi, trú xã Hợp Đức, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang) nắm rõ căn biệt thự này dường như bị “bỏ hoang” nên đã nảy sinh ý định trộm đồ bên trong. Thịnh lên phương án đột nhập, trộm cắp đồ nội thất trong căn biệt thự để bán.

Theo kế hoạch đã vạch sẵn, khoảng 1h ngày 18/2, Thịnh đập vỡ cửa ô thoáng nhà vệ sinh tầng 1 của ngôi biệt thự nhà anh Tùng để đột nhập vào trong. Sau khi vào được bên trong, đối tượng dùng điện thoại chụp lại toàn bộ đồ nội thất trong nhà rồi đăng lên mạng xã hội rao bán với lý do thanh lý để dọn nhà.

Sau khi đã thỏa thuận được giá cả qua mạng, “ông chủ” rởm cho bên thu mua địa chỉ ngôi biệt thự để họ đến lấy đồ. Để ngụy trang mình chính là chủ nhà, Thịnh đã dùng kìm cộng lực cắt khóa cửa từ bên trong và thay bằng ổ khóa do mình mua.

đột nhập biệt thự 1
Tang vật của vụ án

Sáng hôm sau, khi bên thu mua đến, Thịnh đường hoàng mở cổng cho họ vào tháo dỡ, vận chuyển toàn bộ đồ nội thất trong nhà lên 3 xe ô tô tải để chở về Hà Nam tiêu thụ. Tuy nhiên hành động này đã bị người dân xung quanh phát hiện, bắt quả tang và báo công an. Hiện số toàn bộ tang vật trong vụ án đã bị thu hồi, trao trả cho gia đình bị hại.

Tại cơ quan điều tra, Thịnh khai, với thủ đoạn tương tự như trên, trong tháng 1/2020, đối tượng còn gây ra 2 vụ trộm cắp tài sản khác trên địa bàn thôn Đồng Xép, xã Hoàn Sơn. Bản thân Thịnh là đối tượng không công ăn việc làm, thường xuyên đi lang thang. Ngày 28/2, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Tiên Du đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Thịnh về tội “Trộm cắp tài sản“.

Thu Lương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm