Tin đồn mại dâm cao cấp gây nhiễu loạn Showbiz Việt

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 6:39 08/08/2020 |

Đường dây mua bán dâm do “tú ông” Lục Triều Vỹ càng ngày càng diễn biến phức tạp. Điều khiến dư luận hoang mang, không phải do cơ quan điều tra mở rộng vụ án hay cung cấp thêm những bằng chứng mới, mà chính là những thông tin nhiễu loạn trên mạng xã hội. Và hai nạn nhân trực tiếp là Hoa hậu Sắc đẹp châu Á 2017- Nguyễn Đặng Tường Linh và Hoa khôi Thể thao 1995- Nguyễn Thu Hương, lần lượt lên tiếng mạnh mẽ vì bản thân bị bôi nhọ!

mại dâm cao cấp 1
Hoa hậu Sắc đẹp châu Á 2017- Nguyễn Đặng Tường Linh bức xúc vì bị bôi nhọ

Hoa hậu Nguyễn Đặng Tường Linh đã lâm vào thảm cảnh như thế nào? Một người tự cho mình “thạo tin” đã viết trên Facebook úp mở rằng các cô gái trong đường dây mại dâm cao cấp của “tú ông” Lục Triều Vỹ toàn là sao hạng A, trong đó có một hoa hậu tên Linh từng đoạt nhiều giải thưởng nhan sắc. Lập tức, đám đông suy đoán là Nguyễn Đặng Tường Linh – Hoa hậu Sắc đẹp châu Á 2017. Hình ảnh của Nguyễn Đặng Tường Linh lập tức dày đặc trên mạng kèm theo những lời bình luận nặng nề.

Hoa hậu Nguyễn Đặng Tường Linh sinh năm 1994, từng là một học sinh giỏi ở Phú Yên. Cha của cô là sỹ quan quân đội, còn mẹ là giáo viên trường chuyên. Sau nhiều ngày chịu đựng khủng hoảng vì tin đồn mại dâm cao cấp, Hoa hậu Nguyễn Đặng Tường Linh đã nhờ luật sư và công an can thiệp.

Hoa hậu Nguyễn Đặng Tường Linh chia sẻ: “Những ngày qua, cuộc sống của tôi bị xáo trộn hoàn toàn. Chưa bao giờ tôi nghĩ chuyện này lại ập đến với tôi cũng như gia đình. Ba mẹ của tôi phải chịu rất nhiều áp lực vì một thông tin hoàn toàn bịa đặt, vu khống tôi. Trong những ngày qua, tôi thu thập những bằng chứng để tự bảo vệ danh dự, nhân phẩm của mình, đồng thời cũng liệt kê danh sách những cá nhân, tổ chức có đăng tải thông tin xúc phạm tôi”.

Sự cố của Hoa hậu Nguyễn Đặng Tường Linh chưa kịp nguội, thì một người đẹp khác cũng vướng vào hệ lụy là Hoa khôi Thể thao Nguyễn Thu Hương. Một người có tên BTH trên Facebook đã khơi khơi nói về Hoa khôi Nguyễn Thu Hương và chồng – doanh nhân Nguyễn Hoài Nam là “vợ dắt gái cho chồng chạy dự án”. Tất nhiên, đây là thứ thông tin gây bão.

Hoa khôi Nguyễn Thu Hương là một gương mặt khá nổi tiếng trong showbiz. Bởi lẽ, chị từng đoạt được Hoa khôi Thể thao 1995, khi mới 16 tuổi. Có một thời gian, Hoa khôi Nguyễn Thu Hương làm MC cho VTV, sau đó ra lập công ty truyền thông để làm tập san Cẩm Nang Mua Sắm. Sau khi kết hôn với doanh nhân Nguyễn Hoài Nam, Hoa khôi Nguyễn Thu Hương làm chủ Nam Hương Group hoạt động sôi nổi với các sự kiện giải trí và hướng dẫn xây dựng thương hiệu cá nhân cho phụ nữ.  

Hoa khôi Nguyễn Thu Hương khẳng định: “Người phát ra nguồn tin này sốngở nước ngoài, họ có thể phát ngôn bịa đặt bất cứ điều gì họ muốn, nhưng những người sống tại Việt Nam chúng ta phải hết sức cẩn trọng, đừng vội vàng chia sẻ khi thông tin chưa được cơ quan pháp luật công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng chính thống. Bởi chúng ta chia sẻ tin thiếu kiểm chứng đó chính là tiếp tay cho cái xấu lan truyền, góp phần gây hại cho cộng đồng cũng như bản thân tự nhiên trở thành người vi phạm pháp luật. Tôi mong cộng đồng mạng hết sức tỉnh táo và xem thông tin có chọn lọc”.

Vốn làm nghề xử lý khủng hoảng mà lại bị gán tội “tú bà siêu hạng”, Hoa khôi Nguyễn Thu Hương đã tranh thủ trình bày phương cách ứng phó của cá nhân không khác gì một chương trình tư vấn tỉ mỉ, gồm 4 bước như sau:

Bước 1: Tôi đã làm việc với phía luật sư để lập vi bằng (bằng chứng việc loan truyền thông tin trên mạng xã hội của các Facebook có danh tính chính thức tại Việt Nam), từ đó soạn thảo đơn kiện tội loan truyền tin tức bịa đặt với những Facebooker tại Việt Nam.

Bước 2: Đơn kiện sẽ được gửi tới Sở thông tin truyền thông và Bộ công an để hai cơ quan chuyên môn làm việc.

Bước 3: Soạn thảo thông cáo báo chí chính thức để gửi đến các cơ quan thông tin đại chúng để công khai minh bạch vấn đề nhằm bảo vệ uy tín của bản thân, gia đình và các cộng đồng mình đang tham gia làm đại diện.

Bước 4: Chủ động chia sẻ và cập nhật thông tin trên Facebook để mọi người có thể tham khảo nguồn thông tin chính thống không sai lệch để minh bạch vấn đề.

Câu chuyện của Hoa hậu Nguyễn Đặng Tường Linh và Hoa khôi Thể thao Thu Hương bị đồn liên quan đến mại dâm cao cấp một lần nữa cho thấy tin đồn trên mạng xã hội đang diễn biến cực kỳ phức tạp. Mặt khác, hoạt động mại dâm cao cấp cũng được đặt ra như một vấn đề cần có giải pháp tích cực hơn.

mại dâm cao cấp 2
Hoa khôi Thể thao Nguyễn Thu Hương cũng bức xúc vì bị vướng vào những tin đồn ác ý

Siêu mẫu Hà Anh đánh giá: “Bán dâm đắt hay rẻ thì cũng vẫn là bán dâm. Bán dâm không khiến người bán nó nhất thiết phải là người xấu, nhưng cũng không phải ai bán dâm cũng đáng thương và do hoàn cảnh ép buộc. Nhưng đúng là sự thật giấu giếm, không công khai làm việc bán dâm bỗng trở nên xấu rất xấu trong mắt nhiều người và cũng trở nên bí ẩn và kỳ thú hơn trong mắt nhiều người mua”.

Chuyện các chân dài có những giao dịch phi đạo đức, lâu nay vẫn râm ran trong đời sống xã hội. Thỉnh thoảng, lại có một vụ bắt bớ chua xót. Ông bầu Vũ Khắc Tiệp, người là quản lý cho không khí người đẹp đình đám, cho rằng: “Tôi khẳng định là chưa từng chứng kiến một người mẫu nào bán thân. Có chăng chỉ là những lời đồn không chính xác. Tôi cảm thấy tiếc khi những khán giả chưa biết và không hiểu về nghề người mẫu lại nghĩ không tốt về thế giới người mẫu.

Tôi cảm thấy buồn cho các bạn người mẫu làm việc chân chính và đam mê, một lần nữa họ lại chịu thêm cái nhìn không tốt từ xã hội và dư luận. Người mẫu ngày nay có học và có ý thức rất tốt, họ theo nghề mẫu một cách chuyên nghiệp và thu nhập từ nghề rất cao để họ có thể trang trải cuộc sống của mình”.

Ngược lại, 10 năm trước, người mẫu Trang Trần đã gay gắt phơi bày góc khuất mại dâm trong showbiz, thì bây giờ chị vẫn tiếp tục nhắc nhở: “10 năm trước, nhiều anh chị trong showbiz chửi tôi thậm tệ là PR tên tuổi để có chỗ đứng. Nhưng xin lỗi nha, tôi không cần. Còn với mấy cô suốt ngày khoe khoang giàu có, đầu tư chứng khoán, bất động sản rồi dựng lên một tượng đài để hợp thức hóa mọi chuyện… thì bớt bớt lại nha.

Chuyện mấy chị khoe của thì khán giả biết 1%, nhưng người trong showbiz như tôi thì biết hết. Có tiền cứ xài không ai nói gì, nhưng đừng biến mình thành tượng đài vì nghe nó giả tạo lắm. Có rất nhiều người mẫu, chắc họ cũng có làm người mẫu, nhưng làm người mẫu ở những sân khấu nào đó hoặc một năm đi diễn một lần cho các chương trình giao lưu, rồi cũng tự o bế mình làm người mẫu để đi cặp với đại gia.

Nói trắng ra là đi làm gái bán dâm. Có đến 40% chân dài theo đại gia. Có những người, khi mới vào Sài Gòn, tôi rất ngưỡng mộ họ về sự phấn đấu, nhưng càng ngày tôi thấy họ càng có quá nhiều thứ mà tôi biết họ không có khả năng. Để có những thứ đắt tiền đấy, thà bạn nói được người yêu tặng, tôi nể, chứ đừng nói “tôi mua” và 80% không ai dám nói những đồ xa xỉ họ dùng là người khác mua cho mình. Họ luôn muốn che giấu, muốn chứng tỏ những cái đó là do họ làm ra. Khán giả có thể tin vì khán giả không biết giá trị của những vật dụng đó hay cát-xê thực của người mẫu thế nào. Nhưng tôi là người trong nghề, tôi biết những thứ họ có thể mua, những thứ gì không.

Tôi thấy quá nhiều người mặc đồ hiệu, kể cả mẫu nam. Có người mẫu nam tôi biết, show diễn thì ít, cát-xê thì thấp hơn mẫu nữ, nhưng thản nhiên mặc đồ hiệu, thản nhiên đi xe hơi xịn. Một điều phi lý, anh ta ít xuất hiện, ít đi show, cát-xê thấp mà anh ta lại có tất cả mọi thứ… Mẫu nữ cặp đại gia, mẫu nam cũng cặp đại gia. Đó là chuyện hiển nhiên. Và người dính vào chuyện đó đâu cần đi diễn mấy”./.

Phạm Tuấn

Bình luận

Bạn có thể quan tâm