Tin lời hàng xóm, hai phụ nữ mất trắng hàng trăm triệu đồng trong nháy mắt

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 4:58 27/01/2019 |

“Khách hàng xộp” bỗng dưng biến mất

Vừa qua, chị Cao Thị Oanh (40 tuổi) và chị Nguyễn Thúy Hà (36 tuổi, tên các nhân vật đã thay đổi) ngụ tại xã Tân Khánh Đông và Tân Phú Đông, TP. Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp mang tâm trạng vô cùng buồn bã khi gặp PV. Họ trình bày rằng mình vừa bị lừa gần hết tài sản khi mua hàng qua mạng xã hội zalo.

Chị Oanh kể, ngày 30/12/2018, vợ chồng chị thuê căn nhà số 300/5 đường Hùng Vương thuộc khóm 2, phường 1, TP. Sa Đéc để mở tiệm uốn tóc. Chiều hôm đó, N.T.T.C. – sống ở cạnh tiệm nhà chị đến uốn tóc, gội đầu và làm móng. Vì thấy chị có con nhỏ, C. làm quen và ngỏ ý bắt mối cho chị Oanh làm ăn, kiếm lời nhanh chóng. C. nói mình sẽ giúp chị Oanh mua bán hàng qua mạng zalo. C. kết bạn qua zalo với chị, rồi lấy tài khoản zalo của chị Oanh kết bạn với người mà C. nói là khách hàng sẽ mua lại quần áo từ chị Oanh. C. cho biết, mình chỉ bỏ mối sỉ, nên mối lẻ như thế này sẽ giao cho chị Oanh “kiếm cháo”.

“Người khách” của chị Oanh trên zalo có nick là “Quá khứ xóa đi”. Vừa kết bạn xong, giới thiệu sơ qua, “Quá khứ xóa đi” liền nhắn tin đặt mua áo đầm từ chị Oanh. Chị Oanh cho hay, khách hàng tên “Quá khứ xóa đi” đặt mua của chị lần đầu 70 bộ đầm (giá 300.000đ/bộ) và 5 bộ đồ bộ (giá 320.000đ/bộ).

Để đáp ứng đơn hàng này, chị liền xuất tiền ra mua sản phẩm từ C., bởi C. nói mình có hàng như khách của chị Oanh yêu cầu. Trong lúc loay hoay nhận hàng từ C., “Quá khứ xóa đi” lại nhắn qua zalo cho chị Oanh đặt mua thêm 70 bộ đồ đầm.

Giấy tờ ghi chép việc mua bán hàng qua mạng

Chị Oanh kể, chị mua đồ đầm của C. giá 250.000đ/bộ và đồ bộ giá 270.000đ/bộ. Chị bán lại cho “Quá khứ xóa đi” sẽ lời 50.000đ/bộ mỗi loại. “Quá khứ xóa đi” hứa trong ngày hôm sau (31/12/2018) sẽ nhận hàng. Tuy nhiên, khi chị Oanh vừa trả tiền cho C. xong thì tài khoản zalo của “Quá khứ xóa đi” không còn giao dịch được mà đã bị khóa.

Theo chị Oanh, cuộc giao dịch qua mạng giữa C., chị và “Quá khứ xóa đi” chỉ diễn ra khoảng 1 giờ. Chị đã chạy đi bán vàng, vay tiền nóng để mua hàng của C. với tổng số tiền là 37,6 triệu đồng. Hôm sau, vì vẫn không liên lạc được với “Quá khứ xóa đi” nên chị Oanh sang nhà gặp C. để thắc mắc. Khi đó C. mới nói hôm qua mình kết bạn nhầm, “Quá khứ xóa đi” không phải là bạn làm ăn của C. Do người mua ảo biến mất nên  chị Oanh không biết giao hàng cho ai, quần áo hiện giờ vẫn đang chất đầy nhà.

Ngậm đắng nuốt cay bán nhà trả nợ

Chị Oanh cho hay, chị nghi ngờ C. lừa mình để bán quần áo thu lợi nên định tố giác hành vi của C. đến cơ quan chức năng. Tuy nhiên, một số người nói rằng, đó chỉ là giao dịch dân sự, thuận mua vừa bán, không thể xử lý hình sự được. Người ta còn mách chị đến tìm người cùng cảnh ngộ có tên Nguyễn Thúy Hà, cũng từng mua hàng của C. rồi không biết bán cho ai.

Chị Hà cho biết, chị là người thuê căn nhà số 300/5 đường Hùng Vương trước chị Oanh để ở. Ở đây một thời gian thì chẳng bị sự cố gì. Khi chị vừa trả nhà thì tình cờ gặp C. trong một lần đi siêu thị. C. cũng làm quen và giới thiệu chuyện mua bán hàng qua zalo. Người phụ nữ này còn dựng lên 2 khách hàng trên mạng tên nick “Quá khứ xóa đi” và “Đời choai” để đặt mua quần áo và hoa giả từ chị.

Theo chị Hà, chỉ trong vòng một tuần lễ, chị đã mua hàng ngàn bộ quần áo và hoa giả từ C., với tổng số tiền hơn 300 triệu đồng. Tiền này chị cũng đi vay nóng của xã hội đen với lãi suất cao và trả góp hàng ngày, vì nghĩ sau khi bán xong sẽ dư sức đóng lãi và còn để dành được một khoản kha khá. Song chị không ngờ khi mình vừa mua xong đợt hàng cuối từ C. thì 2 tài khoản zalo “Quá khứ xóa đi” và “Đời choai” cũng biến mất.

Biết mình bị C. lừa gạt nên chị Hà làm đơn tố cáo gửi đến Công an và UBND phường Tân Phú Đông.

Tuy nhiên, những nơi này trả lại đơn và hướng dẫn chị tiến hành khởi kiện dân sự. Để tỏ lòng thương hại, C. mua lại một số hàng hóa từ chị Hà trị giá 3,5 triệu đồng. Từ đó chị tuyệt vọng nên không kiện cáo gì C. Mặc dù, biết mình bị lừa đảo một cách trắng trợn nhưng cả hai phụ nữ trên đành ngậm đắng nuốt cay vì nghĩ pháp luật không thể bắt tội được C.

Chị Hà tâm sự, sau khi phi vụ làm ăn của mình bị đổ bể, chị đi tìm hiểu thì té ngửa đồ đầm mà C. bán cho chị chỉ có giá 80.000đ/bộ. Đó là giá mà những người bán “đồ la” (hàng sida, tức đồ cũ nhập từ Campuchia về) chất đống ven vỉa hè bán ra cho khách hàng. Chị đoán rằng khả năng C. biết được mức tiền chênh lệch nên đã dựng lên tài khoản ảo trên zalo để lừa gạt những người nhẹ dạ.

“Tôi mua về một đống quần áo và hoa giả chất lượng thấp nên chẳng thể bán lại cho ai. Giờ tôi chỉ còn biết cho những người nghèo, coi như làm từ thiện xả xui”, chị Hà thổ lộ.

Theo chị Hà, cũng vì chuyện này mà chị bị chồng chửi mắng thậm tệ.  Trước đó, anh đã hết lời khuyên can nhưng chị không nghe. Việc buôn bán thất bại, vợ chồng chị liên lục xảy ra mâu thuẫn khiến cả hai đang tiến hành làm thủ tục ly hôn. Giờ chị ẵm con nhỏ ra thuê nhà sống riêng, chờ ngày tòa án giải quyết. Để tránh xã hội đen truy đuổi, chị chấp nhận “giải thoát” cho anh. Đổi lại, chồng chị đồng ý bán căn nhà mà trước đây vợ chồng dành dụm mua được.

“Vợ chồng tôi mua được căn nhà trả góp và đã đặt cọc 200 triệu đồng, trong vòng 3 năm sẽ trả dứt số tiền còn lại. Nhưng tôi năn nỉ chồng bán căn nhà này đi để có tiền mà trả nợ vay nóng của xã hội đen. Mình bị lừa nên đành cam chịu. Nó tàn ác lắm mà mình chẳng thể làm gì, bởi đi đâu hỏi người ta cũng nói dân sự. Không ngờ nó sống kế bên mà dám lừa mình”, chị Hà tâm sự.

Vĩnh Sơn

Nghi bị… “bỏ bùa”

Cả chị Oanh và chị Hà đều cho biết, khi tiếp xúc với C., họ giống như bị “bỏ bùa”. Bởi C. nói gì họ cũng nghe theo. “Lúc tôi mua quần áo và hoa giả từ C., nhiều người thân khuyên đừng làm. Bởi họ nói chẳng thể có chuyện kiếm lời dễ dàng như vậy, nhưng tôi lại không tin. Tôi còn mắng lại họ và khẳng định tôi làm tôi chịu. Tôi nghĩ mình bị C. “bỏ bùa” nên không còn sáng suốt”, chị Hà nói.

VĨNH SƠN

 

Bình luận

Bạn có thể quan tâm