Tuyên án cựu hiệu trưởng dâm ô, nhiều nam học sinh trút gánh nặng trong lòng

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 6:13 10/11/2019 |

Kẻ đồi bại trong mác ông hiệu trưởng đã dùng sức ép nhằm biến các em học sinh trở thành công cụ tình dục. Tội lỗi của ông Đinh Bằng My đã bị trừng trị tại phiên tòa của TAND tỉnh Phú Thọ ngày 20/10.

hiệu trưởng dâm ô 2
Đinh Bằng My nhận án phạt tù do những tội lỗi mà ông ta gây ra

Tội lỗi của vị cựu hiệu trưởng dâm ô học sinh

Sáng 29/10, HĐXX sơ thẩm của TAND tỉnh Phú Thọ xét xử bị cáo Đinh Bằng My (SN 1961, cựu Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS Thanh Sơn, Phú Thọ) về các tội “Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi” và “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi”. Theo đó, tòa xử kín, chỉ luật sư và gia đình các bị hại được tham dự.

Các cơ quan tố tụng làm rõ, cuối năm 2016 – 2018, bị cáo Đinh Bằng My với vai trò là hiệu trưởng đã nhiều lần gọi học sinh nam lớp 7, 8, 9 lên phòng làm việc với lý do nhắc nhở vi phạm, hỏi thăm tình hình học tập. Trong đó, có một số lần, bị cáo My nhờ giáo viên trong trường hoặc bảo vệ gọi học sinh với lời nhắn “lên gặp thầy My có việc”. Sau đó, Hiệu trưởng My đã giở trò dâm ô với các nạn nhân tại phòng làm việc của mình.

Sau mỗi lần cựu hiệu trưởng dâm ô xong, ông ta đều dặn học sinh không được kể lại với ai và thường cho kẹo hoặc tiền từ 20.000 đến 50.000 đồng. 9 nam sinh từ đó bị thầy hiệu trưởng lạm dụng tình dục trong suốt thời gian dài, nạn nhân nhỏ nhất 14 tuổi.

HĐXX sơ thẩm TAND tỉnh Phú Thọ nhận định, hành vi của bị cáo gây hoang mang dư luận, làm ảnh hưởng nghiêm trọng tâm lý học sinh. Do đó, tòa tuyên phạt bị cáo My 3 năm 6 tháng tù về tội “Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi” và 4 năm 6 tháng tù về tội “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi”.

Tổng hình phạt chung cho cả hai tội danh, bị cáo Đinh Bằng My phải chấp hành là 8 năm tù. Bị cáo còn phải bồi thường cho các bị hại 165 triệu đồng, bị cấm đảm nhiệm hành nghề trong hai năm kể từ khi chấp hành xong án phạt tù.

Tuy nhiên, dư luận cho rằng mức án 8 năm tù giam với bị cáo Đinh Bằng My là chưa tương xứng với hành vi mà bị cáo này đã gây ra cho hàng loạt nam học sinh. Trao đổi với phóng viên, luật sư Đặng Văn Cường (Đoàn Luật sư TP. Hà Nội) cũng cho rằng mức án trên là chưa đủ sức răn đe.

hiệu trưởng dâm ô 3
Trường Trung học cơ sở dân tộc nội trú huyện Thanh Sơn, nơi xảy ra sự việc đau lòng

Luật sư Đặng Văn Cường phân tích, trong vụ án này, bị cáo Đinh Bằng My bị truy tố về 2 tội danh “Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi” theo Điều 145 Bộ luật Hình sự và “Dâm ô với người dưới 16 tuổi” theo quy định tại điều 146 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Do vậy, tòa án sẽ xem xét để kết tội với ông My ở 2 tội danh này. Trong trường hợp bị kết tội thì tòa án sẽ tổng hợp hình phạt của hai tội danh là tổng mức hình phạt tù cho hai tội nhưng không quá 30 năm theo nguyên tắc mà Bộ luật Hình sự đã quy định.

Luật sư Đặng Văn Cường nói: “Ông My là người thầy nhưng không mẫu mực, có hành vi vi phạm nghiêm trọng đạo đức xã hội và vi phạm nghiêm trọng pháp luật. Ngoài các tình tiết định khung tăng nặng nêu trên, ông My còn bị áp dụng một tình tiết tăng nặng trách nhiệm hình sự nữa là phạm tội với người mà mình có trách nhiệm giáo dục.

Bởi vậy, với tính chất rất nghiêm trọng của vụ án, nhiều tình tiết tăng nặng, ảnh hưởng xấu đến ngành giáo dục và khiến dư luận xã hội bức xúc, mức hình phạt đối với Đinh Bằng My sẽ hết rất nghiêm khắc mới đủ sức răn đe, phòng ngừa chung cho xã hội”.

Ám ảnh bị lạm dụng của nhiều nam sinh

Khi phóng viên tìm hiểu về sự việc Hiệu trưởng Đinh Bằng My dâm ô, lạm dụng nam học sinh tại trường Trung học cơ sở dân tộc nội trú huyện Thanh Sơn hồi cuối năm 2018, chúng tôi vẫn ấn tượng rất sâu về phòng làm việc của Đinh Bằng My khác hẳn với văn phòng của những ông hiệu trưởng thông thường.

Ở góc phòng dựng hai bức vách bằng nhôm kính cao kịch trần, phía trong lại giăng rèm bịt bùng, tạo thành một không gian bí ẩn, ma quái. Theo lời kể của hàng loạt nam học sinh, đó chính là nơi mà ông My đã thực hiện hành vi đồi bại với những học sinh bé bỏng được chính ông miêu tả là “coi như con”.

hiệu trưởng dâm ô 1
Đinh Bằng My lúc còn là hiệu trưởng Trung học cơ sở dân tộc nội trú huyện Thanh Sơn

Khi ông hiệu trưởng “nhập kho”, nhiều học sinh của Trung học cơ sở dân tộc nội trú huyện Thanh Sơn thở phào. Không ít các em thầm cảm thấy may mắn vì thoát khỏi cạm bẫy của ông thầy, cũng không ít học sinh vui mừng bởi đã trút được nỗi sợ hãi vô hình đè nặng lên tâm lý non nớt của các em đối với vị hiệu trưởng ghê gớm.

Lúc này, nhiều em nam sinh mới dám lên tiếng kể về việc ông Hiệu trưởng Đinh Bằng My đã dâm ô mình. Rất nhiều học sinh, cựu học sinh của Trường Trung học cơ sở dân tộc nội trú Thanh Sơn đã tố cáo hành vi lạm dụng tình dục của ông My. Những lời tố cáo này sẽ cần được cơ quan chức năng kiểm chứng về độ chính xác, tuy nhiên có nhiều dấu hiệu cho thấy các em đã nói sự thật. Đó là một sự thật đau đớn.

Cựu học sinh M. cung cấp: “Lần đầu tiên em bị gọi (ý nói bị thầy hiệu trưởng gọi lên phòng) là lúc đang học lớp 9. Lúc ấy em đang lao động dưới sân trường, gần phòng làm việc của hiệu trưởng, ông ta bảo em đi lấy đồ trong cốp xe của ông rồi mang lên phòng.

Sau khi lên phòng, ông dẫn em vào phòng ngủ và bắt đầu sờ soạng em. Ông bắt em cởi bỏ quần áo, làm đủ các trò trên cơ thể em. Lúc ấy em rất sợ và không biết phải làm gì. Hôm đấy về, các bạn cùng phòng rủ em đi đá bóng nhưng em không dám vì em ám ảnh quá. Em đã mất ngủ nhiều ngày. Tiếp những ngày tháng sau này, ông ấy thỉnh thoảng lại gọi lên, nhưng em sợ quá nên phải viện đủ các lý do để trốn”.

Cùng hoàn cảnh như M, em học sinh S. kể: “Hôm ấy em vừa đánh cầu lông xong thì ông ấy gọi em lên phòng. Đến cửa, ông ấy bảo em vào, đóng cửa phòng và cởi quần em luôn. Lúc ấy em sợ quá, chỉ biết nhắm tịt mắt và không biết làm gì cả. Em cũng nghe các bạn nói ông ấy “có vấn đề”, nhưng không ngờ ông ấy dám làm như vậy. Xong việc, ông ấy dặn em không được nói với ai, ai hỏi thì bảo lên thầy dặn dò việc lớp và việc cá nhân. Lúc đó, em vừa thấy ngại, vừa thấy xấu hổ và sợ tai tiếng sau này, mỗi lần nghĩ lại thấy ghê lắm”.

hiệu trưởng dâm ô 4
Một trong các nạn nhân của Đinh Bằng My

Ngoài M. và S., còn có không ít học sinh khác rơi vào cạm bẫy kinh khủng như vậy. Các em chia sẻ, mỗi lần hiệu trưởng gọi lên phòng sẽ cho kẹo và tiền, mỗi lần từ 20-30 ngàn đồng. Với tâm lý ngại ngùng và lo sợ, các em đều không dám tiết lộ chuyện này với gia đình và người thân.

Xin trích một vài đoạn trong lời kể đau đớn của các em: “Ngoài em ra, em biết có 5-6 người lên phòng thầy. Bọn nó không kể cụ thể, cũng nói chỉ dính như mình. Còn một đứa lớp 7 cũng bị gọi lên. Lần đầu tiên thầy gọi em lên phòng, thầy hỏi lung tung, hỏi mấy đứa hay nghich trong lớp. Thầy giáo bảo nằm lên giường, sau đó, thầy lên sờ, quay tay, rồi bảo mình quay tay lại cho thầy.

Ban đầu thầy mặc quần áo, lúc nào thầy nằm lên giường, thầy mới cởi. Thầy hỏi là của thầy đâu, sờ của thầy, “quay tay” cho thầy, sau đó thầy ra. Mỗi lần như thế tầm 20 phút hoặc hơn một tý”.

Lý do chính khiến rất nhiều nam sinh biến thành công cụ tình dục cho ông thầy bệnh hoạn là vì các em khiếp sợ. Ông thầy có những chiêu độc để khủng bố tinh thần các em, khiến các em không thể phản kháng, thậm chí lâm vào tình trạng hoảng loạn, chỉ biết nhắm mắt làm theo yêu cầu của ông thầy.

Một em học sinh nam kể: “Mấy lần thầy gọi mà em không lên, vì biết lên sẽ như thế nào rồi, thì thầy gọi điện hoặc thầy nhắn cô giáo. Lúc ấy em chưa nhận thức được, sợ thầy. Sợ nhất là thầy ép về vấn đề học tập, hạ điểm gì đấy. Nghỉ về nhà, ông vẫn gọi điện hỏi lung tung. Có lần em không lên, cuối tháng về nhà, ông ấy gọi cho bố mẹ, ông ấy hỏi sao không lên?

Em không nói với bố mẹ, vì hãi với thẹn nữa. Hôm nào không lên mà ông ấy bắt gặp ngoài sân trường hay đi đâu đó, ông ấy giằng tay và hỏi sao không lên phòng thầy, lên thầy “quay tay” cho. Nếu lên mà không “làm”, ông phạt, hạ điểm, hoặc đi dọn sân trường, đứng giữa sân trường. Em sợ”.

Tâm La

Tags:

Bình luận

Bạn có thể quan tâm