Trần tình bất ngờ của người phụ nữ bị mất 1 cây vàng lên sân khấu “ăn vạ” và được Phi Nhung tặng 10 triệu đồng

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 3:10 27/03/2018 |

Nhiều người bị giật mất dây chuyền trong vòng 20 phút

Tối 17/3, chương trình ca nhạc miễn phí được Công ty Mobifone tổ chức tại khu vực hành chính huyện Cờ Đỏ, TP. Cần Thơ. Chương trình vừa mới bắt đầu không được bao lâu thì bất ngờ, một người phụ nữ đi lên sân khấu la hét rằng mình bị giật mất sợi dây chuyền trị giá gần 1 cây vàng. Thấy vậy, ca sĩ Phi Nhung đã bước ra sân khấu trấn an, khuyên người phụ nữ này bình tĩnh và hứa sẽ “tính” sau khi cô biểu diễn xong.

Giữ lời hứa, sau khi hát xong 2 bài, Phi Nhung mời người phụ nữ mất vàng lên và trao tặng toàn bộ cát-xê của mình trong đêm diễn là 10 triệu đồng. Sự việc trên được nhiều người dân đến xem ca nhạc, dùng điện thoại quay lại và đăng tải lên mạng xã hội. Liền sau đó, xuất hiện nhiều ý kiến cho rằng, người phụ nữ kia than nghèo khổ nhưng lại có nhiều vàng đeo để bị mất? Người phụ nữ này cố tình ăn vạ để kiếm tiền, còn việc mất vàng và mất bao nhiêu vàng thì không ai xác minh được.

Lần theo những thông tin trên mạng xã hội, PV tìm đến ấp Thới Hòa, xã Thới Xuân, huyện Cờ Đỏ để tìm người phụ nữ tên Út Duyên (tên thật là Ngô Thị Duyên, SN 1974) mà theo một số nguồn tin, đây chính là người phụ nữ lên sân khấu để “ăn vạ”. Nhưng bà Duyên cho biết: “Người chạy lên sân khấu là chị tôi và con gái của bà ấy. Đêm đó, rất nhiều người bị cướp giật dây chuyền. Gia đình chúng tôi có 2 người bị giật, tất cả đều hoang mang”.

Bà Ngô Thị Đơn (SN 1967) chia sẻ, do quá “ghiền” tiếng hát của ca sĩ Phi Nhung nên tối 17/3, 11 người trong gia đình bà đến khu trung tâm hành chính huyện để xem ca nhạc. Đến nơi, một số thành viên trong gia đình đi gửi xe, số còn lại dẫn những đứa trẻ vào tìm chỗ ngồi. Vừa ngồi xuống khoảng 5 phút thì bà Đơn giật mình trước tiếng kêu thất thanh của con gái: “Mẹ ơi, ai giật dây chuyền của con rồi”.

“Tôi nghe như vậy thì điếng cả người, không phải 1 đứa mất mà cả vợ chồng con gái cùng mất. 2 sợi dây chuyền gần 1 cây vàng được bà sui mua cho. Tôi hoảng loạn chạy tới chỗ 1 anh nhân viên đang quay phim, chỉnh đèn gì đó hỏi: “Công an ở đâu, con tôi bị giật dây chuyền?”.

Bà Đơn có mặt trên sân khấu lúc nhận tiền của ca sĩ Phi Nhung

Anh này không trả lời câu hỏi mà bảo tôi đi ra đi. Vợ chồng con gái tôi chạy đi trình báo công an, được một lát nó chạy về nhảy lên sân khấu la lên là ban tổ chức chương trình không phối hợp với công an nên công an không có ở đây. Chương trình lớn như vậy mà không có công an bảo vệ cho bà con đi coi. Chúng tôi tức lắm. Nhiều người bị giật dây chuyền lắm”, bà Đơn nói.

“Tôi không lên sân khấu ăn vạ!”

Thấy con gái lên sân khấu phản ứng với ban tổ chức thì bà Đơn cũng lên theo. Mục đích của bà là cùng con gái phản đối và thông báo cho bà con cùng biết để cẩn thận. Một nhân viên của ban tổ chức ra xin lỗi và hứa sẽ xử lý cho bà sau. Đúng lúc đó thì ca sĩ Phi Nhung đi ra. “Thấy Phi Nhung đi ra tôi mới chạy tới mà nói: “Phi Nhung ơi, hôm nay cô tới ủng hộ Phi Nhung mà xui quá, bị giật hết vàng”.

Rồi tôi kể hoàn cảnh mình nghèo khổ, tôi nói nhiều về việc tổ chức ca nhạc mà không có công an bảo vệ. Nhưng lúc đó, tôi không có micro nên chỉ Phi Nhung nghe được thôi. Phi Nhung hỏi thăm tôi rồi khuyên tôi xuống đi rồi cổ tính cho. Tôi nghe nói vậy thì cùng con gái đi xuống ngồi coi ca nhạc tiếp”, bà Đơn kể.

Sau khi hát xong 2 bài hát, ca sĩ Phi Nhung giữ đúng lời hứa, mời bà Đơn lên để trao cho bà số tiền 10 triệu cát-xê đêm diễn tối hôm đó. Bà Đơn cám ơn, rồi chúc Phi Nhung may mắn làm ăn phát tài. “Xuống sân khấu, tôi cầm tiền đếm thì con rể tôi nói “mẹ cất vô đi, người ta giật cho nữa bây giờ”. Tôi sợ hết hồn, cất liền vô túi. Nhiều người bị mất dây chuyền kêu tôi chia đi, mỗi người 1-2 triệu gì cũng được, nhưng tôi biết ai mất thật đâu mà chia.

Tôi và người nhà về luôn sau đó. Việc Phi Nhung bị người khác kéo áo xin tiền tôi có nghe, nhưng lúc đó tôi về rồi. Tui chỉ phản ứng với ban tổ chức chương trình chứ không có ý ăn vạ ai. Mình nghèo, có được chút của thì mừng, giờ cả 2 đứa đều mất hết vàng thì làm sao không xúc động được”, bà Đơn nói.

Bà Duyên kể lại câu chuyện với PV

Tiếp tục tìm đến khu vực chợ Nóc Bằng, xã Thới Đông, gặp vợ chồng anh H.L., chủ tiệm vàng – cũng là nạn nhân bị mất vàng tối hôm đó. Vợ anh L. kể: “Bình thường đi coi ca nhạc kiểu này tôi đều tháo dây chuyền để ở nhà, nhưng hôm đó quên mất. Tới nơi tôi mới sực nhớ, dự định nhờ đứa em gái đi cùng kiếm chỗ ngồi rồi mới tháo cất vô túi.

Chỉ còn cách cái ghế mấy mét nữa thôi mà tôi bị giật. Sợi dây chuyền của tôi 4,5 chỉ, là vàng 18k, là kiểu hột nên bị giật văng tung ra dưới đất, mạnh ai nấy lượm, tôi chỉ lượm lại được có mấy hột. Em gái tôi cũng bị giật sợi dây chuyền gần 4 chỉ, bà hàng xóm của tôi cũng bị giật sợi dây chuyền 6 chỉ”.

Sau khi bị giật dây chuyền, vợ chồng anh L. đến trình báo công an thì phát hiện có rất nhiều người bị giật dây chuyền cũng đi trình báo như mình. “Tôi tính sơ sơ thì cũng phải gần chục sợi dây chuyền bị giật, chỉ trong 20 phút thôi. Có cô gái trẻ bị giật sợi dây 2 chỉ chỉ biết đứng khóc rồi bỏ về, có người bị giật xong chỉ biết ngậm ngùi, không trình báo vì không mấy hi vọng tìm lại được.

Người ta nói bà Đơn ăn vạ ca sĩ là không đúng, mất của thì ai cũng xót, chúng tôi chỉ không đồng tình cách tổ chức 1 đêm nhạc như vậy mà không có lực lượng công an bảo vệ”, anh L. nói.

Sau đó, Công an TP. Cần Thơ cũng đã chỉ đạo các Phòng nghiệp vụ và Công an huyện Cờ Đỏ làm rõ những vấn đề liên quan đến đêm nhạc mà thông tin mạng xã hội lan truyền những ngày qua. Qua đó, Công an TP. Cần Thơ cũng yêu cầu làm rõ việc tổ chức đêm ca nhạc này có xin phép chính quyền địa phương hay không.

Sau khi trao tặng 10 triệu đồng cho người phụ nữ bị mất 1 cây vàng khi đi nghe nhạc, cuối buổi diễn, khi đang trên đường về, ca sĩ Phi Nhung bị một nhóm người khác chặn đường “ăn vạ”. Nữ ca sĩ nói mình hết tiền thì bị nhóm người này kéo đến rách áo, bầm tay. Nhờ sự can thiệp của quản lý và tài xế mà Phi Nhung mới thoát khỏi “vòng vây” và trở về an toàn.

“Lúc đó, tôi sợ hãi vì họ lên đông người…”

Khi được hỏi lý do gì lại quyết định đền 10 triệu đồng cho những người đó, Phi Nhung cho biết dù không phải lỗi do cô nhưng nếu những người đó bị mất tài sản thật, số tiền 10 triệu đồng xem như Phi Nhung lì xì để giúp họ 1 phần. “Nhưng đây là lần đầu tiên và cũng là duy nhất, tôi không muốn lùm xùm xảy ra đến mức không giải quyết được và tôi không thể hát. Qua đây, tôi cũng nhắn nhủ khán giả hãy xem đó như một bài học, khi đi xem ca nhạc không nên mang tư trang vàng bạc quá nhiều và hãy luôn đề phòng kẻ gian mọi lúc mọi nơi”, Phi Nhung nói.

HÀM HƯƠNG

Bình luận

Bạn có thể quan tâm