Triệt phá đường dây khủng chuyên bẻ kính chiếu hậu ô tô

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 6:32 07/09/2020 |

Khoảng 2 đến 4 giờ sáng, Phước mang theo đồ săn mèo hoang để hóa trang và phóng xe đến các khu vực để xe rồi tìm cách bẻ kính chiếu hậu ô tô.

bẻ kính chiếu hậu ô tô 2
Tang vật vụ trộm

Tình trạng chủ xe ô tô bị bẻ kính chiếu hậu từ lâu đã trở thành nỗi uất hận không thể nói lên lời. Một chiếc xe hơi cao cấp do Đức sản xuất nếu làm lại cặp gương chiếu hậu tại hãng sẽ mất tới hơn 100 triệu đồng. Nếu mua lại chính cặp kính của mình thì cùng mất hàng chục triệu đồng. Kính chiếu hậu của cácxe tầm trung có giá từ vài triệu đến cả chục triệu đồng. Chính vì vậy mà những kẻ bẻ trộm kính chiếu hậu nhiều đến nỗi công an bắt không xuể, cứ triệt phá được nhóm này thì nhóm khác lại xuất hiện với thủ đoạn tinh vi hơn.

Tại TP. HCM, mỗi khi bị trộm bẻ kính chiếu hậu ô tô, chủ xe thường ra các khu chợ phụ tùng trên quận 5 hoặc chợ dân sinh tại quận 1để tìm mua lại chính cặp kínhcủa xe mình. Đi chầm chậm qua khu vực này, lập tức sẽ có người hỏi cần mua đồ gì? Chủ xe chỉ cần “khai” kínhxe gì, đời nào, màu sơn, mất tại khu vực nào… người kia sẽ gọi điện thoại và sau một vài phút sẽcó báo giá chính xác về cặp kính chiếu hậubị mất.

Ngày 1/9, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM cho biết vừa triệt phá thành công một đường dây trộm cắp và tiêu thụ kính ô tô với tang vật thu giữ lên tới 2.600 chiếc kính chiếu hậu ô tô các loại. Nhóm trinh sát lên tới 16 chiến sĩ tuần tra, mật phục trên nhiều tuyến đường, bất chấp đêm hôm mưa gió với quyết tâm bắt bằng được những tên trộm kính xe. Một người đàn ông đi xe máy lượn lờ với điệu bộ nghi vấn. Khi các chiến sĩ ập tới kiểm tra thì người này nói rằng mình chỉ là kẻ săn mèo hoang và chỉ vào chiếc giỏ chứa lỉnh kỉnh dụng cụ dùng bắt mèo. Đã quá quen với đủ mọi thủ đoạn ngụy trang của tội phạm nên điều này không qua mắt được lực lượng trinh sát. Người đàn ông “săn mèo hoang” được mời về cơ quan công an làm việc.

Chỉ qua một số câu hỏi nắn gân, người này đã phải khai ra hành vi của mình. Hắn tên là Phan Minh Phước (SN 1972, ngụ Q4). Vào khoảng 2 đến 4 giờ sáng, Phước mang theo đồ săn mèo hoang để hóa trang và phóng xe đến các khu vực để xe ô tô nhưng không có người trông. Kính chiếu hậu được hắn ưu tiên số một, sau đó là cần gạt mưa và logo xe. Phướcvừa thực hiện trót lọt 4 vụ bẻkính chiếu hậu, cần gạt nước của các xe ô tô đắt tiền trước khi bị bắt.

bẻ kính chiếu hậu ô tô 1
Phước (trái) và Lộc

Đồ trộm được, Phước bán lại cho một người tên Lộc và một người tên Minh Quắn. Đây là 2 đối tượng tiêu thụ đồ gian chuyên nghiệp nên rất ma mãnh. Chúng thường xuyên thay đổi địa điểm nhận hàng và thuê nhiều người khác nhau tới “giao dịch” chứ không xuất đầu lộ diện.

Bám theo dấu vết của người đến nhận hàng của Phước, đến chiều 29/8, Đội HSĐN đã bắt giữ được Nguyễn Văn Lộc (SN 1987, quê Trà Ôn, Vĩnh Long, tạm trú tại quận 8) trong bộ dạng tài xế Grab để đi tiêu thụ hàng gian.

Tại trụ sở công an, Lộc thừa nhận làm nghề tiêu thụ gương chiếu hậu ô tô từ tháng 5 cùng với chị gái của mình là Nguyễn Thị Kiều Loan (SN 1976) và một người đàn ông tên Minh Quắn. Căn hộ hai chị em thuê ở tại quận 8 cũng là kho chứa hàng trộm cắp.

Qua khám xét căn hộ, 2.600 chiếc kính chiếu hậu các loại xe đã bị phát hiện,đấy là chưa kể số hàng đã được chủ xe chuộc lại. Con số này đủ để các chủ xe choáng váng và có biện pháp an toàn cho chiếc xe của mình. Đường dây bị triệt phá, nhưng 2 đối tượng Loan và Minh Quắn đã nhanh chân chạy trốn và hiện đang bị lực lượng chức năng truy bắt.

Tuấn Đạt

Bình luận

Bạn có thể quan tâm