Triệt phá đường dây đánh bạc tiền tỷ qua mạng do người Trung Quốc cầm đầu

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 7:22 11/01/2019 |

Khoảng đầu tháng 11/2018, các trinh sát Công an quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng phát hiện có một nhóm du khách người Trung Quốc thuê 2 căn biệt thự thuộc số nhà 70, 72 đường Dương Vân Nga (phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà) có nhiều biểu hiện bất thường. Bởi theo khai báo, nhóm du khách này được cấp thị thực vào Việt Nam với mục đích là đi du lịch. Tuy nhiên, từ khi thuê 2 căn biệt thự nói trên, nhóm người này hầu như rất ít khi ra khỏi biệt thự. Cánh cổng khu biệt thự cũng ít khi được mở, nếu có mở cũng chỉ he hé đủ để người vào rồi lại nhanh chóng đóng lại.

Các đối tượng bị bắt trong đường dây đánh bạc qua mạng 

Sau một thời gian theo dõi, các trinh sát phát hiện những người thỉnh thoảng ra vào 2 căn biệt thự là người Việt Nam được thuê đến để dọn dẹp nhà cửa và cung cấp thực phẩm. Một điểm đáng lưu ý hơn, những du khách sống trong hai căn biệt thự này sử dụng rất nhiều điện thoại di động, máy tính và sim 4G mạng quốc tế nhưng lại không sử dụng thuê bao hay dùng bất cứ đường truyền Internet cố định nào của Việt Nam.

Đúng thời điểm này, Công an quận Sơn Trà nhận được thông tin trên địa bàn xuất hiện một đường dây đánh bạc xuyên quốc gia. Các đối tượng đánh bạc không chỉ là người Việt Nam mà còn có nhiều người Trung Quốc tham gia. Số tiền đánh bạc qua mạng lên tới hàng tỉ đồng tiền Việt. Công an quận Sơn Trà nhận định rất có thể chính những người đang trú tại 2 căn biệt đó là những kẻ tổ chức đường dây đánh bạc quốc tế.

Sáng 19/12, Công an quận Sơn Trà đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ khác ập vào kiểm tra 2 căn biệt thự 70, 72. Thời điểm lực lượng công an ập vào tại căn biệt thự số 70 có 7 người Trung Quốc đang lưu trú, còn ở căn biệt thự số 72 có 11 người Trung Quốc và 6 người Việt Nam. Qua xác minh, hai căn nhà trên có 8 người nước ngoài không khai báo tạm trú theo quy định.

Hàng chục điện thoại thông minh, laptop phục vụ cho việc đánh bạc trực tuyến

Tại cơ quan công an, các đối tượng người Trung Quốc khai chúng thuê 4 người Việt Nam đến để nấu ăn và làm các việc vặt khác. Số tiền mà các đối tượng này trả cho những người phục vụ Việt Nam khoảng 6-7 triệu đồng/người/tháng. Ngoài ra còn có 6 người Việt Nam và 7 người Trung Quốc khác được thuê để sử dụng máy tính nhằm lôi kéo người chơi tham gia đánh bạc tại trang web http://6u2q.cn; http://tyc345.cc, http://xilefucai.com. Những người này được thuê với giá từ 12 đến 15 triệu/ tháng.

Tại hiện trường, lực lượng công an đã thu giữ 26 máy tính xách tay, 81 điện thoại di động. Ngoài ra công an cũng xác định, các tài khoản đang tham gia đánh bạc với số tiền hơn 1,2 triệu nhân dân tệ, tương đương với hơn 5 tỉ đồng Việt Nam.

Thượng tá Phan Minh Mẫn (Trưởng Công an quận Sơn Trà) cho biết, Trên giấy tờ, hai căn biệt thự này chỉ đăng ký lưu trú cho 10 người Trung Quốc nhưng thời điểm nhiều nhất lên tới hơn 20 người. Theo lời khai của những người Việt Nam được thuê đến dọn dẹp và cung cấp thực phẩm, họ tuyệt nhiên không được bước chân vào các phòng của tầng 3. Sở dĩ như vậy là bởi, các thiết bị phục vụ cho việc đánh bạc qua mạng đều nằm ở tầng này. Những người Việt được thuê đến phục vụ đều bị khống chế không được phép nói cho người ngoài biết về các hoạt động trong hai căn biệt thự này.

Sau khi hoàn chỉnh hồ sơ ban đầu, hiện Công an quận Sơn Trà đã bàn giao vụ việc cùng các đối tượng người Trung Quốc cho Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. Đà Nẵng tiếp tục xác minh.

THU HẰNG – TRỌNG NGÂN

 

Bình luận

Bạn có thể quan tâm