Triệt phá đường dây cá độ bóng đá hàng nghìn tỷ đồng

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 5:13 25/08/2020 |

Tham gia đường dây cá độ bóng đá của Vinh, nhiều con bạc đã “khuynh gia bại sản”, gia đình tan nát.

cá độ bóng đá
Công an tỉnh Hải Dương bắt các đối tượng trong đường dây cá độ bóng đá nghìn tỷ

Ngày 10/8, Công an tỉnh Hải Dương đã cung cấp những thông tin ban đầu về đường dây tổ chức đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá do Nguyễn Quang Vinh, SN 1986 (trú tại khu An Trung, phường An Lưu, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương) cầm đầu. 

Trước đó, Phòng cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Hải Dương nhận được nguồn tin từ quần chúng thông báo về việc tồn tại một đường dây cá độ bóng đá rất lớn trên địa bàn. Ngay lập tức, Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hải Dương đã tập trung rà soát và dựng các đối tượng nghi vấn. Những đối tượng liên quan đến hoạt động tín dụng đen, những đối tượng từng có tiền án, tiền sự trên địa bàn đều được đưa vào tầm ngắm.

Trong số đó, các trinh sát đặc biệt chú ý tới nhóm của Nguyễn Quang Vinh. Núp dưới vỏ bọc là cửa hàng cầm đồ và cho vay nặng lãi, Vinh đã tổ chức đường dây đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá với quy mô lớn. Để vận hành đường dây, Vinh đã tập hợp nhiều đàn em vốn là những kẻ từng ra tù vào tội và hiện là những kẻ lông bông.

Vì có mối quan hệ “đại ca – đệ tử” từ trước và được trả công hậu hĩnh nên các đàn em của Vinh rất trung thành. Đường dây cá độ bóng đá qua mạng được hoạt động khép kín. Địa bàn hoạt động không chỉ ở Kinh Môn mà còn mở rộng ra nhiều tỉnh thành như: Hải Phòng, Hưng Yên… Tham gia đường dây cá độ bóng đá của Vinh, nhiều con bạc đã “khuynh gia bại sản”, gia đình tan nát. Tuy nhiên, càng thua, các con bạc càng hau máu lao vào để gỡ. Gỡ đâu không thấy, chỉ thấy ngày một lún sâu, nợ nần chồng chất.

Quá trình rà soát, các trinh sát đã dựng được chân dung của 6 đối tượng gồm: Nguyễn Quang Vinh (SN 1986); Nguyễn Xuân Thắng (SN 1988) và Phạm Huy Tường (SN 1981, cùng trú tại huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương); Nguyễn Thành Long (SN 1994); Tự Long Đạt (SN 2000); Nguyễn Văn Hoàng (SN 1981), cùng trú tại thị xã Kinh Môn. Từ đó, các trinh sát đã chia các mũi giám sát biến động của từng đối tượng nghi vấn. Thời điểm bắt giữ cũng được tính toán tỉ mỉ đến từng chi tiết.

Đêm 9/8, diễn ra trận đá bóng cúp C1… Nhận định đây là thời điểm các đối tượng sẽ tiến hành sát phạt nhau, Phòng Cảnh sát hình sự dưới sự chỉ đạo của Đại tá Phạm Minh Hải quyết định phá án. Đêm đó, các trinh sát đã bí mật giám sát các địa điểm là quán cầm đồ trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

Theo sự chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương, đúng 9h ngày 9/8, các thành viên của ban chuyên án đã tiến hành đồng loạt bắt giữ 6 đối tượng gồm Vinh, Đạt, Long, Hoàng, Tường và Thắng. Tang vật thu giữ gồm 7 điện thoại, 1 bộ máy vi tính, 200 triệu đồng tiền mặt và nhiều tài liệu khác có liên quan.

cá độ bóng đá
Tang vật của vụ án

Sau khi bị đưa về cơ quan cảnh sát điều tra, đối tượng Nguyễn Quang Vinh khai nhận do mối quan hệ xã hội, Vinh quen với một người đàn ông ở Hà Nội. Thông qua người thứ 3 giới thiệu Vinh đã kết nói với đối tượng này để lấy tài khoản cá độ bóng đá trên trang bong88.com.

Sau đó, đối tượng này còn cung cấp cho Vinh một tài khoản cấp độ Super Master, hạn mức 4 nghìn điểm. Vinh và người đàn ông này thống nhất quy đổi 1 điểm bảng là 4.800 đồng. Sau khi nhận tài khoản từ người này, Vinh đã đổi mật khẩu, mã bảo mật…, thuê Long thực hiện việc chia các tài khoản đánh bạc thành các cấp độ Master, Agent, Member để giao cho các đối tượng khác tổ chức đánh bạc. 

Ngoài ra, Vinh thuê Đạt phụ trách việc thanh toán tiền thắng thua hàng tuần đối với các tài  khoản Vinh giao cho khách và cả việc thanh toán giữa Vinh và người đàn ông ở Hà Nội. Đạt chỉ là người thực hiện thanh toán sau khi Vinh đã vào tài khoản trên trang bong88.com để kiểm tra và chốt số lượng. Ngoài Vinh ra, không ai được quyền biết mật khẩu của tài khoản trên trang. Kết quả điều tra bước đầu cho thấy, trong khoảng thời gian từ tháng 6/2020 đến nay, tổng số tiền các đối tượng trong đường dây sử dụng đánh bạc lên đến 1.000 tỷ đồng.

  Trọng Ngân

Bình luận

Bạn có thể quan tâm