Trần tình của Hiệu trưởng trường tổ chức trò chơi tập thể nhạy cảm cho học sinh

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 9:42 30/08/2018 |

Mạng xã hội những ngày qua lan truyền 1 clip có thời lượng khoảng 1 phút 30 giây, ghi lại cảnh các học sinh đang chơi trò chơi có tên “Chuyền thẻ bằng mặt” với những hình ảnh khá phản cảm. Trong trò chơi này, 1 học sinh nằm xuống đất, đặt 1 tấm thẻ (kích thước bằng thẻ ATM – PV) lên môi, 1 học sinh khác giới nằm đè lên người nằm dưới đồng thời cũng đặt môi vào tấm thẻ.

Khi tấm thẻ được giữ cố định giữa môi của 2 học sinh, cả 2 lăn 1 vòng và làm sao để tấm thẻ không rơi xuống. Tấm thẻ cứ thế được chuyền qua nhiều người. Trò chơi này có nhiều đội tham gia, đội nào hoàn thành xong sớm sẽ là bên thắng cuộc.

Hình ảnh phản cảm trong trò chơi “chuyền thẻ bằng mặt”

Clip này được xác định là của các học sinh Trường THPT Thực hành Sư phạm, thuộc Trường Đại học Cần Thơ. Sau khi clip được đăng tải, xuất hiện nhiều ý kiến tiêu cực cho rằng, trò chơi này không phù hợp với các học sinh lớp 10, có tính chất phản cảm, lại được tổ chức trong môi trường giáo dục.

Trước sự xôn xao của dư luận, ông Trần Văn Minh (Hiệu trưởng Trường THPT Thực hành Sư phạm) cho biết, với tư cách người đứng đầu, ông nhận trách nhiệm của mình khi để xảy ra tình trạng trên. Ông Minh thông tin, trò chơi trên nằm trong chương trình sinh hoạt dành cho học sinh lớp 10, được Ban Giám hiệu Trường giao cho Ban Chấp hành Đoàn trường tổ chức.

Trường THPT Thực hành Sư phạm (Đại học Cần Thơ) nơi xảy ra vụ việc

Đây là hoạt động đầu năm học nhằm để các em học sinh làm quen, tạo sự thoải mái, đoàn kết. Hoạt động này cũng được tổ chức thường niên và chưa năm nào để xảy ra sự cố gì. Chương trình vừa rồi được tổ chức vào sáng 19/8 tại khuôn viên Trường Đại học Cần Thơ. Trò chơi được phát tán clip trên mạng có tên “Chuyền thẻ bằng mặt” xuất xứ từ Nhật, từng được sinh viên trong trường chơi và chưa từng tổ chức cho các em học sinh THPT cho tới năm nay.

Ông Trần Văn Minh (người đứng) thông tin vụ việc

“Xem clip, tôi nhận những hình ảnh này có phần phản cảm, không phù hợp vào lứa tuổi các em. Nhưng do học sinh tham gia đông, hơn 400 học sinh, ban tổ chức không kiểm soát được hết, nên mới để các học sinh nam và nữ chuyền thẻ cho nhau. Cho đến hôm nay, nhà trường cũng chưa nhận được ý kiến trách móc gì của phụ huynh hay học sinh trong trường. Nhưng đây là bài học cho chúng tôi”, ông Minh lý giải.

Về việc một số bình luận trên mạng cho rằng, nếu học sinh không tham gia chơi trò chơi sẽ bị hạ hạnh kiểm và nam sinh đăng tải clip sẽ bị kỷ luật, Ban Giám hiệu Trường THPT Thực hành Sư phạm cho biết không hề có chuyện đó. Việc tham gia trò chơi là các em học sinh tự nguyện. Còn nam sinh đăng tải clip đó là quyền cá nhân của em này, nhà trường không trách.

Hàm Hương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm