Thuê phòng khách sạn 4 sao để… ăn trộm

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 5:29 13/03/2021 |

Thuê phòng khách sạn, khi ra ban công hút thuốc, phát hiện phòng bên cạnh sáng đèn và không khóa cửa ban công, đối tượng liền trèo sang… trộm đồ.

phòng khách sạn
Đối tượng Nguyễn Minh N. tại cơ quan công an.

Sáng sớm ngày 26/2, Công an phường 9 (TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) nhận được tin báo của một chủ khách sạn trên đường Phan Chu Trinh (thuộc phường 9) về việc bắt quả tang một nam thanh niên đến thuê phòng ở khách sạn, có hành vi trộm cắp tài sản. Công an quận 9 phối hợp với Đội Cảnh sát điều tra tổng hợp Công an TP.Đà Lạt đã đến hiện trường vụ việc. Đối tượng trộm cắp được xác định là Nguyễn Minh N. (24 tuổi, trú phường Tân Biên, TP.Biên Hoà, Đồng Nai).

Tại cơ quan điều tra, N. khai ngày 25/2, N. điều khiển xe máy hiệu Exciter từ tỉnh Đồng Nai lên TP. Đà Lạt. Sau đó N. thuê phòng tại một khách sạn trên đường Bùi Thị Xuân (thuộc phường 2, TP. Đà Lạt) để nghỉ ngơi. Đến khoảng 3 giờ 30 phút ngày 26/2, trong khi chưa thanh toán tiền phòng, N. rời khách sạn trên đường Bùi Thị Xuân, đến thuê phòng ngủ ở một khách sạn 4 sao trên đường Phan Chu Trinh.

Đến khoảng 5 giờ sáng, N. ra ban công của khách sạn hút thuốc thì phát hiện đèn phòng 220 bên cạnh còn sáng. Từ ban công, N. lần đi tới phía cửa ra ban công của phòng 220 rồi dùng tay mở thì phát hiện cửa phòng không khóa nên đã lẻn vào. N. thấy trên mặt bàn trong phòng có 1 túi xách màu đen, 1 túi xách màu da và số trang sức, đồng hồ. Mở túi xách màu đen, N. phát hiện bên trong có cọc tiền lớn nên đã lấy toàn bộ số tài sản trên bàn, rồi đi ra phía cửa chính để tẩu thoát.

Tuy nhiên, khi vừa đi tới cửa thì N. bị người thuê phòng khách sạn này là anh L.T.D (46 tuổi, trú phường Lê Lợi, TP. Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên) phát hiện, bắt giữ. Sau đó anh D. đã thông báo với phía khách sạn để trình báo tới cơ quan chức năng.

Theo lời khai của nạn nhân D. và giám định ban đầu của cơ quan chức năng, tổng giá trị tài sản bị trộm cắp ước tính khoảng 500 triệu đồng, bao gồm 68 triệu đồng tiền mặt, đồng hồ (hiệu Frjedrious Constant), 2 túi xách (hiệu Louis Vuitton), nhiều nhẫn, vòng, khuyên tai màu trắng (nghi kim cương).

Theo cơ quan điều tra, khi bị bắt giữ, N. không có tiền bạc, tài sản ngoài chiếc xe máy và túi đựng mấy bộ quần áo. Các khách sạn Nhật thuê ở đều thuộc hạng 3 – 4 sao. Hiện Công an TP. Đà Lạt đang tạm giữ hình sự Nguyễn Minh N., tiếp tục điều tra, củng cố hồ sơ để khởi tố vụ án, khởi tố bị can về tội trộm cắp tài sản.

Lâm Vũ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm