Tóm gọn đường dây sản xuất vé bóng đá giả bán với giá vài triệu đồng một cặp

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 6:12 18/11/2019 |

Những tấm vé bóng đá giả có màu sắc khác lạ, nhợt nhạt, không có tem và hình ảnh chìm như vé thật của ban tổ chức phát hành.

vé bóng đá giả 3
Những chiếc vé bóng đá giả bị thu giữ

Những ngày trước trận đấu của đội tuyển bóng đá Việt Nam, trước cổng Sân vận động Mỹ Đình có hàng trăm “cò vé” tấp nập giao dịch mua bán. Dân phe sẵn sàng thu mua vé từ nhiều nguồn khác nháu, gom lại để bán lại cho người hâm mộ các tỉnh về thủ đô xem bóng đá.

Trong buổi sáng 19/11, những người thu gom vé phát hiện một người đàn ông đầu đội mũ xe máy Grab, đang rao bán những chiếc vé có hình thức “dại” hơn những chiếc vé thông thường. Ngay lập tức, rất nhiều dân phe vé lập vây kín người đàn ông này và báo cảnh sát.  Tổ cảnh sát trật tự thuộc Công an quận Nam Từ Liêm có mặt sau khi nhận thông báo.

Người đàn ông này lập tức bị lực lượng chức năng yêu cầu kiểm tra số vé bị nghi giả. Cảnh sát phát hiện nhiều vé trên tay và các vé khán đài A-B và C-D trong cốp xe máy của người đàn ông trung niên này có dấu hiệu khác lạ so với vé do ban tổ chức phát hành. Sau đó, cảnh sát đã thu giữ toàn bộ số vé, xe máy và đưa người đàn ông rao bán vé nghi là giả về trụ sở xác minh, làm rõ thêm. 

Được biết là trước đó một dân “phe vé” đã phát hiện ra đàn ông này đang bán những tấm vé có màu sắc khác lạ, nhợt nhạt, không có tem và hình ảnh chìm như vé của ban tổ chức phát hành. Người “phe vé” này đã cảnh báo anh ta đừng bán vé loại này nữa, vì như vậy là lừa người hâm mộ, họ mất tiền mà không vào được sân xem bóng đá. Tuy nhiên, anh ta vẫn ngoan cố tiếp tục rao bán tại các tụ điểm khác trước sân vận động, và sau đó thì bị bắt.

vé bóng đá giả 1
Đối tượng Nguyễn Khắc Ấn

Khẩn trương điều tra mở rộng, đến trưa ngày 19/11, Công an quận Nam Từ Liêm đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Khắc Ấn (SN 1968, trú tại ngõ 97 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội), Nguyễn Đình Chiến (SN 1991, Bình Lục, Hà Nam) là đối tượng sản xuất vé bóng đá giả cùng 3 đối tượng tiêu thụ là Bùi Văn Kiên (SN 1970, Mỹ Đức, Hà Nội), Lê Thị Liên (SN 1982, Quốc Oai, Hà Nội), Hoàng Thành Trực (SN 1966, Ba Đình, Hà Nội).

Công an quận Nam Từ Liêm cũng thu giữ 852 vé bóng đá giả và toàn bộ máy tính, máy in cùng các bản phôi. Theo lời khai của các đối tượng, mỗi cặp vé bóng đá giả được chúng bán với mức giá từ 1,5 triệu lên đến 3 triệu đồng.

Cơ quan chức năng khuyên cáo người dân khi mua vé chợ đen cần kiểm tra, mẫu mã in ấn, chất lượng giấy, tem chống giả của Bộ Công an. Khi phát hiện trường hợp nghi vấn bán vé giả thông báo ngay cho cơ quan Công an.

Tuấn Anh

Tags:

Bình luận

Bạn có thể quan tâm