Tước bằng lái tài xế cản trở xe cứu thương chở người đi cấp cứu

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 7:23 16/05/2020 |

Vì quá bức xúc về việc bị cản trở, 1 tài xế trên xe cứu thương đã xuống xe, tiến đến định hành hung Đạt, nhưng được mọi người can ngăn.

cản trở xe cứu thương
Ôtô 7 chỗ gây cản trở 2 xe cứu thương

Ngày 7/5, Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Tháp đã xử phạt hành chính đối với tài xế Lê Tấn Đạt ngụ tỉnh Tiền Giang số tiền 4 triệu đồng về hành vi gây cản trở xe được quyền ưu tiên đang phát tín hiệu ưu tiên đi làm nhiệm vụ. Tài xế đã chấp hành việc đóng phạt và bị tước giấy phép lái xe trong thời gian 2 tháng.

Lê Tấn Đạt là chủ ôtô chạy dịch vụ và trực tiếp điều khiển xe 7 chỗ mang biển số 63A-131.78. Ngày 28/4, tài xế này chở khách từ Tiền Giang đến Đồng Tháp. Khi đến đoạn đường đang thi công sữa chữa ở xã Bình Hàng Tây, huyện Cao Lãnh, tài xế Đạt không chịu nhường đường và gây cản trở 2 xe cứu thương đang chở bệnh nhân cấp cứu.

Vì quá bức xúc về việc bị cản trở, 1 tài xế trên xe cứu thương đã xuống xe, tiến đến định hành hung Đạt, nhưng được mọi người can ngăn. Theo Phòng CSGT, nơi xảy ra sự việc là đoạn đường đang sữa chữa nên các phương tiện chỉ lưu thông một phần đường bên phải. Lúc này, trên quốc lộ có 2 ôtô cứu thương biển số An Giang đang chở bệnh nhân đi TP. HCM.

Tại đoạn đường đang sửa chữa, các phương tiện đều nhường đường cho xe cứu thương nhưng ôtô do tài xế Đạt điều khiển không chịu chấp hành. Tài xế tiếp tục di khiến 2 xe cứu thương phải dừng lại. Sự việc được người dân quay lại clip và đăng trên mạng xã hội. Nhiều người xem clip, bức xúc với việc tài xế ôtô 7 chỗ cố tình lưu thông qua đoạn đường đang sửa chữa và không chịu nhường đường cho 2 xe cứu thương.

Thanh Linh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm