Trưởng Công an xã rút súng “doạ” bắn vào đầu dân

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 7:38 13/01/2020 |

“Thấy lạ nên chúng tôi chạy đến xem sự tình thế nào thì nhìn thấy một nhóm người đang đứng bên ngoài, còn bên trong ông Lợi đang cầm súng giơ về phía trước, nhắm vào đầu con trai ông T. và luôn miệng doạ sẽ bắn”, một người dân kể.

trưởng công an xã dọa bắn 2
Hình ảnh thu được từ camera giám sát gắn tại cửa hàng đồ gỗ của gia đình ông T.N.T

Những ngày qua, dư luận tại huyện Tánh Linh (tỉnh Bình Thuận) không ngớt bàn tán về đoạn clip ghi lại cảnh một người đàn ông dùng tay tát vào mặt và rút súng chĩa thẳng vào đầu một nam thanh niên để đe doạ. Vụ việc nói trên xảy ra ngày 31/12/2019 tại một cơ sở kinh doanh sản phẩm đồ gỗ đóng ở thôn 2 (xã Đức Phú, huyện Tánh Linh) và người đàn ông cầm súng được cho là ông Nguyễn Văn Lợi – Trưởng Công an xã Đức Phú.

Chia sẻ về vụ việc, ông T.N.T. (SN 1961, trú tại thôn 2, xã Đức Phú) – chủ cửa hàng kinh doanh đồ gỗ nơi xảy ra sự việc cho biết, gia đình ông mới đây đã làm đơn tố cáo ông Nguyễn Văn Lợi – Trưởng Công an xã Đức Phú gửi tới Công an huyện Tánh Linh và Công an tỉnh Bình Thuận.

Theo lời ông T.,khoảng 22 giờ tối ngày 31/12/2019, ông Lợi cùng một nhóm người tự ý xông vào nhà tìm gặp con trai ông T. Sau một hồi cự cãi lớn tiếng, vị trưởng Công an xã Đức Phú đã tìm cách khống chế rồi đánh đập con trai ông. Ông Lợi còn rút súng mang theo chĩa thẳng vào đầu anh này doạ bắn. Toàn bộ vụ việc đã được camara giám sát gắn tại cửa hàng ghi lại. Gia đình ông T. coi đây là bằng chứng để tố cáo ông Lợi đến các cấp có thẩm quyền.

Một người hàng xóm của ông T.N.T chia sẻ: “Ngày hôm đó là Tết Tây nên mọi người tổ chức ăn uống cùng nhau. Đang ngồi thì đột nhiên chúng tôi nghe thấy tiếng cãi vã phát ra từ cửa hàng đồ gỗ nhà ông T. Thấy lạ nên chúng tôi chạy đến xem sự tình thế nào thì nhìn thấy một nhóm người đang đứng bên ngoài, còn bên trong ông Lợi đang cầm súng giơ về phía trước, nhắm vào đầu con trai ông T. và luôn miệng doạ sẽ bắn. Vì quá hoảng hốt nên chúng tôi không dám vào can ngăn, mà chỉ lựa lời khuyên bảo ông Lợi hãy bình tĩnh, không nên làm như thế. Sau đấy, ông Lợi cũng thu súng về rồi cùng những người khác bỏ đi”.

trưởng công an xã dọa bắn 1
Hình ảnh cho thấy ông Lợi cầm súng chĩa vào đầu dân

Về việc Trưởng công an xã dọa bắn dân, ông Nguyễn Đức Thắng – Chủ tịch UBND xã Đức Phú cho biết, đơn vị này đã yêu cầu ông Nguyễn Văn Lợi – Trưởng công an xã Đức Phú làm tường trình về việc bị người dân tố hành hung và rút súng dọa bắn người.

Theo ông Thắng, tối ngày 24/12/2019, trên địa bàn xã Đức Phú có một thanh niên đốt pháo nhưng lực lượng công an xã không bắt được quả tang. Đến tối 31/12/2019, lúc đang đi tuần tra thì công an xã phát hiện một nam thanh niên nghi đã đốt pháo vào thời điểm bảy ngày trước đó nên đã tiến hành nhắc nhở.

Tuy nhiên, nam thanh niên phủ nhận sự việc và cho rằng không phải mình là người đốt pháo như lực lượng chức năng nói nên giữa hai bên xảy ra cãi vã. Ông Lợi sau đó đã dùng tay tát nam thanh niên và rút súng chĩa vào đầu người này doạ bắn. “Sau khi sự việc xảy ra, gia đình nạn nhân đã gửi đơn tố cáo lên Công an huyện Tánh Linh. Chúng tôi sẽ mời gia đình người này lên làm việc để nắm rõ sự việc”, ông Thắng nói.

Trao đổi với báo chí, Đại tá Nguyễn Văn Loan – Trưởng công an huyện Tánh Linh cho biết: Công an huyện này đã cử tổ công tác tiến hành xác minh thông tin trưởng công an xã dọa bắn dân. Ông Lợi vốn là một cán bộ trưởng công an xã bán chuyên trách, không phải công an chính quy, nhưng đã là công chức cấp xã.

Trong một diễn biến khác, PV TT&ĐS đã lên hệ với ông Nguyễn Văn Lợi – Trưởng Công an xã Đức Phú qua điện thoại để tìm hiểu thêm thông tin về vụ việc, nhưng người này từ chối trả lời bằng cách ngắt máy ngay lập tức.

Bảo Hân

Bình luận

Bạn có thể quan tâm