Trộm két sắt lấy tiền đền bù tai nạn, bất cẩn khò cháy gần hết tiền bên trong

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 5:21 29/09/2020 |

Nguyên dùng bình gió đá đốt, cắt thủng két sắt mà không hề biết rằng quá trình này đã làm cháy gần hết tiền bên trong két.

đền bù tai nạn 1
Cửa sổ nơi kẻ gian đột nhập để trộm két sắt

Sáng ngày 10/8, một nhân viên kế toán của Công ty May Vinatex ở thị trấn Bồng Sơn, thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định, đi làm thì phát hiện két sắt để tại phòng kế toán bên trong có 250 triệu đồng đã “không cánh mà bay”. Vụ mất trộm lập tức được trình báo lên cơ quan công an. Vào cuộc điều tra, từ dấu vết tại hiện trường, công an nhận định kẻ gian đã phá cửa sổ phòng kế toán để đột nhập vào trong.

Tìm kiếm xung quanh khu vực công ty, công an phát hiện chiếc két sắt bị trộm nằm trơ trọi ở góc hàng rào. Nhiều chỗ trên vỏ két sắt bị móp, chứng tỏ kẻ gian đã dùng lực tác động nhằm đập, phá nhưng không thành. Giữa két sắt có một vết thủng lớn, từ vết thủng này có thể dễ dàng thò tay vào trong. Toàn bộ số tiền bên trong két sắt đã bị lấy mất.

Qua một thời gian điều tra, đến giữa tháng 9, Công an thị xã Hoài Nhơn đã bắt giữ được tên “đạo chích” thực hiện vụ trộm trên. Đó là Huỳnh Thúc Nguyên (29 tuổi, ngụ xã Mỹ Chánh, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định). Tại cơ quan công an, Nguyên khai nhận, tháng 5/2020, trong lúc lái ô tô tải thuê cho chủ ở tỉnh Quảng Ngãi, Nguyên đã gây tai nạn làm chết một người. Theo thỏa thuận dân sự giữa hai bên, Nguyên phải đền bù tai nanj, bồi thường cho nạn nhân 340 triệu đồng. Tuy nhiên, gần đến ngày giao tiền mà không có tiền để đền bù tai nạn nên Nguyên lên kế hoạch trộm cắp để lấy tiền bồi thường cho gia đình nạn nhân.

đền bù tai nạn 3
Đối tượng Huỳnh Thúc Nguyên

Ngày 10/8, Nguyên tới nhà một người bạn tại xã Mỹ Chánh (huyện Phù Mỹ). Khoảng 23 giờ cùng ngày, đợi bạn ngủ say, Nguyên mặc áo khoác, lấy xe máy Air Blade của bạn, lái xe trên quốc lộ 1A, thuộc địa phận thị xã Hoài Nhơn để tìm kiếm gia đình nào sơ hở sẽ đột nhập trộm cắp. Trên đường đi, Nguyên tạt vào một tiệm tạp hóa ven đường mua thuốc lá và một cái mũ rộng vành đem theo.

Khi đến trước Công ty May Vinatex Bồng Sơn, không thấy có bảo vệ, Nguyên quyết định đột nhập trộm tài sản. Hắn lái xe đến bên hông công ty rồi leo tường vào, cạy cửa sổ phòng kế toán thì phát hiện bên trong có một két sắt. Vì không có dụng cụ để phá két nên hắn dùng cái mền có sẵn trong phòng trải xuống đất, để két sắt lên trên và kéo ra ngoài, đưa đến tiệm cơ khí sát hàng rào công ty. Nguyên lấy xà beng, búa của tiệm cơ khí đập phá két sắt nhưng không được.

Bực mình, Nguyên dùng bình gió đá đốt, cắt thủng két sắt mà không hề hay biết rằng quá trình này đã làm cháy gần hết tiền bên trong két. Lúc thò tay vào bên trong, moi hết tiền trong két sắt ra, Nguyên mới phát hiện nhiều tờ tiền bị cháy. Tuy nhiên, vì gấp gáp sợ bị phát hiện, Nguyên không có thời gian phân loại tiền cháy, tiền lành, gom tất cả cho vào túi nilon, lên xe tẩu thoát về huyện Phù Mỹ.

đền bù tai nạn 2
Chiếc két sắt bị khò thủng

Trên đường đi, hắn vứt mũ và áo khoác xuống dưới cầu Bồng Sơn mới. Đi thêm một đoạn nữa, Nguyên dừng xe, kiểm tra số tiền vừa trộm được thì nhận thấy chỉ có khoảng 63 triệu đồng lành lặn. Hắn chia phần tiền bị cháy và không bị cháy vào 2 túi nilon khác nhau, sau đó vứt bỏ số tiền bị cháy trên đường di chuyển. Khi quay lại nhà bạn, Nguyên trả lại chiếc xe máy và bình thản như chưa có chuyện gì xảy ra.

Số tiền trộm cắp được, Nguyên dùng để mua một chiếc xe Air Blade với giá 28 triệu đồng tại TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Số tiền còn lại Nguyên bỏ vào ví để tiêu xài dần. Đến lúc bị cơ quan công an bắt, Nguyên chỉ còn giữ 24,2 triệu đồng.

Cơ quan CSĐT Công an thị xã Hoài Nhơn đã tiến hành khám xét chỗ ở của Nguyên và tạm giữ nhiều tài sản liên quan đến vụ trộm. Ngày 18/9, Nguyên bị Công an thị xã Hoài Nhơn khởi tố về hành vi Trộm cắp tài sản.

Đinh Thu

Bình luận

Bạn có thể quan tâm