Toàn bộ tiền cứu trợ lũ lụt bốc hơi sau cuộc gọi của “nhân viên ngân hàng”

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 5:48 07/01/2021 |

Sau khi cung cấp các thông tin thẻ cho đối tượng tự xưng là cán bộ ngân hàng, toàn bộ tiền để cứu trợ miền Trung trong tài khoản của chị H. mất sạch.

tiền cứu trợ
Chỉ sau 3 phút có được thông tin, Hoàng đã rút sạch tiền của chị H.

Công an huyện Gio Linh (Quảng Trị) mới đây đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Văn Phú Hoàng (SN 1993), trú thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên (Quảng Nam) để điều tra về hành vi chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, trong đợt lũ lụt xảy ra ở các tỉnh miền Trung, chị Hoàng Thị T. H. (trú xã Gio Việt, huyện Gio Linh) đã sử dụng tài khoản Facebook cá nhân để kêu gọi quyên góp, giúp đỡ đồng bào bị thiệt hại. Đến sáng 25/10, chị nhận được khoảng 34 triệu đồng tiền ủng hộ để cứu trợ miền Trung.

Tiếp đó, chị H. nhận được cuộc gọi từ số máy lạ. Người đàn ông gọi cho chị tự xưng là nhân viên ngân hàng. Người này thông báo tài khoản chị H. có rất nhiều giao dịch chuyển tiền nhưng bị treo nên ngân hàng chưa thực hiện được. Anh ta đề nghị chị H. cung cấp số thẻ ngân hàng, ngày kích hoạt thẻ, số và ngày cấp CMND để hoàn tất giao dịch bị treo.

Với mong muốn nhanh chóng nhận được nhiều tiền ủng hộ cứu trợ đồng bào khó khăn, chị H. không ngần ngại cung cấp những thông tin trên. Tuy nhiên, tiền cộng vào tài khoản đâu chẳng thấy, chỉ 3 phút sau cuộc gọi, chị H. phát hiện tài khoản của chị bị trừ liên tiếp 19 triệu đồng và 15 triệu đồng. Chị H. hoảng hồn gọi điện lại cho “nhân viên ngân hàng” kia thì số điện thoại đã không liên lạc được.

Chị H. đến ngân hàng chi nhánh Quảng Trị để làm rõ 2 giao dịch chuyển tiền thì được phía ngân hàng thông báo 2 giao dịch trên được thực hiện qua Công ty CP Giải pháp thanh toán Việt Nam (VN PAY), nhưng chưa rõ nội dung giao dịch, chưa rõ chủ nhân của số điện thoại thực hiện giao dịch… Chị H. bèn trình báo sự việc tới cơ quan chức năng.

Công an sau đó đã xác định được manh mối trong một mớ sim rác và khoanh vùng được nghi phạm là Văn Phú Hoàng. Tổ công tác Công an huyện Gio Linh đến thị trấn Nam Phước mời Hoàng về cơ quan công an làm việc. Hoàng khai nhận đã sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của chị H.

Ngọc Trần

Bình luận

Bạn có thể quan tâm