Trộm lượng lớn đồ cổ trị giá hàng tỷ đồng mang đi chôn giấu

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 6:28 26/12/2019 |

Vì số cổ vật khá nhiều lại cồng kềnh dễ vỡ, nếu gọi người đến chở thì sợ sẽ bị lộ nên khi nhìn thấy chiếc xe máy của gia chủ dựng trước cửa Mạnh đã chôm luôn chiếc xe làm phương tiện chở hàng đi.

trộm đồ cổ 2
Số đồ cổ Mạnh trộm được

Vào ngày 30/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Ba Đình, TP. Hà Nội nhận được đơn trình báo của một người phụ nữ trú tại phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình tường trình về việc bị kẻ gian đột nhập lấy trộm đi nhiều đồ cổ giá trị trong nhà. Nhận được tin trình báo, Công an quận Ba Đình đã khẩn trương triển khai lực lượng tổ chức điều tra, xác minh, truy tìm đối tượng gây án.

Đến ngày 8/12, Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Ba Đình đã tiến hành bắt giữ nghi phạm tên là Phùng Viết Mạnh (SN1987, trú tại đội 12, thôn 3, xã Thạch Đà, huyện Mê Linh, TP.Hà Nội). Tại trụ sở công an, đối tượng Mạnh khai nhận do quen biết với chủ nhân ngôi nhà từ trước và biết chị này chuyên sưu tầm đồ cổ giá trị nên đã nảy sinh ý định trộm cắp. Sau một thời gian nung nấu, Mạnh chỉ chờ thời cơ chủ nhân vắng nhà là sẽ ra tay “quét mẻ lớn”.

Rạng sáng ngày 30/11, khoảng lúc 1h biết chắc chắn chủ nhân ngôi nhà đã đi vắng, Phùng Viết Mạnh mang theo kìm cộng lực đến nhà người này nằm trong ngõ 95 phố Vĩnh Phúc. Mạnh cắt khóa cửa rồi đột nhập vào bên trong lấy trộm hàng trăm cổ vật trị giá hàng tỷ đồng.

trộm đồ cổ 1
Đối tượng Phùng Viết Mạnh

Vì số cổ vật khá nhiều lại cồng kềnh dễ vỡ, nếu gọi người đến chở thì sợ sẽ bị lộ nên khi nhìn thấy chiếc xe máy của gia chủ dựng trước cửa Mạnh đã chôm luôn chiếc xe làm phương tiện chở hàng đi. Sau đó Mạnh đã mang số đồ cổ trên đến chôn giấu tại một bãi đất hoang trên địa bàn phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm chờ tìm nơi tiêu thụ.

Hiện lực lượng chức năng đã tiến hành thu hồi toàn bộ số tang vật trên và bàn giao lại cho gia chủ. Được biết, Mạnh có 1 tiền sự từng phải đi trường giáo dục. Cơ quan CSĐT Công an quận Ba Đình vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối tượng Phùng Viết Mạnh để điều tra hành vi trộm cắp tài sản.

Thu Lương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm