Thu được quá ít tiền, băng trộm đẩy két sắt xuống sông cho… bõ tức

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 11:51 05/05/2019 |

Theo lời Đẹp thì sau khi kiểm kê số tài sản, Ty cho rằng cả một chiếc két lớn vậy mà “chiến lợi phẩm” thu được lại quá ít ỏi nên bực tức và chửi thề liên tục.

Chiêc két sắt bị băng trộm ném xuống sông
Chiêc két sắt bị băng trộm ném xuống sông

Khoảng 8h sáng ngày 22/4, chị Võ Thị Lệ (SN 1993, ngụ phường Phú Hữu, quận 9, TP. HCM) cùng một số nhân viên đến trụ sở Công ty TNHH Xây dựng và TMDV Việt Tín Land nằm trên đường Nguyễn Xiển (phố Gò Công, phường Long Thạnh Mỹ, quận 9) để làm việc thì phát hiện cổng và cửa chính của tòa nhà bị kẻ gian bẻ gãy khóa. Vào bên trong xem xét, mọi người tá hoả nhìn thấy đồ đạc bị xáo trộn, có dấu hiệu của kẻ gian đột nhập.  

Kiểm tra sơ bộ, chị Lệ phát hiện bị mất một số tài sản bao gồm: Một máy tính xách tay hiệu Dell và 1 chiếc két sắt bên trong có 5 triệu đồng, 1 miếng vàng thẻ loại 9999, 2 con dấu, 2 giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của công ty, khoảng 20 bộ hợp đồng nhà đất cùng với một số giấy tờ quan trọng khác. Chị Lệ ngay sau đó đã đến Công an phường Long Thạnh Mỹ để trình báo sự việc.

Đối tượng Phạm Tấn Đẹp đã thừa nhận hành vi trộm két sắt của mình
Đối tượng Phạm Tấn Đẹp đã thừa nhận hành vi trộm két sắt của mình

Theo đó, chị Lệ cho biết, ngày 20/4, nhân viên của công ty vẫn đến trụ sở làm việc bình thường. Ngày 21/4 là ngày chủ nhật nên văn phòng đóng cửa. Trụ sở cũng không có ai ở lại trông giữ. Mặc dù giá trị số tài sản bị mất chỉ khoảng 20 triệu đồng nhưng điều chị Lệ lo nhất là các giấy tờ quan trọng cũng không còn.

Cơ quan công an nhận định, vụ trộm này ít nhất phải có từ 2-3 đối tượng cùng tham gia thực hiện thì mới có thể di chuyển được chiếc két khỏi công ty.  Tiến hành trích xuất hình ảnh từ 2 camera an ninh của Công ty Việt Tín Land, lực lượng chức năng xác định: Vụ trộm xảy ra vào hồi 4h30 sáng ngày 21/4. Vào thời điểm trên, có hai nam thanh niên trong đó một tên có dáng người mập và một tên dáng cao gầy bịt khẩu trang che kín mặt, đội mũ, đi chung xe gắn máy màu đỏ – đen nhưng không rõ biển số đến cổng Công ty Việt Tín Land.

Đối tượng Nguyễn Thanh Hải (tức Lùn)
Đối tượng Nguyễn Thanh Hải (tức Lùn)

Những tên này phá khóa cửa đột nhập vào bên trong văn phòng, rồi bật đèn sáng và lục tung tất cả đồ đạc nhằm tìm kiếm tài sản có giá trị. Lục soát một hồi, hai tên trộm bất ngờ khép cửa bỏ đi mà không mang theo bất kỳ thứ gì. Khoảng một lúc sau, hai người này xuất hiện trở lại với một đối tượng cũng đeo khẩu trang, đi xe Wave màu đỏ – đen không rõ biển số quay lại trụ sở công ty Việt Tín Land rồi cùng nhau khiêng chiếc két sắt chở đi đâu không rõ.

Qua sàng lọc, công an xác định được đối tượng thứ 3 đến hiện trường chính là Phạm Tấn Đẹp (SN 1991, ngụ tại khu phố Phước Lai, phường Long Trường, quận 9). Ngay lập tức, đối tượng Đẹp được mời lên trụ sở công an để làm việc. Đẹp nghiện ma tuý đã nhiều năm và có nhân thân vô cùng phức tạp cùng bề dày “thành tích” rất bất hảo.

Qua đấu tranh, Đẹp đã thừa nhận toàn bộ hành vi trộm két sắt. Đẹp khai, sáng hôm xảy ra vụ việc, tên này đang nằm ngủ ở nhà thì nhận được điện thoại của một đối tượng tên Ty hỏi rằng có để sẵn xe máy ở đó không và ngỏ ý nhờ Đẹp giúp cùng đi chở một chiếc két sắt mà Ty vừa trộm được. Từng nhiều lần nghe nói rằng đi ăn trộm két sắt sẽ có rất nhiều tiền nên Đẹp ngay lập tức đồng ý.

Đối tượng Ty “mập”
Đối tượng Ty “mập”

Ra đến nơi, Đẹp đã nhìn thấy Ty cùng một người tên Lùn chờ sẵn. Ty kể lại vụ trộm két sắt và hứa hẹn rằng sau khi thực hiện xong “phi vụ”, hắn sẽ chia tiền cho cả nhóm tiêu xài thoải mái. Bàn bạc xong xuôi, cả ba quay lại Công ty Việt Tín Land chở chiếc két sắt đến bãi đất trống cạnh bờ sông nằm cách hiện trường khoảng 1km. Tại đây, nhóm này dùng xà beng cậy phá phá két sắt lấy hết tiền và vàng ở bên trong rồi chia chác thành ba phần.

Theo lời Đẹp thì sau khi kiểm kê số tài sản, Ty cho rằng cả một chiếc két lớn vậy mà “chiến lợi phẩm” thu được lại quá ít ỏi nên bực tức và chửi thề liên tục. Nhìn thấy số giấy tờ để bên trong két, băng trộm đoán đây là những giấy tờ quan trọng nên gói ghém lại cho vào bên trong chiếc két sau đó đẩy xuống sông nhằm để phi tang tang vật và cũng là để “cho bõ tức” vì không trộm được nhiều tiền.

Khi nhìn thấy chiếc két dần chìm nghỉm dưới lòng sông, cả ba yên tâm chia tay nhau để ai về nhà nấy. Sáng cùng ngày, Đẹp mang chiếc laptop trộm được gửi cho người quen tên Nhung nhờ cất giữ. Hiện tại, Công an quận 9 đã thu giữ được chiếc laptop là một trong số các tang vật của vụ án cùng chiếc xe máy là phương tiện gây án của đối tượng Đẹp.

Chiếc két sắt bị các đối tượng đẩy xuống lòng sông cũng đang được lực lượng chức năng tiến hành trục vớt để phục vụ công tác điều tra. Danh tính các đối tượng đang bỏ trốn được xác định là Nguyễn Thanh Hải (tức Lùn, SN 1995, ngụ tại khu phố Ông Nhiêu, phường Long Trường, quận 9, TP. HCM) và Ty “mập” (chưa rõ lai lịch).

Thạch Cang

Bình luận

Bạn có thể quan tâm