Tin lời cháu chồng, một phụ nữ bị lừa bán sang Trung Quốc

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 8:37 11/10/2018 |

Vừa qua, công an xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, Cà Mau nhận được đơn trình báo của gia đình chị Phạm Như Y. (30 tuổi, ngụ ấp Cái Hoảng, xã Đất Mũi) về việc chị này bị lừa bán sang Trung Quốc. Chồng chị Y., anh Nguyễn Văn Mộng (SN 1988) cho biết, anh chị kết hôn vào năm 2007. Trong thời gian chung sống với nhau, vợ chồng anh không hề có mâu thuẫn, cãi vã gì.

Những đứa con (đứa con gái lớn 9 tuổi, đứa con trai út 6 tuổi) lần lượt ra đời trong niềm vui của cha mẹ, họ hàng. Anh Mộng chia sẻ: “Những tưởng cuộc sống vợ chồng tôi cứ thế êm đềm trôi qua. Ai ngờ, ngày 14/6/2016, khi đem thuốc cho cha vợ, tôi bị tai nạn giao thông khi trên đường từ xã Đất Mũi ra thị trấn Năm Căn. Bệnh viện chẩn đoán tôi bị gãy 2 xương đùi, gãy cột sống… khiến tôi mất khả năng lao động”.

Theo anh Mộng, ngày 21/10/2017, trong lúc anh đang đi chơi ở nhà người bạn ở TP. Sóc Trăng (Sóc Trăng) thì vợ anh bắt xe lên thăm anh. Cùng lúc đó, Nguyễn Thị Ngọc Lanh (cháu ruột anh Mộng) ở Trung Quốc về quê thăm người thân. Lanh nói với gia đình chị Y. là đưa chị Y. qua Trung Quốc để làm ăn nhưng anh Mộng không đồng ý. Sau đó, chị Y. xin chồng đi lên chỗ dì út (bà Nguyễn Thị Lan) ở tỉnh Bình Dương làm kiếm tiền do hoàn cảnh gia đình quá khó khăn.

“Tối cùng ngày, tôi đưa vợ ra bến xe ở huyện Mỹ Xuyên (tỉnh Sóc Trăng) để bắt xe đò lên Sài Gòn. Sau đó, tôi quay về tỉnh Cà Mau thu xếp đồ đạc lên tỉnh Bình Dương để ở cùng vợ. Tuy nhiên, khoảng 2 ngày sau, tôi gọi vào điện thoại của vợ thì không liên lạc được”, anh Mộng chia sẻ.

Khoảng 20 ngày sau, chị Y. dùng mạng xã hội zalo của cháu ruột là Nguyễn Thị Ngọc Lanh gọi về cho anh Mộng báo tin là mình đang ở Trung Quốc. Sau đó, chị Y. gửi tiền về cho anh Mộng 19 triệu đồng, dặn chồng lấy số tiền này trang trải cuộc sống gia đình và mua đồ Tết cho 2 đứa con.

Tuy nhiên, một thời gian sau, chị Y. kêu anh Mộng gửi lại 15 triệu đồng để chị mua vé máy bay về Việt Nam. Khi đó, anh Mộng ra bưu điện gửi 15 triệu cho số tài khoản: 0341007040956, Ngân hàng Vietcombank Tứ Kỳ Hải Dương (Việt Nam). Tên tài khoản là Tô Thị Thảo.

“Khi nhận tiền xong, vợ tôi gọi lại nói khoảng 3 ngày sau sẽ về đến nhà. Tuy nhiên, tôi đợi mãi không thấy vợ về nên gọi hỏi thì cô ấy nói rằng, số tiền đó đã cho đứa cháu là Nguyễn Thị Ngọc Lanh mượn vài ngày sẽ trả. Thế nhưng, từ đó đến nay Lanh vẫn không chịu trả. Số tiền đó là do tôi cầm chiếc xe mới có được”, anh Mộng nói.

Sau đó, chị Y. mới nhờ người bạn bên Trung Quốc gửi về cho anh Mộng 2 triệu đồng và dặn dò anh Mộng là khi nào chị Y. gọi thì bắt máy chứ đừng bao giờ chủ động gọi cho chị Y. Và cũng từ lúc đó cho đến nay, gia đình chị Y. không thể liên lạc được với chị này. Vì quá lo lắng cho vợ, anh Mộng có liên hệ với Lanh thì Lanh nói, chị Y. có đi chung nhưng hiện nay chị Y. đã bị gả cho 1 gia đình ở tỉnh Hà Nam (Đài Loan).

Gia đình chồng cấm chị Y. xài điện thoại và “nhốt” không cho ra ngoài tiếp xúc người lạ. Trước sự mập mờ trên của Lanh, gia đình chị Y. nghi ngờ là chị đã bị lừa bán sang Trung Quốc nên đến trình báo công an địa phương.

Ông Võ Công Trường, Chủ tịch UBND xã Đất Mũi xác nhận vừa nhận được trình báo của gia đình chị Y. về việc chị này bị dụ dỗ bán sang Trung Quốc. “Trước mắt, phía UBND xã chỉ đạo công an tiến hành xác minh và làm báo cáo gửi UBND huyện, Công an huyện để nắm hướng xử lý, giải quyết. Qua thông tin ban đầu thì hiện Lanh đang bị Cảnh sát Trung Quốc bắt về tội buôn bán người”, ông Trường thông tin thêm.

Xuân Danh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm